Đâu là nguyên nhân gây ra chứng đau bụng kéo dài

View previous topic View next topic Go down

Đâu là nguyên nhân gây ra chứng đau bụng kéo dài

Post by hutbephot24h on 05/05/17, 09:57 am

Có không ít nguyên nhân gây đau bụng kinh ở phái đẹp, tuy vậy những lý do cơ bản đc tạo thành hai dạng chính: đó là nguyên nhân nguyên phát xuất phát điểm từ phản ứng của thể chất và nguyên nhân thứ phát- nghĩa là do nhiều những nhân tố, các bệnh khác xáy ra.
Hầu như đàn bà khi đến chu kỳ tháng thường có dấu hiệu đau bụng và biến chứng này được gọi tắt là đau bụng kinh. có thể nói rằng biểu hiện này khá bình thường, song khi khi đau liên tục và dữ dội có thể là triệu chứng của loại bệnh lý. Vậy những lý do dau bung kinh là gì?
1. Lý do đau bụng kinh nguyên phát
mà thậm chí hiểu đơn giản kỳ hành kinh của phái đẹp là chu trình như sau: Mỗi khi đến kỳ, lớp niêm mạc trong tử cung của sẽ dầy lên, bong ra. Để lượng hành kinh thoát ra bên ngoài, thể chất sẽ tạo ra ra một loại hoocmon đặc biệt, kích thích những cơ co bóp trong cổ tử cung.
như vậy, nguyên nhân đau bụng kinh do nguyên phát ở phái đẹp chỉ đơn giản là bởi vì lượng hoocmon tiết ra. Số hoocmon này sản sinh ra ít khả năng co bóp của cổ tử cung giảm, tình trạng đau bụng theo đó cũng nhẹ nhàng hơn và Ngược lại, các đợt đau bụng dữ dội sẽ dẫn theo theo từng nhịp co bóp, đặc biệt là khi bạn gái hoạt động mạnh.

2. Nguyên nhân thứ phát.
Lý do đau bụng kinh thứ phát là bởi vì các nhân tố khác ảnh hưởng gây ra. những đợt đau do thứ phát gây nên thường dữ dội và kéo dài trong suốt thời gian hơn so với nguyên nhân nguyên phát. Vậy những lý do thứ phát này gồm những gì:
kết cấu cơ địa này liên quan trực tiếp đến nhân tố di truyền, nhiều bạn có câu tạo tử cung dị thường, miệng tử cung hẹp,… khiến cho công việc lưu thông kinh huyết bị cản trở. bởi vậy để máu kinh thậm chí đẩy ra bên ngoài bắt buộc các cơ tại cổ tử cung phải co bóp nhanh và mạnh hơn, từ đó những lần đau mở cửa.
Bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung. đó là những bệnh phụ khoa chạm chán nhiều ở phái đẹp nhưng lại không biểu thị nhiều biểu hiện ra ngoài. vì vậy, mỗi lúc đến kỳ mà xuất hiện những đợt đau bụng dữ dội bất thường, chị em cần hết sức lưu ý, bởi đó có thể là triệu chứng cảnh bảo của thể chất.

Ngoài ra lý do chính gây đau bụng kinh thì vẫn có một vài những nguyên nhân khác như trong các ngày kinh nguyệt lạm dụng quá thức ăn lạnh hoặc chuyển động nhiều. không chỉ có thế tâm trạng của con gái trong chu kỳ này cũng tác động nhiều tới nguyên nhân đau bụng kinh.

hutbephot24h

posts : 36
Points : 108
Reputation : 0
Join date : 2016-04-11
Status : hutbephot24h

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum