Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

View previous topic View next topic Go down

Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

Post by lethutra861723 on 14/10/16, 11:41 am

Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

khi mà các diễn đàn, mạng phố hội đang “sốt xình xịch” vì hoa tam giác mạch trên Đồng Văn thì nhiều “người tình” của cao nguyên đá lại đang nhớ 1 loài hoa khác. kinh nghiệm du lịch hà giang Tháng mười ở đây còn có 1 mùa hoa cúc.

Đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ko trồng hoa cúc. ấy thế mà cứ đến mùa thu tháng mười, lúc bắp ngô được gùi về nhà bỏ lại trên đồng các đụn rạ phơi khô lại là mùa hoa cúc dại cựa mình.

thầm lặng ủ mầm rồi một ngày bừng lên dữ dội xen kẽ giữa lô nhô đá tai mèo, 1 ngày bất ngờ khiến bao khách qua các con phố phải ngẩn ngơ.

Cúc cam ko có giá trị nông phẩm như tam giác mạch, nhưng sức nặng “bỏ bùa” dân đi thậm chí có phần mạnh hơn nhiều bởi tính chất hoang dại, tự do, và sinh khí mãnh liệt tới lạ thường của loài hoa phương bắc.

Hoa cúc dại lang thang và có mặt ở khắp những triền núi trên cao nguyên đá, giữa các hốc đá, lẫn lộn với tam giác mạch, với hoa thun tu và vô số cỏ cây ko tên khác.


Nhiều nơi hoa cúc chen chân và kề bên nhau tạo thành 1 thảm hoa tinh ranh tới mê hồn. du lịch mộc châu sơn la kế bên trục đường chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại điểm tô cho bức tranh cao nguyên thêm lộng lẫy và có vẻ gì như hoang tuyến phố.

Còn hoang con đường hơn khi chúng tôi dừng chân ở Sủng Là, nơi bọn trẻ đang nô giỡn trên những nương hoa. Đám trẻ đang chơi trò tung hoa, mỗi đứa 1 nắm bông cúc dại, vừa tung lên trời vừa ngửa mặt cười như nắc nẻ.

Xong chúng lại xúm vào nhặt mớ hoa rơi trên phố để chơi tiếp.

Mấy đứa bé hơn thì ngồi lại trên vệ trục đường, với ôm ấp hoa cúc vàng rực ánh cam trong tay, thỉnh thoảng lại thấy mấy đứa lớn hơn nhảy chân sáo trên những mỏm đá tai mèo để hái về đầy tay 1 ôm ấp hoa mới.

Có khi bạn tôi hốt hoảng kêu lên: “Các em ơi, đừng hái nữa, kẻo núi hết mất hoa”!

Chiều Sủng Là lành lạnh khá sương, du lịch sapa thung lũng trong lòng đá xám len lách khói cơm chiều bên hàng sa mộc. ai đấy tăng tả đi về nhà, chỉ còn bọn trẻ đang chơi đùa trên nương đá, tiếng cười trong trẻo, giòn tan, những đóa cúc dại màu cam làm ấm lòng người lữ hành.

tại đấy ko chỉ có các cánh đồng tam giác mạch.

lethutra861723

posts : 9
Points : 27
Reputation : 0
Join date : 2016-10-03
Status : ha noi

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum