Toàn cảnh thông tin về cây mật nhân Việt nam

View previous topic View next topic Go down

Toàn cảnh thông tin về cây mật nhân Việt nam

Post by mrsiunhan on 07/10/16, 10:19 am

Cây mật nhân mọc chủ yếu nhiều ở những nước Khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, nước ta, Thái Lan, Lào. Ở việt nam cây mật nhân thì phân bố cơ bản tại những tỉnh miền núi phía bắc như hà giang, yên bái, cao bằng. còn mặt khác cây mật nhân còn mọc ở Tây Nguyên, Nam Bộ. chính vì thế bọn họ thường phân ra 2 cách gọi là cây mật gấu miền bắc ; cây mật gấu miền nam.


http://caymatnhan.com/tag/cach-phan-biet-cay-mat-nhan-that

bộ phận sử dụng làm thuốc của cây mật nhân: Trừ lá ra hầu giống như những bộ phận của cây mật nhân đều có có khả năng sử dụng muốn làm thuốc như: rễ, vỏ thân ; quả mật nhân.Và phần tử dược liệu đc dùng làm thuốc của cây mật nhân chủ yếu là rễ củ của chính nó.Cây mật nhân cao cao nhất khoảng 15m, nó thường mọc bên dưới các tán lá của rất nhiều cây to hơn. Xung quang thân có không ít lông, thuộc loại lá kép, không tồn tại cuống, mỗi cành lá gồm từ 13 cho đến 42 lá nhỏ đối nhau. Mặt trên của lá mật nhân có greed color, mặt dưới white color.

Mỗi cây mật nhân đã cho thấy 1 loại hoa đực hoặc hoa cái. Hoa của chính nó có mày đỏ nâu, mọc thành chùm ; nở vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm. trên mỗi hoa có 5-6 cánh rất nhỏ
Cây mật nhân ra quả vào khoảng tháng 5-6, quả mật nhân có màu xanh da trời, khi chín chuyển qua red color sẫm. Quả có hình trứng, hơi dẹt, có rãnh ở giữa, dài 1-2cm, bề ngang khoảng 0,5-1cm. Mỗi quả có chứa một hạt, bề mặt hạt có không ít lông ngắn.
phương thuốc thường thì để phát huy tác động của rễ cây mật nhân là: chặt nhỏ, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi đem ngâm rượu, mỗi lít ngâm khoảng 30-40 gam, ngâm trong 20 ngày là dùng đc. Liều sử dụng ngày dùng 20-50ml rượu ngâm với cây mật nhân có khả năng chữa một số bệnh về xương, khớp, tình hình sức khỏe tình dục nam giới… Điều đáng gợi ý là, không đc sử dụng mật nhân cho phụ nữ mang thai
Nguồn : http://caymatnhan.com

mrsiunhan

posts : 10
Points : 30
Reputation : 0
Join date : 2016-09-12
Status : hihihehe

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum