Top posters
lilytruong (1462) | ||||
nhakhoatphcm (1172) | ||||
thanhphuong2018 (892) | ||||
hongmint (713) | ||||
thaiv2d (613) | ||||
thuyle120489 (482) | ||||
sansan258 (449) | ||||
thanhtu2120 (397) | ||||
phanthinu (389) | ||||
mypham0711 (349) |
Latest topics
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOORby nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» CỬA NHỰA GỖ COMPOSITE GIA PHÁT DOOR
by nhut1120 29/03/24, 02:19 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:45 pm
» Báo Giá Cửa Nhựa Gỗ Composite Rẻ Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay
by nhut1120 29/03/24, 01:44 pm
» 33+ MẪU CỬA NHỰA GỖ SUNG YU GIÁ RẺ ĐẸP NHẤT
by nhut1120 27/03/24, 02:50 pm
» Cửa nhựa Sài Gòn Giahuydoor chất lượng
by nhut1120 27/03/24, 12:54 pm
» Hỗ trợ tìm kiếm đồ lam đi chùa tại TPHCM
by duyanhblog 14/01/24, 12:31 am
» Cửa Nhựa Giả Gỗ YO 21 – Cửa Nhựa Giá Rẻ Gia Phát Door
by nhut1120 06/01/24, 10:11 pm
» Cửa Nhựa Hàn Quốc – Mẫu Cửa Nhựa Giả Gỗ Cao Cấp Từ Hàn Quốc
by nhut1120 06/01/24, 05:26 pm
Cách nấu rượu nếp kiểu miền Bắc
Page 1 of 1 • Share
Cách nấu rượu nếp kiểu miền Bắc
bằng lâu đời rượu nếp đã trở thành một thức uống mang hương vị thơm ngon truyền thống của ẩm thực Việt. cách nấu rượu nếp thơm ở mỗi nơi hay mỗi gia đình đều có các mẹo nhỏ khác biệt, nhưng lại nhìn chung đã là rượu nấu thì sẽ cần tuần tự từng bước vừa ra được các giọt rượu nếp thơm nồng.
++ Xem thêm về 1 số cách làm rượu nếp cẩm
Nấu chín: để đơn giản cho giai đoạn nấu thì gạo phải đc ngâm nhằm mục đích rửa sạch bụi bẩn bám phía ngoài hạt và bên cạnh đó khiến cho hạt gạo mềm và trương nở. bạn hãy vớt gạo ra và để ráo rồi cho vào nồi, thêm nước rồi nấu chín. cần tính toán kỹ càng lượng nước cho vào sao cho cơm sau lúc nấu ko bị sông hay quá nhão.
Làm nguội: nhằm cơm sau khi đc nấu chín nguội xuống mức nhiệt thích hợp thì cơm cũng sẽ được trải đều trên một bề da phẳng và cũng hết sức hợp lí cho việc trộn bánh men rượu. Việc vận hành của bánh men cũng sẽ hết sức khó nếu mức nhiệt cơm quá cao. Theo chỉ dẫn trên từng loại men thì tỷ lệ bánh men rượu đc trộn vào từ giải pháp bóp nhỏ & đc rắc thật đều lên bề làn da lớp cơm cũng sẽ khác nhau. Ta cũng sẽ dùng 1 cái chum lớn sao cho đựng toàn bộ vào khiến cho giai đoạn lên men rượu dễ dàng hơn, bạn nhớ là nên đậy nắp vào. nếu cho men vào khi cơm chưa nguội hẳn, thì men cũng sẽ chết.
++ Xem thêm về những binh ngam ruou
Lên men: công đoạn lên men rượu xảy ra cực kỳ phức tạp trong điều kiện yếm khí & gồm những công đoạn vi trùng vật và giai đoạn sinh chất hóa học. Trong thời gian lên men có 3 giai đoạn xảy ra song song với các mức độ khác biệt & hiện hữu ở nhiệt độ thường. Qua trình tăng sinh khối nấm men là quá trình xảy ra đầu tiên. công đoạn đường hóa có sự phân cắt tinh bột thành đường nhờ men amylase và glucoamylase trong nấm mốc. Đường vừa làm ra trở thành thức ăn nhằm nấm men thực hiện quá trình lên men rượu.
Sau 2 ngày đầu lên men bạn có thể bổ sung vào khối lên men chút nước với tỷ lệ khoảng nước:cơm khoảng tầm 3:1, rồi các bạn hãy đậy nắp và tiếp tục quá trình lên men thêm khoảng tầm 3 ngày nữa.
Chưng cất: nhằm mục đích thu đc rượu thành phẩm thì ta sẽ tiến hành quá trình chưng cất sau lúc công đoạn lên men kết thúc.
nhằm tách kem rượu và nước thì công đoạn chưng cất rượu sẽ có thể có nhiệt độ sôi khác biệt. Trong giai đoạn chưng cất thì rượu bay hơi dễ hơn nước phải nó cũng sẽ tách ra khỏi nước. Bồn nước ngưng tụ sẽ làm lạnh hơi bay qua đường ống dẫn lúc hỗn hợp lên men đc đun sôi và bốc hơi trong công đoạn chưng cất. Theo thời giờ chưng cất thì nồng độ rượu cũng sẽ giảm dần và thu đc hỗn hợp rượu trong suốt có mùi thơm đặc trưng. sao cho tạo ra rượu có nồng độ cao thấp khác biệt tùy thuộc vào yêu cầu của quý khách thì trong giai đoạn chưng cất ta có thể tiến hành pha trộn những mẫu rượu thu được.
+++ Xem thêm về 1 số cach lam com ruou
Thành phẩm
Về cơ bản thì rượu càng nhằm mục đích lâu uống càng ngon Bởi thế các bạn ko đc uống rượu ngay sau khi mới ra lò mà phải đổ vào chum sành để khoảng tầm 1-2 thánh rồi mới uống, rượu sau lúc chưng cất sẽ co mùi thơm nồng và uống vào thấy êm êm, tê đầu lưỡi.
++ Xem thêm về 1 số cách làm rượu nếp cẩm
Tìm Hiểu cách làm cơm rượu nếp than
Nấu chín: để đơn giản cho giai đoạn nấu thì gạo phải đc ngâm nhằm mục đích rửa sạch bụi bẩn bám phía ngoài hạt và bên cạnh đó khiến cho hạt gạo mềm và trương nở. bạn hãy vớt gạo ra và để ráo rồi cho vào nồi, thêm nước rồi nấu chín. cần tính toán kỹ càng lượng nước cho vào sao cho cơm sau lúc nấu ko bị sông hay quá nhão.
Làm nguội: nhằm cơm sau khi đc nấu chín nguội xuống mức nhiệt thích hợp thì cơm cũng sẽ được trải đều trên một bề da phẳng và cũng hết sức hợp lí cho việc trộn bánh men rượu. Việc vận hành của bánh men cũng sẽ hết sức khó nếu mức nhiệt cơm quá cao. Theo chỉ dẫn trên từng loại men thì tỷ lệ bánh men rượu đc trộn vào từ giải pháp bóp nhỏ & đc rắc thật đều lên bề làn da lớp cơm cũng sẽ khác nhau. Ta cũng sẽ dùng 1 cái chum lớn sao cho đựng toàn bộ vào khiến cho giai đoạn lên men rượu dễ dàng hơn, bạn nhớ là nên đậy nắp vào. nếu cho men vào khi cơm chưa nguội hẳn, thì men cũng sẽ chết.
++ Xem thêm về những binh ngam ruou
Lên men: công đoạn lên men rượu xảy ra cực kỳ phức tạp trong điều kiện yếm khí & gồm những công đoạn vi trùng vật và giai đoạn sinh chất hóa học. Trong thời gian lên men có 3 giai đoạn xảy ra song song với các mức độ khác biệt & hiện hữu ở nhiệt độ thường. Qua trình tăng sinh khối nấm men là quá trình xảy ra đầu tiên. công đoạn đường hóa có sự phân cắt tinh bột thành đường nhờ men amylase và glucoamylase trong nấm mốc. Đường vừa làm ra trở thành thức ăn nhằm nấm men thực hiện quá trình lên men rượu.
Sau 2 ngày đầu lên men bạn có thể bổ sung vào khối lên men chút nước với tỷ lệ khoảng nước:cơm khoảng tầm 3:1, rồi các bạn hãy đậy nắp và tiếp tục quá trình lên men thêm khoảng tầm 3 ngày nữa.
Chưng cất: nhằm mục đích thu đc rượu thành phẩm thì ta sẽ tiến hành quá trình chưng cất sau lúc công đoạn lên men kết thúc.
nhằm tách kem rượu và nước thì công đoạn chưng cất rượu sẽ có thể có nhiệt độ sôi khác biệt. Trong giai đoạn chưng cất thì rượu bay hơi dễ hơn nước phải nó cũng sẽ tách ra khỏi nước. Bồn nước ngưng tụ sẽ làm lạnh hơi bay qua đường ống dẫn lúc hỗn hợp lên men đc đun sôi và bốc hơi trong công đoạn chưng cất. Theo thời giờ chưng cất thì nồng độ rượu cũng sẽ giảm dần và thu đc hỗn hợp rượu trong suốt có mùi thơm đặc trưng. sao cho tạo ra rượu có nồng độ cao thấp khác biệt tùy thuộc vào yêu cầu của quý khách thì trong giai đoạn chưng cất ta có thể tiến hành pha trộn những mẫu rượu thu được.
+++ Xem thêm về 1 số cach lam com ruou
Thành phẩm
Về cơ bản thì rượu càng nhằm mục đích lâu uống càng ngon Bởi thế các bạn ko đc uống rượu ngay sau khi mới ra lò mà phải đổ vào chum sành để khoảng tầm 1-2 thánh rồi mới uống, rượu sau lúc chưng cất sẽ co mùi thơm nồng và uống vào thấy êm êm, tê đầu lưỡi.
quocviet14- posts : 35
Points : 105
Reputation : 0
Join date : 2016-10-14
Status : người thật việc thật
Similar topics
» So sánh văn hóa thưởng rượu ở các vùng miền?
» Làm sao để phân biệt cây mật gấu miền bắc miền nam
» Dự đón kết quả xổ số miền Nam - xổ số miền Bắc ngày 13/6/2018
» Rượu sake Hà Nội
» Tết Canh Tý, biếu rượu để Sếp hết ý | Đại lý rượu ngoại nhập khẩu tại Hà Nội
» Làm sao để phân biệt cây mật gấu miền bắc miền nam
» Dự đón kết quả xổ số miền Nam - xổ số miền Bắc ngày 13/6/2018
» Rượu sake Hà Nội
» Tết Canh Tý, biếu rượu để Sếp hết ý | Đại lý rượu ngoại nhập khẩu tại Hà Nội
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|