Những triệu chứng của bệnh phình lồi đĩa đệm mà bạn nên biết

View previous topic View next topic Go down

Những triệu chứng của bệnh phình lồi đĩa đệm mà bạn nên biết

Post by thaian66 on 27/06/17, 03:27 pm

Phình lồi đĩa đệm là căn bệnh xương khớp khá phổ biến hiện nay. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, công việc của bệnh nhân. Để tránh những hậu quả nghiêm trọng như vậy, bệnh nhân cần phát hiện sớm triệu chứng nguyên nhân của bệnh để phòng ngừa và điều trị hiệu quả. Bệnh nhân hoàn toàn có thể điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm khỏi dứt điểm nếu điều trị sớm và đúng phương pháp.


Triệu chứng bệnh phình lồi đĩa đệm 
Phồng lỗi đĩa đệm giai đoạn đầu thường chưa có những biểu hiện cụ thể hay rõ ràng. Tuy nhiên, nếu phồng đĩa đệm lâu ngày sẽ khiến nhân nhầy bị tràn ra ngoài, chèn ép vào tủy sống, rễ thần kinh hoặc dây thần kinh cột sống. Theo các bác sĩ tại phòng khám An Thái, các triệu chứng của phồng đĩa đệm không rõ rệt, thường bị phụ thuộc vào dây thần kinh mà nó bị ảnh hưởng như:

  • Dây thần kinh cột sống cổ bị đĩa đệm chèn ép thì người bệnh sẽ có triệu chứng tê đau ở hai vai, lan xuống cánh tay và bàn tay.

  •  Dây thần kinh cột sống thắt lưng bị ảnh hưởng thì người bệnh sẽ thấy đau, tức vùng lưng, tê mỏi vùng hông và mông, cơn đau có thể lan xuống 2 cẳng chân và tê bì chân. Bệnh nhân thường đau hơn khi đứng hay đi lại, nằm và ngồi xuống thì đỡ đau.


Nếu bệnh chuyển biến nặng hơn thành thoát vị đĩa đệm thì ngoài việc phải chịu đựng các cơn đau thường xuyên, dai dẳng vùng cổ hoặc lưng (tùy thuộc vị trí thoát vị), cảm giác đau nhức, tê mỏi có thể lan sang các chi, người bệnh còn có khả năng bị tê liệt, mất khả năng vận động.


Điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm 
Thông thường, điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm tại các bệnh viện, các bác sĩ thường cho bệnh nhân dùng thuốc tây, tuy nhiên cách điều trị này chỉ có tác dụng giảm đau trong một khoảng thời gian, sau sẽ tái phát. Hiện nay tại phòng khám An Thái, các bác sĩ điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm bằng phương pháp sóng radio cao tần. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao và sự an toàn trong quá trình điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm bởi nó được giám sát dưới sự hoạt động của máy móc. 
Bệnh nhân điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm hoàn toàn có thể yên tâm không gây ảnh hưởng đến độ bền vững của cột sống, không gây biến chứng, không gây mất máu, thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ trong vòng 30 - 50 phút, bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi điều trị xong.
Nếu có bất cứ thắc mắc về cách điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm, liên hệ : Phòng khám An Thái, số 58, Sơn Tây, Ba Đình, HN hoặc gọi Hotline : 043.7379.064 - 096.227.2013

thaian66

posts : 20
Points : 60
Reputation : 0
Join date : 2017-06-03
Status : đơn giản

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum