Thoát vị đĩa đệm & hậu quả nguy hiểm nó gây nên

View previous topic View next topic Go down

Thoát vị đĩa đệm & hậu quả nguy hiểm nó gây nên

Post by pvdung13 on 05/04/17, 09:27 am

Thoái vị đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm có thể kéo đến liệt hoặc yếu cơ. Liệt có thể gặp sớm ngay từ đầu hoặc có khả năng xuất hiện ở mức độ tiến triển của thể tăng đau lúc biến chứng đau giảm.

- cách đó khoảng 2 năm tôi bị Đau thần kinh tọa, điều trị bằng [url=http://vtv.vn/suc-khoe/giai-thoat-khoi-can-benh-thoat-vi-dia-dem-ma-khong-phai-phau-thuat-20170105234645558.htm]bài thuốc an cốt nam[/url] và châm cứu đã khỏi. Nhưng đợt này tôi đau tái phát lại cũng châm kim và dùng thuốc đỡ đau không đỡ. Đi khám chụp Kết luận Thoát vị đĩa đệm. Xin hỏi bệnh của tôi có nguy hiểm không?


- bệnh đau thần kinh tọa do bệnh Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh dễ gặp ở người trưởng thành, người làm việc nặng... Nguyên do do nhân nhày trong dĩa đệm thoát ra khỏi vị trí và đè ép vào dây thần kinh tủy sống gây nên đau & khó vận động... có thể dẫn đến bệnh Thoát vị đĩa đệm.

Phần đông các trường hợp Thoát vị đĩa đệm có thể khám chữa khỏi bằng phương pháp khoa nội bảo tồn. Chỉ có chừng 20% các trường hợp yên cầu phải điều trị bằng can thiệp & phẫu thuật, đó là các trường hợp không phục vụ được khám chữa y khoa nội, đau thường xuyên, đau liên tục, đau không giảm lúc nghỉ ngơi và điều dưỡng và dùng thuốc đỡ đau.

Hậu quả do căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cũng tùy vị trí, có thể liệt hoặc yếu cơ lực. Biểu hiện liệt có thể gặp sớm ngay từ trên đầu nhưng cũng có thể có thể gặp ở giai đoạn tiến triển của thể tăng đau sau thời điểm triệu chứng đau đã giảm. Triệu chứng yếu 1 phần hay tất cả cơ của group cơ do những rễ thần kinh chi phối. Tùy chỗ đứng thoát vị ở trong phần nào của đốt sống mà hậu quả gây ra có khả năng rối loạn đi tiểu, mất hiệu ứng vùng tầng sinh môn hay Đau thần kinh tọa.

Nếu bố bạn khám chữa khoa nội không khỏi bệnh phải đi khám (có thể chụp phim cộng hưởng từ), Bác Sỹ sẽ tư vấn cách điều trị nổi trội tránh để muộn gây hậu quả đáng tiếc.

pvdung13

posts : 26
Points : 78
Reputation : 0
Join date : 2017-03-18
Status : online

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum