Hắc lào - những điều bạn nên chú ý

View previous topic View next topic Go down

Hắc lào - những điều bạn nên chú ý

Post by pvdung13 on 26/03/17, 05:04 pm

Hắc lào là bệnh ngoài da rất thông dụng ở mọi lứa tuổi, giới tính. Do đó, không chỉ người dần lớn mà trẻ em nhỏ cũng rất dễ mắc bệnh hắc lào. dưới đây là một trong những điều nên lưu ý về bệnh hắc lào đừng nên bỏ lỡ nếu như muốn chăm nom và bảo quản tình hình sức khỏe nổi bật.


>>> bệnh hắc lào  : https://chuahaclao.net/chua-hac-lao-bang-phuong-phap-dan-gian.html

Bệnh Hắc lào là gì ?


Hắc lào nói một cách khác là bệnh lác một bệnh da thông dụng được dân dã sử dụng để chỉ bệnh ngoài da. Do vi nấm, thuộc nhóm Dermatophytes cạn gây ra. Thường dễ gặp có 2 loại: trychophyton và epidermophyton.
Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi ,tuy nhiên thường gặp ở tuổi thanh thiếu niên & trung niên chủ yếu là ở phái mạnh .những người lao động trong môi trường xung quanh ẩm mốc, ra mồ hôi nhiều bơi lội lau chùi ko đúng chuẩn.
Đường lây truyền từ người sang người mặt khác có thể gặp từ động vật (chó, mèo,…), đất.

nhận ra bệnh hắc lào


+Dấu hiệu nổi bật của bệnh là ngứa ngáy khó chịu, nổi đỏ ửng và bị mụn nước.
+Ngứa nhiều ở vùng tổn thương da ,cả ngày lẫn đêm cơ bản là về ban đêm, tăng đôi lúc đổ mồ hôi, trời nóng,…
+Nổi mẩn đỏ một vùng có giới hạn rõ ,trên mặt phẳng bắt gặp những mụn nước ,tập trung ở chỗ rìa của chấn thương nhẹ (diễn tiến ly tâm tựa như đồng tiền (nên đc gọi là lác đồng tiền ). Bệnh thường bắt đầu ở một bên bẹn ,sau đó có thể lan sang bên kia và ra sau mông. mặt khác, bệnh còn có thể ở chi,bụng và mặt.
+Nếu không phát hiện và giải quyết và xử lý trong lúc này thì bệnh sẽ lây sang các vị trí khác của cơ thể, tăng cường độ chấn thương nhẹ bên trên da, chàm hóa hoặc đơn giản và dễ dàng lây sang người khác do tiếp xúc quan trọng hoặc lây qua quần áo đồ dùng.

phòng ngừa bệnh hắc lào


Hắc lào thường rất hay trở lại do sử dụng thuốc không đúng chuẩn hay không diệt hết nguồn lây.
để tránh sự tái phát, cạnh bên việc dùng thuốc đúng theo chỉ định thì rất cần phải diệt hết mầm mống nấm ở các vật dụng cá thể như quần áo,chăn màn,chiếu gối,…bằng cách luộc với nước sôi 100ºC trong khoảng 15 phút ,rắc bột chống nấm rất hay bôi Iod 2% hai ngày 1 lần.
đối với người lành chưa bị bệnh, không nên quan hệ,không sử dụng và mặc chung ăn mặc quần áo với người bị bệnh hắc lào, tránh làm việc ở những nơi ẩm thấp, ra các giọt mồ hôi nhiều ,các vùng nếp gấp rất cần phải giữ khô và sạch sẽ.
khi đã bị bệnh chúng ta nên đến phòng khám ytế chuyên ngành hoặc phòng khám chuyên môn để khám và xử lý. còn nếu như không giải quyết và xử lý ngay lúc này bệnh sẽ lan thêm ra những chỗ khác,lan rộng hơn , chàm hóa hoặc lây sang người khác do giao tiếp quan trọng rất hay lây qua ăn mặc quần áo.
Nếu bôi thuốc ko đúng hoặc ko đúng cách dán (thuốc công dụng mạnh , bôi dây sang da lành rất hay da non, thuốc không đúng bệnh…) có khả năng gây ra thực trạng phỏng, chảy nước nhiều, ngứa ngáy dữ dội… trong một trong những tình huống có thể gây nhiễm trùng,dị ứng thuốc đi lại khó khăn.sinh hoạt sự khó chịu rất bất tiện.

pvdung13

posts : 26
Points : 78
Reputation : 0
Join date : 2017-03-18
Status : online

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum