Cách kích sữa hiệu quả cho mẹ ít sữa - Sazato.vn

View previous topic View next topic Go down

Cách kích sữa hiệu quả cho mẹ ít sữa - Sazato.vn

Post by Carrot93 on 11/07/17, 02:26 pm

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ điều mà các mẹ bỉm sữa nào cũng biết, nhưng vấn đề còn tùy vào lượng sữa của người mẹ có đủ cho bé uống không nữa. Với những mẹ đang gặp tình trạng ít sữa không còn phải lo nữa, khi các mẹ đọc bài cách kích sữa dưới đây sẽ phần nào giải quyết nỗi lo đó.

1, Nguyên lý của việc hút sữa đúng cách

>> Mẹ nên xem: Cách vắt sữa mẹ hiệu quả
Muốn làm cho cách kích sữa về nhiều hơn thì đầu tiên các mẹ phải hiểu rõ về nguyên lý hút sữa đúng cách mới được...
 Khi dùng máy hút sữa hay dùng cách kích sữa bằng tay thì đều để làm kích thích tuyến sữa ở dưới da phần vú. Nếu thử sờ vào phần vú các mẹ sẽ có thể cảm nhận các túi sữa như hạt đậu nhỏ dưới da, sữa được trữ trong túi này nên cần kích thích vào đây để vắt được  ra sữa và được nhiều sữa hơn. Ấn các ngón tay về phía sau khi đã cảm nhận chạm vào túi sữa. Và mỗi bên vú thường có 15 túi sữa. Trong mỗi túi sữa chứa một tuyến sữa có lượng sữa nhất định tùy thuộc vào từng người mẹ sẽ có lượng sữa khác nhau.
 Khi cho bé bú hay dùng máy sữa đều cơ chế kích thích đầu ti mẹ - quầng vú. Thường máy hút sữa đắt tiền có lực hút mạnh nhưng vẫn giống bé đang bú, không gây đau, cùng nhiều chức năng hỗ trợ thêm như massage,….
Đừng bỏ qua bước massage bằng tay dù dùng máy hút, hay cho bé bú rất quan trọng trong cách kích sữa mẹ. Đặc biệt hiệu quả kích sữa cho mẹ ít sữa, nếu kích sữa đúng cách

2, Massage kích sữa bằng tay - bước không thể bỏ qua khi kích sữa

>> Mẹ tham khảo: Nên mua máy hút sữa bằng tay loại nào tốt?
Massage đầu ti và quầng vú là việc đầu tiên quan trọng nhất
 Trong  phương pháp kích sữa hiệu quả việc đầu tiên quan trọng nhất chính là quá trình massage đầu ti và quầng vú. Massage quầng vú làm trong khoảng từ 1 – 2 phút, tùy lượng sữa của mẹ nhiều hay ít. Ưu tiên dành thời gian massage quầng vú và đầu ti nhiều hơn cả massage ngực, vì nếu kích thích sữa ở quầng vú sẽ cho ra sữa nhiều hơn là ở vùng ngực, các tuyến sữa tập trung tại 1 điểm ở phần đầu ti. Các mẹ sẽ dùng 2 ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ xung quanh đầu ti. Việc đó sẽ cho phần sữa đầu ti mềm ra, bớt được tình trạng tác sữa ở phần đầu ti.
 Tiếp đến là trước khi bé bú hoặc trước khi hút sữa ra, các mẹ tiếp tục massage bầu ngực, cách massage ngực có khá nhiều video hướng dẫn khác nhau trên mạng, có thể dùng bàn tay vuốt nhẹ xoa ngực xuống đầu ti, xoa xung quang cả ngực theo hướng xuống dưới trong khoảng từ 30 giây – 1 phút.
 Nếu trong lúc cho bé đang bú, các mẹ có thể dùng 1 tay bóp từ từ phần ngực cho lúc bé bú ra sữa nhiều hơn. Hay lúc vắt sữa bằng tay thì ép 2 ngón gần vào nhau để tạo lực vắt sữa nhưng không được kéo hay giật. Hình dung các ngón tay của bạn đang giúp sữa chảy từ trong túi sữa ra khỏi đầu ti. Nới lỏng lực ép để các túi sữa đầy lại rồi lặp lại thao tác trên
... Còn nữa, mẹ truy cập Sazato.vn để xem dầy đủ nội dung chi tiết về hướng dẫn cách kích sữa về nhiều cho mẹ!
Chúc các mẹ nuôi dạy bé khỏe mạnh, thông minh!

Carrot93

posts : 37
Points : 111
Reputation : 0
Join date : 2017-05-03
Status : Alone

View user profile http://sazato.vn

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum