Bệnh viêm tiền liệt tuyến

View previous topic View next topic Go down

Bệnh viêm tiền liệt tuyến

Post by scorpion8626 on 11/08/17, 08:50 am

Tuyến tiền liệt là một loại tuyến sinh dục đặc biệt chỉ có tại nam giới, nó nằm phía dưới bàng quang, và tại khoảng giữa trực tràng và cuống của duong vat, bao quanh niệu đạo. Khi tuyến này bị viêm có thể gây nên các triệu chứng như buồn tiểu hay tiểu rắt, buốt, bị đau vùng chậu nhỏ, bẹn cùng với vùng thắt lưng dưới.

Tuyến tiền liệt là tuyến gì?Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, nó có kích thước cùng với hình dạng như nhân quả hạnh đào cùng với vị trí nằm tại phía dưới bàng quang.
Bạn có biết: điều trị bao quy đầu bình dương
Kích thước tuyến tiền liệt của một bé trai chỉ với 1 hạt đỗ. Tuyến này sẽ lớn dần theo thời gian và phát triển cùng với phát triển vượt bật khi bước vào tuổi dậy thì, cùng với đến 20 tuổi thì tuyến này sẽ đạt kích cỡ như người lớn.Ảnh minh họa

Chức năng của tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt có 2 chức năng chính.


  • Chức năng tiết cùng với dự trữ dịch: Thành phần dịch tiết ra gồm đường, Spermine, Citric acid, Cholesterol, Zinc…. Tất cả dịch này thường chiếm 20 đến 30% thể tích tinh dịch khi xuất tinh. Đó là môi trường để cho tinh trùng có thể di chuyển vào trong tử cung khi “quan hệ”. Dịch này có tính kiềm nhẹ nên nó sẽ bảo vệ được cho tinh trùng (đặc biệt là các nhân chứa ADN) khỏi tất cả tác hại của môi trường axit trong Vùng kín của các chị em nữ giới. hơn thế nữa tuyến này còn cung cấp tất cả “chất dinh dưỡng” (đường) cho tinh trùng trong quá trình tinh trùng di chuyển.  • Chức năng co bóp: Tuyến tiền liệt này có một hệ thống cơ trơn. các cơ này sẽ co bóp để “tống” tinh dịch đi cùng với sẽ co lại để cổ bang quang được khép kín trong khi xuất tinh ra.căn bệnh viêm tuyến tiền liệt là như thế nào?căn bệnh này có thể gây nên tất cả triệu chứng cho người bệnh như nhận thấy bị buồn tiểu liên tục, khi tiểu thì cảm thấy bị buốt, rát….. Kèm theo đó là vùng chậu nhỏ, bẹn cùng với vùng thắt lưng bị đau. bệnh này cực khó chẩn đoán là do những triệu chứng của nó khá cũng giống bằng tất cả bệnh viêm nhiễm khác.
Bạn có biết: kham tiet nieu o dau thu dau mot


Viêm tuyến tiền liệt được chia thành 3 dạng:

  • Nhiễm khuẩn cấp tính: tất cả triệu chứng của dạng này thường xuất hiện 1 cách bất ngờ như sốt rét, có cảm giác như mình bị cúm, tuyến tiền liệt bị đau, thắt lưng dưới cùng với vùng sinh dục cũng bị đau, việc tiểu tiện trở nên cực khó khăn, đôi khi còn có máu trong tinh dịch và nước tiểu.  • Nhiễm khuẩn mãn tính: những triệu chứng tại dạng này cũng gần cũng giống với dạng nhiễm khuẩn cấp tính nhưng tốc độ phát triển thì chậm hơn, không nguy hiểm dùng dạng viêm đầu. các biểu hiện ở dạng này là sốt nhẹ, thường xuyên bị tiểu đêm cùng với đó là viêm bàng quang hay bị tái phát.  • Viêm mãn tình không nhiễm khuẩn: Dây là dạng viêm thường gặp hơn so bằng 2 dạng trước đó. Trông chung tất cả dấu hiệu cũng dạng này cũng giống bằng 2 dạng trên, nhưng da phần sẽ không bị sốt. không chỉ vậy, dạng này cũng có sự khác biệt bằng 2 dạng kia là Khiến xét nghiệm sẽ không tìm thấy vi khuẩn trong nước tiểu cũng như trong tinh dịch, cùng với khi tiểu thì lại có mủ.làm gì để phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt?Viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường bị lây nhiễm do tất cả bệnh nhiễm khuẩn tại niệu đạo, viêm bàng quang, viêm mào tinh hoàn,... vì thế, bệnh nhân cần phải tích cực trị liệu tất cả bệnh đó.
trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường do lao động quá sức hoặc việc “sinh hoạt” quá độ, thì đàn ông cần chú ý đến các việc này.
Cần chú ý việc vệ sinh, ăn uống; chúng ta không nên ăn những loại thức ăn cay nóng, tránh xa tất cả chất thúc đẩy cùng với gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá. Uống nhiều nước cùng với tiểu nhiều sẽ giúp các chất độc hại trong cơ thể được bài tiết ra ngoài dễ dàng và giúp người nhiễm bệnh mau chóng khỏi bệnh….
Trên đây là bài viết về “Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?”. Nếu bạn còn gì khúc mắc, bạn có thể gọi đến số 0274 368 9588 hoặc truy cập vào dieu tri nam khoa binh duong để được tự vấn miễn phí

scorpion8626

posts : 4
Points : 12
Reputation : 0
Join date : 2017-08-10
Status : scorpion8626

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum