Lý do mang tới bệnh thái hóa cột sống

View previous topic View next topic Go down

Lý do mang tới bệnh thái hóa cột sống

Post by pvdung13 on 10/04/17, 08:52 am

cột sống là một trong trục chống chọi của cơ thể, giúp ta có khả năng cúi, ngửa hoặc vặn mình, cột sống rất cần được uốn cong đc, do đó nó là một hệ thống được tạo nên bởi những đốt xương sống riêng biệt xếp chồng lên nhau và kết nối thành 1 trục nhờ hệ dây chằng & cơ. Giữa những đốt xương sống là đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm. Dọc theo chiều dài xương cột sống ở phía đằng sau có chứa tủy sống và rễ thần kinh đi từ trên não xuống. 1 đổi thay nào tác động làm lệch cấu tạo này sẽ thường gây nên bệnh lý về cột sống.thái hóa là công việc già đi tự nhiên của rất nhiều phần tử cơ thể. Từ khi bạn mở màn vận động, biết đi xương cột sống đã khởi đầu thoái hóa. Thế cho nên tác động của thái hóa cột sống gặp phổ cập ở lứa tuổi 30-40 thật sự. Nhưng Ngày nay khá nhiều người trẻ em do thói quen hoạt động và lao động cũng sớm đang mắc các tình trạng bệnh cột sống.

nguyên do gai cột sống

Nhiều thói quen hoạt động hàng ngày gây ra những chấn thương nhẹ lên xương cột sống. Kết hợp với thói quen ngồi lâu liên tục & ít hoạt động thể dục, Thể Thao kéo theo tư thế xấu theo thời gian. Lâu dần, cột sống sẽ mất đi độ cong tâm sinh lý thật sự thẳng, đồng thời cả cơ thể sẽ gập cong về vùng phía đằng trước. cơ chế đủ chất không khoa học, thiếu chất dinh dưỡng cũng góp thêm phần đẩy nhanh các bước căn bệnh gai cột sống.

biểu hiện của loại bệnh lý bệnh thoái hóa cột sống

xơ hóa đốt xương sống cổ
Người bị thoái hóa đốt sống cổ sẽ xuất hiện các hiện tượng thông dụng sau đây:

  • Đau vùng cổ, lan xuống vai, cổ bị cứng, khó xoay chuyển
  • những đợt đau đau đầu ở vùng chẩm hoặc bao quanh hốc thị giác
  • Tê liệt hoặc mất cảm giác khôn khéo của đôi bàn tay (xuất hiện ở một trong những trường hợp)

căn bệnh thoái hóa cột sống thắt sườn lưng
Tuỳ vào giai đoạn bệnh mà biến chứng thoái hoá cột sống thắt sống lưng có thể khác nhau nhưng thông dụng đặc biệt là những biểu hiện sau đây:

  • Đau vùng sườn lưng bên dưới liên tù tì & kéo dài trong suốt thời gian hơn 6 tuần, có thể lan rộng ra đến hông và chân
  • Đau ở vùng xương cột sống thắt lưng, gian khổ lúc vận động.
  • đợt đau sẽ tăng khi cúi người, vặn mình hoặc nâng nhấc đồ vật…
  • Các lần đau có thể kéo dài trong suốt thời gian từng cơn rồi giảm. sau thời điểm người bệnh vận động những khớp cơ nhiều, lần đau lưng lại tái phát

lúc bệnh trở nên nguy kịch, ngoài ra cơn đau dữ dội lưng liên tục, bệnh nhân có khả năng bị tê liệt chân, gian khổ trong di chuyển nên dùng an cot nam.

pvdung13

posts : 26
Points : 78
Reputation : 0
Join date : 2017-03-18
Status : online

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum