Làm cách nào nhận biết bệnh viêm xoang

View previous topic View next topic Go down

Làm cách nào nhận biết bệnh viêm xoang

Post by camha1234 on 22/04/17, 03:45 pm

Viêm xoang mũi là bệnh lý quá phổ biến ở 1 nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta. bệnh lý này có thể chữa khỏi nếu chuẩn đoán sớm.
Cách chuẩn đoán bệnh viêm xoang mũi
Viêm xoang mũilà tình trạng viêm niêm mạc của mũi và các xoang cạnh mũi gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm khuẩn, dị ứng… Tùy theo thời gian diễn biến của bệnh, viem xoang mui được chia làm 3 thể là viêm xoang mũi cấp tính kéo dài dưới 4 tuần, viêm xoang mũi bán cấp kéo dài 4 – 8 tuần và viêm xoang mũi mạn tính kéo dài ít nhất 8 – 12 tuần, mặc dù đã qau chữa bệnh http://tribenhdongy.com/.
Viêm xoang mũi thường được chẩn đoán bằng cách dựa trên tiền sử bệnh lý của bệnh nhân và chiếu chụp. Tuy nhiên, chụp X-Quang để phát hiện bệnh viêm xoang thường rất khó khăn, dễ gây hiểu lầm sang các loại bệnh khác.

Do vậy, Bởi vậy sử dụng liệu pháp chụp CT hay MRI sẽ chính xác hơn nhưng lại khá tốn kém và không phải cơ sở y tế nào cũng có những loại thiết bị này. Chính Vì vậy, hầu hết các trường hợp viem xoang mui ban đầu được chẩn đoán và điều trị dựa trên hiện tượng lâm sàng. Những phát hiện vật lý bao gồm:

Mũi bị đỏ và sưng phồng
Mủ (chất nhầy màu trắng đục, có mùi tanh) chảy ra từ mũi (triệu chứng này là dấu hiệu lâm sàng để dễ nhận biết viêm xoang mũi)
Đau nhức các vùng xung quanh mũi như má, trán, mắt..
Đôi khi dịch nhầy tiết ra từ các tế bào ở mũi là cơ sở để phân biệt giữa viêm xoang mũi nhiễm trùng và viêm mũi dị ứng. Khác với bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng là sự phản ứng của cơ thể trước những tác nhân gây kích thích từ bên ngoài như: thời tiết, khói bụi, nấm mốc, phấn hoa, lông chó mèo…

Điều đó chứng tỏ nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng không phải do vi khuẩn hay viêm nhiễm như căn bệnh viêm xoang mũi, mà nó chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cũng có người bởi vì những tác nhân đó mà bị dị ứng, cũng có người không việc gì http://tribenhdongy.com/kham-viem-xoang-o-tphcm-uy-tin-va-chat-luong/.

Viêm xoang mũi cần được khám kỹ càng để kết luận
Trong trường hợp người nhiễm bệnh được chuan doan benh viem xoang, bác sỹ sẽ kê thuốc kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên nhiều loại kháng sinh không đủ sức chống lại các vi khuẩn, vi rút trong thời gian dài và thường dễ gây ra tác dụng phụ khi sử dụng thường xuyên.

Nếu bệnh viêm xoang mũi không thể chữa khỏi bằng các biện pháp thông thường, đa số sẽ chuyển sang phẫu thuật. Siêu âmlà một trong các cách để chẩn đoán viêm xoang mũi ở phụ nữ mang thai, nhưng không thể chính xác như CT hoặc MRI. Rhinoscopy – ống sợi quang nhỏ linh hoạt, dùng để trực tiếp tìm kiếm chất gây tắc nghẽn lỗ xoang ở phía sau của mũi.

Ngoài ra, các bác sỹ cũng có thể dùng các dụng cụ y học tiên tiến để hút mủ ra khỏi xoang. Phẫu thuật nội soi cũng là 1 trong số phương án để điều trị bệnh viêm xoang mũi. Tuy nhiên hầu hết các phương án trên đều rất tốn kém, cần một đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công http://bamien.com.vn/rao-vat-tp-hcm/lam-cach-nao-de-chuan-doan-chinh-xac-benh-viem-xoang/348/411723.html.

camha1234

posts : 2
Points : 6
Reputation : 0
Join date : 2017-04-21
Status : http://thoatvidiademsaigon.blogspot.com/

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum