Top posters
lilytruong (1462) | ||||
nhakhoatphcm (1172) | ||||
thanhphuong2018 (892) | ||||
hongmint (713) | ||||
thaiv2d (613) | ||||
thuyle120489 (482) | ||||
sansan258 (449) | ||||
thanhtu2120 (397) | ||||
phanthinu (389) | ||||
mypham0711 (349) |
Latest topics
» 120+ MẪU CỬA THÉP CHỐNG CHÁY HIỆU QUẢ HỢP THỜIby nhut1120 30/04/24, 03:55 pm
» CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP HDF Famidoor
by nhut1120 30/04/24, 03:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:45 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:44 pm
» 33+ MẪU CỬA NHỰA GỖ SUNG YU GIÁ RẺ ĐẸP NHẤT
by nhut1120 27/03/24, 02:50 pm
» Cửa nhựa Sài Gòn Giahuydoor chất lượng
by nhut1120 27/03/24, 12:54 pm
» Hỗ trợ tìm kiếm đồ lam đi chùa tại TPHCM
by duyanhblog 14/01/24, 12:31 am
Phân tích các hoạt chất có trong cây hoa Atiso
Page 1 of 1 • Share
Phân tích các hoạt chất có trong cây hoa Atiso
Trong Atisô chứa chất đắng có phản ứng acid gọi là cynarin. Còn có inulin; tanin; muối kim loại K (tỉ lệ rất cao), Ca, Mg;Na
Hoa atiso được xếp vào loại rau cao cấp. Khi chọn hoa, nên chọn những bông atiso mập, chưa nở, không nhất thiết phải chọn hoa to, vì loại hoa to và nở này đã già, ít cơm.
Bộ phận của cây atiso dùng làm rau ăn là cụm hoa bao gồm đế mang hoa, và các lá bắc có phần gốc mềm mầu trắng, Bông atiso khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích ngon miệng, khi hầm với chân giò làm tăng tiết sữa cho sản phụ.
Hoa atiso có tác dụng bổ dưỡng, kích thich tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, dùng để nấu canh là tốt nhất. Khi nấu chú ý không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm vì hoa sẽ bị đắng, khó ăn.
1 Thành phần có trong lá Atiso
Những Acid hữu cơ :
► Acid Phenol: acid 1-4 dicaferyl quinic và các sản phẩm của thùy phân bao gồm: acid cafeic, acid clorogenic; acid neoclorogenic
▼ Acid alcol
▲ Acid succinic
▼ Hợp chất flavonoid ; bao gồm:
Cynarozid (Luteolin – 7 – D glucpyranozid)
Scolymozid
>> Cao Atiso giải độc gan như thế nào?
► Thành phần khác bao gồm cynaopicrin là chất có vị đắng; thuộc nhóm guaianolid
Dược điển Rumani VIII guy định dược liệu phải chứa ít nhất 1% polyphenol toàn phần và ít nhất 0,2% hợp chất Flavonoid
Theo báo R.Paris; dưỡng chất Polyphenol tập trung ở lá; có nhiều nhất ở phiến là với 7,2% rồi đến ho với 3,48% rồi đến cụm hoa; rễ, cuống lá
Lá chứa nhiều chất nhất bao gồm 1,23% pholyphenol; clorogenic acid 4%; hợp chất flavonoid – nhiều nhất là rutin, sau đó đến thân 0,75%, rễ . Dẫn chất caffeic như acid clonogenic ; neoclorogenic acid, cyptoclorogenic acid, acid 1-4 dicaferyl quinic. Sesquitepen lacton: Cynarpicrin, dehydrocynaropicrin; cynatriol.
>> Lá Atiso hỗ trợ giải độc gan hiệu quả nhất
2 Dưỡng chất trong phiến lá cao gấp 10 lần so với cuống lá
Lá non chứa nhiều dưỡng chất hơn lá mọc hình hoa thị ở mặt đất (0,84% & 0,38%). Nếu sấy ở nhiệt độ cao thì lá sẽ mau khô nhưng lại bị mau mất hoạt chất.
Việc làm khô sẽ lâu hơn ở nhiệt độ thấp. Lá cần được ổn định trước rồi mới chuyển thành dạng bào chế.
>> Mua cao Atiso ở đâu tốt nhất
Hoa atiso được xếp vào loại rau cao cấp. Khi chọn hoa, nên chọn những bông atiso mập, chưa nở, không nhất thiết phải chọn hoa to, vì loại hoa to và nở này đã già, ít cơm.
Bộ phận của cây atiso dùng làm rau ăn là cụm hoa bao gồm đế mang hoa, và các lá bắc có phần gốc mềm mầu trắng, Bông atiso khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích ngon miệng, khi hầm với chân giò làm tăng tiết sữa cho sản phụ.
Hoa atiso có tác dụng bổ dưỡng, kích thich tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, dùng để nấu canh là tốt nhất. Khi nấu chú ý không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm vì hoa sẽ bị đắng, khó ăn.
1 Thành phần có trong lá Atiso
Những Acid hữu cơ :
► Acid Phenol: acid 1-4 dicaferyl quinic và các sản phẩm của thùy phân bao gồm: acid cafeic, acid clorogenic; acid neoclorogenic
▼ Acid alcol
▲ Acid succinic
▼ Hợp chất flavonoid ; bao gồm:
Cynarozid (Luteolin – 7 – D glucpyranozid)
Scolymozid
>> Cao Atiso giải độc gan như thế nào?
► Thành phần khác bao gồm cynaopicrin là chất có vị đắng; thuộc nhóm guaianolid
Dược điển Rumani VIII guy định dược liệu phải chứa ít nhất 1% polyphenol toàn phần và ít nhất 0,2% hợp chất Flavonoid
Theo báo R.Paris; dưỡng chất Polyphenol tập trung ở lá; có nhiều nhất ở phiến là với 7,2% rồi đến ho với 3,48% rồi đến cụm hoa; rễ, cuống lá
Lá chứa nhiều chất nhất bao gồm 1,23% pholyphenol; clorogenic acid 4%; hợp chất flavonoid – nhiều nhất là rutin, sau đó đến thân 0,75%, rễ . Dẫn chất caffeic như acid clonogenic ; neoclorogenic acid, cyptoclorogenic acid, acid 1-4 dicaferyl quinic. Sesquitepen lacton: Cynarpicrin, dehydrocynaropicrin; cynatriol.
>> Lá Atiso hỗ trợ giải độc gan hiệu quả nhất
2 Dưỡng chất trong phiến lá cao gấp 10 lần so với cuống lá
Lá non chứa nhiều dưỡng chất hơn lá mọc hình hoa thị ở mặt đất (0,84% & 0,38%). Nếu sấy ở nhiệt độ cao thì lá sẽ mau khô nhưng lại bị mau mất hoạt chất.
Việc làm khô sẽ lâu hơn ở nhiệt độ thấp. Lá cần được ổn định trước rồi mới chuyển thành dạng bào chế.
>> Mua cao Atiso ở đâu tốt nhất
linhtran1234- posts : 28
Points : 84
Reputation : 0
Join date : 2016-05-26
Status : hello
Similar topics
» Tác dụng của các hoạt chất trong cây Atiso
» Thành phần trị bệnh trong thân atiso sấy khô
» Phân tích tính chất đất trước khi xây dựng để làm gì?
» công nghệ cân phân tích trong phòng thí nghiệm
» Phân tích kỹ thuật Forex
» Thành phần trị bệnh trong thân atiso sấy khô
» Phân tích tính chất đất trước khi xây dựng để làm gì?
» công nghệ cân phân tích trong phòng thí nghiệm
» Phân tích kỹ thuật Forex
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|