Chữa bệnh triệt để chứng bệnh viêm đại tràng theo đông y

View previous topic View next topic Go down

Chữa bệnh triệt để chứng bệnh viêm đại tràng theo đông y

Post by pvdung13 on 18/05/17, 12:21 am

Theo quan niệm nguyên nhân làm nên bệnh đau đại tràng của y học cổ truyền, có 4 nhân tố chính là: Ngoại tà lục dâm (do mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể), ẩm thực bất điều (ăn uống ko đều đặn ), thất tình nội thương (yếu tố tinh thần căng thẳng,lo lắng ) & tỳ vị tố hư, Tức là tính năng tỳ vị kém. Do vậy, nguyên tắc chữa bệnh của y học cổ truyền là điều độ âm dương bằng việc đào thải nhân tố lục dâm bên phía ngoài và tăng cường sức mạnh, sức đề kháng cho các cơ quan phía bên trong, nhất là tỳ và đại tràng. Vì như thế, lúc chữa bệnh đau đại tràng, các Chuyên Viên y học cổ truyền trước tiên sẽ tiến hành chẩn mạch để bắt gặp nguyên nhân gây bệnh. các thuốc được áp dụng là thuốc nhằm khôi phục, điều hòa chức năng của tỳ cũng như đại tràng với bộ phận là các cam thảo dược liệu trong tự nhiên.
ưu điểm của phương pháp chữa bệnh uống thuốc trong y học cổ truyền là tính an toàn cao do thuốc phần đông không khiến ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Đối tượng dùng cũng rất được áp dụng rộng rãi, không kể lứa tuổi hay giới tính. Hơn thế nữa những thuốc y học cổ truyền thường có vị dễ uống, giá cả tương đối mềm hơn rất nhiều đối với các sản phẩm Tây y cùng loại. và hơn hết, điều trị theo chiêu thức y học cổ truyền đem lại lợi nhuận khổng lồ và mang tính chất lâu bền hơn.
Cây dạ cẩm
Dạ cẩm khét tiếng trong chữa bệnh bệnh đại tràng rất hiệu suất cao.
thành phần hóa học chính: tanin, ancaloit, saponin & hoạt chất anthra-glucozit. Trên đây đều là các bộ phận hóa học có trong những cam thảo dược liệu thiên nhiên, hiệu quả chữa bệnh so với con người rất to lớn. những nghiên cứu và phân tích cho thấy thêm các chất bên trên, nhất là saponin có tác dụng tốt cho máu, cho người bị ung thư, tốt cho hệ xương khớp và tiêu hóa, tăng cường sự miễn dịch cho cơ thể.
tính năng chữa bệnh đại tràng của cây dạ cẩm
Theo đông y, dạ cẩm có tính có vị ngọt, nhẹ, tính bình có tác dụng chống bệnh viêm, loét, giải độc , chống khuẩn và bồ gan thận.
Trông chữa bệnh những bệnh về đại tràng, dạ cẩm có tác dụng chữa viêm loét đại tràng, co thắt đại tràng, ung thư đại tràng & đặc biệt là bệnh đại tràng cấp và khó chữa.
Cây bạch truật
bộ phận hóa học: Humulene, b-Elemol, a-Curcumene, Atractylone, 3b Acetoxyatractylone, Selian 4(14), 7 (11)-Diene-8-One, Eudesmo, Palmitic acid…Đặc biệt, rễ cây bạch truật chứa gần một.4% tinh dầu chứa Atractylon (C16H180), Atractylola (CH160) Atractylenolid I, II, III, Eudesmol & vitamin A. Tinh dầu này có tác dụng chữa bệnh khá tốt, đặc biệt là chứng bệnh đau đại tràng.
công dụng điều trị đại tràng của cây bạch truật
Cây bạch truật nhất là rễ cây bạch truật có tác dụng chống loét, chống bệnh viêm, chống các hiện tượng đông máu. Ngoài tinh dầu trong cây bạch truật có thể tức chế các tế bào ung thư rất hiệu quả, tăng miễn dịch cơ thể, giúp đỡ thời gian làm việc hệ tiêu hóa.
tính năng chữa các bệnh như táo bón, viêm loét dạ dày, viêm loét đại tràng, chứng bệnh viêm đại tràng co thắt, rối loạn hệ tiêu hóa, đau bụng bụng chướng, thực đơn khó tiêu.

pvdung13

posts : 26
Points : 78
Reputation : 0
Join date : 2017-03-18
Status : online

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum