Những kiến thức về bệnh phình lồi đĩa đệm mà bạn nên biết

View previous topic View next topic Go down

Những kiến thức về bệnh phình lồi đĩa đệm mà bạn nên biết

Post by thaian66 on 29/06/17, 03:43 pm

Bệnh phình lồi đĩa đệm là thể nhẹ của thoát vị đĩa đệm, bệnh có thể chuyển biến thành thoát vị đĩa đệm nếu bệnh nhận không điều trị kịp thờiDo quá trình lão hóa của cơ thể, hoặc do thói quen ngồi, vận động sai tư thế làm cho bao xơ đĩa đệm bị tổn thương. Vòng sợi suy yếu, giảm khả năng nâng, giữ dẫn đến đĩa đệm bị phồng (lồi) ra sau. Tuy nhiên, đối với các trường hợp bị phồng đĩa đệm, nhân nhầy vẫn còn nằm trong bao xơ nên chưa gây nên các chèn ép tới tủy sống cũng như rễ thần kinh. Các triệu chứng cơ bản ở giai đoạn này thường bao gồm:
- Thường xuyên có cảm giác đau mỏi, tê bì tay chân thường xuyên.
- Đau, mỏi lưng.
- Cơn đau tăng dần dần, lan xuống chi dưới và gây đau nhói ở chân
Do các cơn đau thường mới chỉ dừng ở mức gây khó chịu nên nhiều người bệnh vẫn chủ quan, không quan tâm các biện pháp chữa trị mà không biết rằng nếu để lâu, bệnh có thể có những diễn biến nguy hiểm.

Các biến chứng của phồng đĩa đệm
Nếu không được quan tâm và điều trị hợp lý, phồng lồi đĩa đệm có thể tiếp tục diễn biến dẫn tới thoát vị đĩa đệm. Lớp vỏ bao xơ bị xé rách sẽ tạo điều kiện cho nhân nhầy thoát ra ngoài và tạo thành các khối thoát vị đĩa đệm. Các dây chằng lúc này cũng bị phì đại, kết hợp cùng các khối thoát vị đĩa đệm sẽ chèn ép vào tủy sống và các rễ thần kinh trung ương, làm hẹp ống sống, gây nên đau đơn, làm giảm khả năng điều khiển các hoạt động của cơ thể. Điều này có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như tê mỏi kéo dài, giảm khả năng vận động, teo cơ hoặc thậm chí có thể dẫn tới bại liệt, làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh. 
Điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm 
Có rất nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm như dùng thuốc giảm đau, điều trị vật lý trị liệu..tuy nhiên các phương pháp chỉ giúp giảm đau trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ lại tái phát .Đã rất nhiều bệnh nhân lo lắng không biết điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm như thế nào để khỏi triệt để 
Tại phòng khám An Thái, các bác sỹ chuyên điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm bằng sóng radio cao tần. Đây là phương pháp điều trị được đánh giá cao bơi các bệnh nhân đã từng điều trị triệt để. Sử dụng sóng radio cao tần để điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm đạt hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe bệnh nhân, không gây mê toàn thân, không gây biến chứng, thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ trong vòng 20 phút, bệnh nhân có  thể ra về sau khi điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về điều trị bệnh phình lồi đĩa đệm liên hệ : 043.7379.064 - 096.227.2013 

thaian66

posts : 20
Points : 60
Reputation : 0
Join date : 2017-06-03
Status : đơn giản

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum