Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà mua ở đâu ?

View previous topic View next topic Go down

Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà mua ở đâu ?

Post by tigiolinh127 on 21/07/17, 11:22 am

Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà hay còn gọi mồng gà, với tên khoa là Genital Warts hay Condylomata Acuminata, lây truyền do tiếp xúc trực tiếp qua trục đường dục tình và từ mẹ sang con trong lúc sinh. khi thâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp với da hay niêm mạc, virút khu trú ở tế bào cận đáy, mang thời gian ủ bệnh trong khoảng một - 8 tháng, sau ngừng thi côngĐây kích thích nâng cao sinh tế bào đáy dẫn đến sự hình thành những tổn thương ở biểu mô với hình dáng sùi lên như hoa súp lơ hay dòng mào gà, gặp rộng rãi nhất ở người có phòng ban sinh dục thường ẩm ướt, viêm cửa mình - âm đạo, suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác.

Về triệu chứng, sùi mào gà thường ko trình bày gì đặc trưng, không đau, không ngứa, biểu đạt có sang thương kích thước 1mm tới vài chục milimét, thậm chí tới hàng trăm milimét, bề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm thấp, với thể với cuống, sờ vào ko đau, nhưng dễ chảy máu. Vị trí thường gặp ở cửa mình - âm đạo, cổ tử cung, quành lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, hậu môn; con nhỏ với thể bị lây trong khoảng mẹ trong khi sinh, với thể gặp ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt - mũi - mồm. những nhà kỹ thuật thấy rằng, sau lúc nhập vào bộ gen tế bào ký chủ thì vùng gen E6, E7 điều khiển tổng hợp protein E6, E7; những protein này gắn kết và vô hiệu hóa chức năng của protein điều hoà lớn mạnh tế bào pRb dẫn tới sự phân chia tế bào liên tiếp 1 cách bất thường và hậu quả là nảy sinh ung thư

Về điều trị, thuốc chữa bệnh sùi mào gà , giải pháp tốt cho điều trị hiện tại là đốt những sang thương bằng laser CO2. Việc chiếc những sang thương bằng điều trị bằng laser CO2 hay đốt điện chỉ loại bỏ được những nốt sùi chứ ko xoá sổ được virút, sau Đó những sang thương cũng dễ tăng trưởng trở lại. do đó, vẫn phải tiếp tục theo dõi và điều trị cho tới khi hết hẳn. Cần nhớ rằng, do thời gian ủ bệnh của virút kéo dài tới 8 tháng, nên nhất quyết phải theo dõi tới hết thời kì ủ bệnh mới xác định bệnh khỏi hẳn, tức thị sau 8 tháng. Ngoài phương pháp trên, đối sở hữu những thương tổn sùi mào gà ở cửa mình hay ở quy đầu thân dương vật có thể chấm dung dịch Trichloactic axít hay Podophylline.

Trichloactic axít được Bệnh viện Da liễu TP.HCM pha chế có tên biệt dược là AT, thường sử dụng nồng độ 50%, thuốc được tiêu dùng chỉ định và hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa, vì giả dụ ko sử dụng đúng chỉ định sẽ để lại hậu quả khó lường. Tuyệt đối ko được nghe người không có chuyên môn truyền miệng nhau tìm về để sử dụng, vì sang thương mào gà mỗi người có mức độ khác nhau, vị trí mọc cũng khác nhau, nên chỉ định tiêu dùng thuốc cũng khác nhau. cách tiêu dùng bằng cách thức tiêu dùng tăm bông chấm gọn, không để thuốc lan ra vùng da niêm lành, chấm tới lúc nốt sùi chuyển màu trắng là được, ngày chấm 1 lần là đủ; sở hữu nữ tuyệt đối ko chấm dung dịch Trichloactic axít lên những nốt sùi ở cổ tử cung hay trong lỗ lỗ đít, vì ko kiểm soát được mức độ tổn thương loét niêm mạc do thuốc.

Podophylline với cội nguồn Thái Lan; điều chế mang nồng độ 25%, là thành phần trong cao khô là podophylotoxin và 1 số dẫn chất khác, trong khoảng chậm tiến độ với tác dụng khiến cho hoại tử các sùi mào gà. Thuốc chỉ sử dụng để bôi lên các nốt sùi nhỏ lẻ ở cửa mình, hay ở nam giới bôi ở quy đầu, thân dương vật. sử dụng thuốc bôi để trong khoảng một - 3 giờ, rồi rửa sạch để hạn chế loét xuống phần da lành, tuần bôi 1 lần; thuốc này cũng ko được bôi vào những sang thương ở trong âm đạo, cổ tử cung và vùng lỗ đít.

Bệnh sùi mào không đáng sợ như phổ biến người lầm tưởng, bệnh dễ trị, bằng đốt laser hay chấm thuốc, vì bệnh hay tái phát, thời kì mắc bệnh kéo dài, người bệnh cần kiên trì, theo dõi sau 8 tháng hết thời ủ bệnh của virút mới được cho là khỏi bệnh, chỉ ung thư cổ tử cung khi người bệnh điều trị ko dứt điểm, kéo dài. Hàng năm cần kiểm tra sức khỏe tầm soát HPV bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu hay phụ khoa, ở ngừng thi côngĐây sẽ được phủ lên bề mặt dung dịch axít acetic 3% sẽ tiện dụng chẩn đoán, đặc thù là những sùi mào gà mới và sang thương còn nhỏ.Việc điều trị bằng thuốc bôi như AT hay Podophylline nhất mực phải được chỉ định điều trị; khoa học xoa thuốc phải được chỉ dẫn bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu, tuyệt không được tự ý tậu để sử dụng. Nhất là nữ giới, thuốc trị bệnh mào gà ngoài sang thương ở bên ngoài cửa mình người bệnh trông thấy, thường tất nhiên mọc ở bên trong âm đạo hay cổ tử cung nên khăng khăng phải được điều trị và kiểm soát bệnh bởi thầy thuốc chuyên khoa.

tigiolinh127

posts : 34
Points : 102
Reputation : 0
Join date : 2017-05-02
Status : hjkhdfksjhdgjhf

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum