Mê mệt với Bà Nà giữa nắng nóng miền Trung

View previous topic View next topic Go down

Mê mệt với Bà Nà giữa nắng nóng miền Trung

Post by lethutra82 on 31/03/17, 11:40 am

Mê mệt với Bà Nà giữa nắng nóng miền Trung

vé cáp treo bà nà thiên nhiên kỳ thú Bà Nà mang đặc biệt là vùng tiểu khí hậu mang 4 thời khắc xuân, hạ, thu, đông đủ trong một ngày đã khiến tôi mê mệt khi đặt chân đi nơi đây và lạc vào các ngỡ ngàng, hấp dẫn.

Khác sở hữu lần trước là thời gian mưa và chỉ thoáng qua, lần này tôi đi Bà Nà (Đà Nẵng) trong 1 ngày đầu tuần cuối tháng 5, đúng giữa trưa hè nắng gắt. Nhưng nghe đâu cái nắng nóng ấy không khiến tôi vơi tới cái cảm giác nao nức chinh phục Bà Nà.


Chỉ với buổi trưa là rõ nhất khí hậu thời khắc hè, nhưng cũng ko oi nồng đặc thù như cái nắng của miền trung. http://dailytravelvietnam.blogspot.com/2017/02/kinh-nghiem-du-lich-nang-tong-hop-nhung.html Nắng hot ở Bà Nà chỉ thoáng qua trong khoảng vài giờ đồng hồ, rồi lại dường chỗ cho tiết trời của thời gian thu khi về chiều.

Quả ko ngoa lúc trong khoảng lâu người ta đã ví Bà Nà là của “trời cho” ở dẻo đất miền trung này, là “sân thượng” của Đà Nẵng có muôn loài hoa và là Sapa đồ vật hai của Việt Nam.

Khí hậu Bà Nà thích hợp cho sinh trưởng của muôn vàn sắc đẹp hoa cận ôn đới. những đóa cẩm tú cầu lớn giống hình mâm xôi, nở căng tròn. Loài lan đất gặp độ cao trên ngàn mét ở đây cũng nở đầy núi như cỏ dại, chìa ra các cánh môi rung rung trước gió. các bụi tậu rừng lá to, lực lưỡng, hoa to, trái mọng, thân đầy các gai mềm thẫm dung nhan.


Anh bạn đi cùng hiện làm chỉ dẫn viên khám phá thuộc Hà Nội Tourist miền Trung thấy tôi hào hứng đã vội khoe, nếu như đi vào thời khắc xuân, xen giữa những loài hoa này sẽ thấy sắc đỏ nổi bật của đào chuông – loại hoa đặc biệt nhất tại vùng núi này. Hoa khoe nhan sắc, lá chen hoa, đa số mô tả cho 1 sinh khí hoang dại, chứa chan sinh lực ít gặp ở những vùng núi khác.

Theo câu chuyện kể của anh bạn, cội nguồn cái tên Bà Nà cũng mang rộng rãi sự tích. trước tiên, cho rằng đi đây từng có người Ba Na sinh sống. trang bị hai, trong khoảng “Nà” được hiểu là ruộng, xưa kia tại đây với ba mặt bằng lớn bắt buộc gọi là Ba Nà, dần dần đọc thành Bà Nà. trang bị ba, khi người Pháp tới khảo sát, khu vực này với phổ biến cây chuối buộc phải Bà Nà là phát âm của từ chuối trong tiếng pháp mà thành. Nhà văn Nguyên Ngọc lại cho rằng, chữ Bà Nà là tiếng Người Katu nghĩa là “núi của tui”. Cảnh sắc đẹp Bà Nà cũng ẩn hiện trong câu thơ: “Dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo; Nền cũ, lâu đài bóng tịch dương”

Nguồn: https://muare.vn/threads/156/risemount-khach-san-hien-dang-la-diem-toi-duoc-khach-du-lich-da-nang-chup-anh-ram-ram.4431025/

lethutra82

posts : 59
Points : 177
Reputation : 0
Join date : 2017-02-02
Status : asdasd

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum