Lý giải 3 ký hiệu trên đồng hồ đeo tay

View previous topic View next topic Go down

Lý giải 3 ký hiệu trên đồng hồ đeo tay

Post by chautuanpro91 on 04/02/17, 03:00 pm

Trên mỗi sản phẩm đồng hồ đeo tay đều có những chức năng với những ký tự khác nhau. Có những ký tự mà cần phải tìm tòi và hiểu biết ở một mức độ nào đó mới có thể hiểu hết được. Ở phạm vi Bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng với nhau tìm hiểu các ký tự đặc biệt: He, Tachymeter & các con số, mạ vàng PVD.

Núm chỉnh giờ có gắn chữ He có tác dụng gì?


>>đồng hồ orient

He đó chính là ký hiệu của khí heli có cấu tạo phân tử vô cùng nhỏ, khi mang đồng hồ mang xuống đáy biển lặn, áp suất cao làm các phân tử khí Heli lọt vào đồng hồ, qua các zoăng đáy, núm vặn…Áp suất càng giảm khi nổi lên cao, áp suất đồng hồ cao hơn bên ngoài. Kính chịu từ ngoài vào mạnh, từ trong ra thì yếu, khi mọc lên núm Heli để khí thoát ra bảo vệ đồng hồ.

Chữ Tachymeter & các con số mang công dụng gì?

Tachymeter là chức năng tính vận tốc được tích hợp trên đồng hồ. Khi vật thể cần tính vận tốc bắt đầu chạy thì ta ấn nút trên kim giây đỏ sẽ bắt đầu chạy, vật thể đến đích thì ấn nút trên 1 lần nữa, rồi xem kim giây chỉ vào số bao nhiêu trên vành Tachy, nếu chỉ 300 thì vật đó đi với vận tốc 300km/h.

Còn với khoảng cách ngắn hoặc xa hơn, ví dụ làn. Thì khi hoàn thành bấm giờ, nếu kim giây chỉ cũng 300. Tốc độ thực ta nhân với quãng đường là ra. điều cần nhớ là quãng đường phải đổi ra cùng đơn vị đo trước các bạn nhé. Như 10m thì đổi ra là 1/100 hot deal Chính vì thế với con số 300 ở vành tachy thì tốc độ của vật sẽ là 300/100 là 3km/h
>>đồng hồ timex

Mạ PVD trên đồng hồ là gì?

PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition, có nghĩa là lắng đọng bay hơi vật lý, chứ khôn phải tên của một vật liệu mạ như nhiều người hay hiểu nhầm. Công nghệ mạ đồng hồ trong điều kiện chân không, đc coi là hiện đại nhất Hiện nay & lại không ô nhiễm môi trường, các vật liệu Đến khi mạ PVD thì tuổi thọ thường tăng lên 2-3 lần so với khi chưa phủ mạ, đủ để thấy công nghệ này tốt như vậy nào.

>>đồng hồ marc jacobs

PVD thì không dùng vàng thật mà dùng hỗn hợp nhiều lớp kim loại để tạo nên sự khẳng định luôn cũng như phối ra màu như màu vàng thật. PVD cho phép điều chỉnh màu theo ý muốn nhờ sự thêm bớt các nguyên tố kim loại. Ví dụ như ZrN cho màu vàng sáng – màu vàng ý, CrC cho màu xám, màu vàng hồng, màu xanh dương,…Còn mạ vàng là dùng vàng thật phủ lên, dễ bong tróc hơn khá nhiều mà lại tốn kém hơn. Công nghệ mạ vàng PVD được sử dụng ngày càng phổ biến trên nhiều dòng sản phẩm của các hãng và được người mua hàng rất thích thú.

chautuanpro91

posts : 28
Points : 84
Reputation : 0
Join date : 2016-03-22
Status : *:

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum