Những điểm mạnh của men lá

View previous topic View next topic Go down

Những điểm mạnh của men lá

Post by quocviet14 on 28/11/16, 03:56 pm

Men lá ở Hà Giang
Ở Hà Giang từ lâu đời có 1 loại Rượu thóc Hà Giang thơm nồng đc nấu từ 1 loại men lá kỳ lạ & duy nhất ở nơi này, nó đã làm say đắm bao các bạn. Cái hương vị khác biệt & nức danh của Rượu thóc Ông Nhẫn chủ yếu là nhờ thứ men lá độc đáo & khách biêtr vì sự kết hợp với rất nhiều mẫu lá thuốc hái từ trên rừng.
Theo các người chưng cất rượu lâu đời ở Hà Giang cho biết, để có những giọt Rượu thóc Ông Nhẫn thơm ngon, hệ trọng đặc biệt là phải có men lá làm bằng rất nhiều mẫu lá lá thuốc bắc & ủ gạo chính xác cách thức, đủ một gian trước lúc trưng cất.

>> Xem thêm về một vài cung cấp men lá tại hà nội
Có khá nhiều giai đoạn trong giai đoạn làm mem lá. cần tầm khoảng 30kg gạo Bao Thai đem ngâm khoảng tầm 24 giờ đồng hồ rồi với lên để ráo nước sau đấy vừa mới nghiền thành bột, trộn đều bột với nước thuốc đã đc chắt lấy lần thứ nhất và nặn ra thành từng cái bánh to gồm có cái chén uống nước là đã có đc dòng men lá ngon rồi. Theo từng gia đình mà có mẹo ủ men lá riêng và thời gian cũng như cách thức ủ men lá rừng sẽ phụ thuộc & mức nhiệt độ môi trường. Thường thì men lá đc xếp vào một cái nong to có rơm khô rải sau đây, xếp men xong tiếp tục phủ một lớp rơm lên trên. để ra men được thì thường vào mùa hè cũng sẽ đc phủ thêm một lớp chăn mỏng. còn mùa đông phải không đủ hai ngày ủ thật ấm mới ra được men. Việc thăm & ra men chẩn xác khi & có khả năng tạo nên mẫu men lá rừng chẩn xác thì chỉ các người nhiều kinh nghiệm làm men lâu dài mới có thể làm được, chẳng phải ai cũng có thể làm đc. men lá sau lúc đã ủ xong được luồn dây qua giữa thành từng xâu hong trên gác bếp hoặc trong bóng râm cho khô nhằm mục đích dùng dần. Thậm chí có những mẻ làm bị hỏng, ko phải mẻ men nào làm ra cũng đạt chất lượng cao & sẽ không thể sử dụng được, phải bỏ đi bởi vì có khi men già quá hoặc non quá.

>> Tìm hiểu thêm về 1 vài cach lam men ruou
Lúc đc hỏi về nguồn gốc xuất xứ nghề làm men lá, bạn dân cho hay ở Hà Giang, nghề làm men lá rừng có khá nhiều nhà biết, được truyền theo kinh nghiệm từ đời này qua đời khác. Mặc dù vậy việc tạo chế của mỗi nhà hay mỗi cá nhân lại khác nhau do có họ sẽ thêm hay bới các cây thuốc khác biệt. Thường thì vài mẫu cây thuốc bổ dưỡng cũng sẽ được sử dụng nhằm mục đích làm men lá rừng. 1 vài người tiêu dùng phụ nữ sau sinh thường dùng mốt số loại lá thuốc này sao cho tắm. Trong 20 vị thuốc đấy cũng sẽ cần thiết đc củ riềng bởi củ riềng có vị cay, mùi hương làm ra mùi thơm đặc thù tư nhân cho rượu.
Cái hay của Rượu thóc Hà Giang khi uống ko sợ bị cái nóng bốc phừng phừng lên da hay bị nhức đầu, uống say khi nào không biết, chỉ với sau giấc ngủ thì người sử dụng cảm thấy khỏe khoắn, dễ chịu trở lại.

quocviet14

posts : 35
Points : 105
Reputation : 0
Join date : 2016-10-14
Status : người thật việc thật

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum