Lá cây mật gấu Chống sốt rét hiệu quả

View previous topic View next topic Go down

Lá cây mật gấu Chống sốt rét hiệu quả

Post by mrsiunhan on 10/10/16, 08:42 am

Cây mật gấu là một trong những loại dược liệu quý của dân tộc, từ ngàn xưa cha ông ta đã sử dụng cây mật gấu để điều trị rất nhiều bệnh nan y. Lá cây mật gấu được sử dụng chủ yếu trong các bài thuốc chữa một số bệnh sau :

Lá cây mật gấu Chống sốt rét

Lá cây mật gấu Chất đắng trong lá mật gấu còn có thể thay thế cho quinine, giúp nhuận trường và chữa táo bón. Lá mật gấu cũng giúp hạ sốt và điều trị cảm lạnh tích cực nhờ các hợp chất xanthones, acid phenolic trong lá. Chỉ cần nhai một lá trước khi đi ngủ vào ban đêm và sáng sớm sẽ thấy giảm các triệu chứng ho.
Lá cây mật gấu Tăng cường khả năng sinh sản
Lá cây mật gấu Cây mật gấu giúp duy trì sức sống tình dục, uống nước lá đắng giúp kích thích khả năng sinh sản ở phụ nữ khó sinh. Các lá có chứa nhiều carotene, giúp cân bằng quá trình tổng hợp các hormone sinh dục nữ và duy trì nồng độ estrogen do đó giúp phụ nữ khỏe mạnh và kéo dài tuổi xuân.

Lá cây mật gấu Ngoài ra, lá mật gấu còn có những công dụng tuyệt vời như: chống buồn nôn và tăng cường cảm giác ngon miệng, hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B và C, tẩy độc cho cơ thể, bảo vệ gan thận, hạ cholesterol xấu,…
Toàn thân cây đều dùng làm thuốc nhưng chủ yếu là dùng lá. Lá mật gấu màu xanh đậm, hình bầu dục, mép lá có khía, người ta thường dùng lá để nấu nước uống hỗ trợ trị đau nhức và hạ đường trong máu.

Lá cây mật gấu Kiểm soát đường huyết
Lá cây mật gấu Trong lá mật gấu chứa nhiều hoạt chất đắng - hỗn hợp của các hoạt chất sinh học gồm vitamin (A, C, E, B1, B2), glycoside, saponin, alkaloid và tannin. Alcoloid nhóm benzyl isoquinolein gồm berberin, berban amin, oxyacanthin, isotetrandin, palmatin..
Lá cây mật gấu Hoạt chất đắng trong cây rất tốt cho những người bị đái tháo đường do chúng kiểm soát tốt đường huyết trong cơ thể người bệnh.
Lá cây mật gấu Chống ung thư
Lá cây mật gấu có tác dụng gì Theo một số nghiên cứu trên động vật thí nghiệm thì trong cây mật gấu chứa các chất rabdoserrin A và excisanin A có tác dụng ức chế nhất định đối với sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tử cung, trong lá cây mật gấu còn có Alcoloid cũng là một hoạt chất chống ung thư mạnh.

mrsiunhan

posts : 10
Points : 30
Reputation : 0
Join date : 2016-09-12
Status : hihihehe

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum