Ăn hải sản, đừng bao giờ kết hợp với thức uống chứa vitamin C

View previous topic View next topic Go down

Ăn hải sản, đừng bao giờ kết hợp với thức uống chứa vitamin C

Post by diudang03 on 28/03/17, 12:48 pm

Đối với những ai thích ăn hải sản hay những món ngon có sự kết hợp của nhiều hải sản với nguyên liệu khác thì bạn cần hạn chế bởi một số thói quen không tốt. Trong đó, bạn hãy nhớ là đừng bao giờ kết hợp thức uống chứa vitamin C khi ăn hải sản nhé!
Nguồn thực phẩm hải sản rất đa dạng và với bàn tay chế biến điêu luyện và công phu thì những món ăn ngon từ hải sản dù là cao cấp hay bình dân như: món cua hấp lá chanh với món cua ghẹ hấp bia thông thường khác; tôm sú hấp dừa với tôm hùm nướng phô mai;… Mỗi loại thực phẩm đều có điểm riêng biệt cần phải tránh, chẳng hạn như:
Ăn tôm tránh uống các loại thức uống chứa vitamin C
Không chỉ có tôm mà cua và một số thực phẩm khác chứa hợp chất asen pentavalent cũng đều cần tránh các loại thức uống có vitamin C sau khi ăn hải sản. Đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe con người, bòi vì vitamin C sẽ làm thay đổi asen gây ra tình trạng ngộ độc cao cho người ăn, thậm chí là mất mạng như trở bàn tay. Do đó, nếu bạn có thói quen ăn uống như vậy thì hãy ngay sau khi biết đây là thói quen cực không tốt!
Ăn cá tươi cần tránh uống rượu
Trong cá hay các loại dầu gan cá có chứa nhiều vitamin D nên khi uống rượu thì loại thức uống này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D rất nhiều. Đây là một thói quen không tốt dù cho bạn ăn biết bao nhiêu loại cá dinh dưỡng khác thì việc uống kèm theo rượu sẽ làm hạn chế khả năng hấp thụ dinh dưỡng quý báu ấy.
>> Ngoài ra cũng có nhiều thói quen ăn uống khác mà chúng ta thường hay mắc phải như:
Uống rượu kèm với uống trả
Thói quen này có vẻ kì nhưng một số người lại vô tình có thói quen uống này đấy! Bởi vì họ nghĩ rằng, trà sẽ có tác dụng giải rượu. Tuy nhiên, trong trà chứa caffein nên khi uống trà vào sau khi uống rượu thì bạn sẽ phải đối diện với chứng say rượu thêm, kèm theo đó là nhức đầu kinh khủng.
Uống thức uống làm từ nhân sâm nên riêng ăn hải sản và rau củ
Nhiều người có điều kiện nên việc thưởng thức nhân sâm để bổ dưỡng cho cơ thể là điều hoàn toàn rất hợp lý. Thế nhưng, lại có thói quen ăn nhiều củ cải (dù là xanh hay đỏ) và hải sản thì sẽ làm phản tác dụng vốn có của nhân sâm, gây hạt cho cơ thể. Bởi vì hải sản và củ cải là thực phẩm đại hạ khí trong khí nhân sâm thì lại cực bổ khí, sự kết hợp các thực phẩm này sẽ là một đại thảm họa!!
Ăn đậu hủ kị uống mật ong
Trong mật ong có lượng đường rất cao trong khi đậu hủ lại chứa khá nhiều thạch cao. Khi hai chất này gặp nhau, chúng sẽ gây nên hiện tượng vón cục và đông cứng trong dạ dày, người ăn cảm thấy khó thở và thậm chí là bất tỉnh và tử vong.

Nguồn: http://haisanhoanggia.vn/an-hai-san-dung-bao-gio-ket-hop-voi-thuc-uong-chua-vitamin-c/

diudang03

posts : 120
Points : 360
Reputation : 0
Join date : 2016-07-23
Status : aloha

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum