Top posters
lilytruong (1462) | ||||
nhakhoatphcm (1172) | ||||
thanhphuong2018 (892) | ||||
hongmint (713) | ||||
thaiv2d (613) | ||||
thuyle120489 (482) | ||||
sansan258 (449) | ||||
thanhtu2120 (397) | ||||
phanthinu (389) | ||||
mypham0711 (349) |
Latest topics
» 33+ MẪU CỬA NHỰA GỖ SUNG YU GIÁ RẺ ĐẸP NHẤTby nhut1120 27/03/24, 02:50 pm
» Cửa nhựa Sài Gòn Giahuydoor chất lượng
by nhut1120 27/03/24, 12:54 pm
» Hỗ trợ tìm kiếm đồ lam đi chùa tại TPHCM
by duyanhblog 14/01/24, 12:31 am
» Cửa Nhựa Giả Gỗ YO 21 – Cửa Nhựa Giá Rẻ Gia Phát Door
by nhut1120 06/01/24, 10:11 pm
» Cửa Nhựa Hàn Quốc – Mẫu Cửa Nhựa Giả Gỗ Cao Cấp Từ Hàn Quốc
by nhut1120 06/01/24, 05:26 pm
» Cửa Nhựa Composite – Cửa Nhựa Gỗ Cao Cấp EcoDoor
by nhut1120 06/01/24, 04:44 pm
» Địa Chỉ Làm Cổng Sắt CNC Rẻ Đẹp
by kimthinhphat 02/01/24, 03:22 pm
» Cửa nhựa ABS hàn quốc – Cửa nhựa nhà vệ sinh Gia Phát Door
by nhut1120 18/12/23, 11:33 pm
» Cửa nhựa phòng ngủ Composite chất liệu an toàn
by nhut1120 07/12/23, 02:13 pm
Hiện này vì sao kho lạnh hải sản được ưu chuộng
Page 1 of 1 • Share
Hiện này vì sao kho lạnh hải sản được ưu chuộng
Kho lạnh bảo quản thủy sản tại Điện lạnh LTC |
Mục đích của quá trình lạnh đông thủy sản là hạ nhiệt độ xuống thấp. Vì vậy làm chậm lại sự ươn hỏng và sản phẩm được tan giá sau thời gian bảo quản lạnh đông hầu như không bị thay đổi tính chất ban đầu của nguyên liệu tươi. Bảo quản lạnh và lạnh đông thường được áp dụng khi thủy sản xuất khẩu. Thủy sản lạnh đông xuất khẩu thường rất quan trọng với các nước đang phát triển do giá thành sản phẩm cao như tôm lạnh đông, mang lại thu nhập có giá trị cao so với các loại sản phẩm thực phẩm khác tiêu thụ nội địa. Tiến trình lạnh đông của Lê Tấn CườngThủy sản chiếm khoảng 75% trọng lượng nước. Lạnh đông là tiến trình chuyển đổi hầu hết lượng nước trong cá thành nước đá. Nước trong thủy sản là dạng chất hòa tan và dạng keo. Điểm lạnh đông hạ xuống dưới 0oC. Điểm lạnh đông phụ thuộc vào nồng độ chất hòa tan trong dung dịch. Điểm lạnh đông tiêu biểu của thủy sản là -1oC đến -2oC. Trong suốt quá trình lạnh đông, nước dần dần chuyển đổi thành nước đá, nồng độ muối hữu cơ và vô cơ hòa tan tăng lên, điểm lạnh đông tiếp tục hạ thấp. Ngay cả ở nhiệt độ -25oC, chỉ có 90 đến 95% nước thực sự đóng băng. Lượng nước này không bao gồm nước liên kết (nghĩa là nước liên kết hóa học với những phần tử đặc biệt như carbonyl, nhóm amino của protein và liên kết hydro). Vì vậy không bao giờ có điểm lạnh đông cố định. Tuy nhiên, phần lớn nước (khoảng 75-80%) được đông kết ở nhiệt độ -1oC và -5oC. Khoảng nhiệt độ này được gọi là điểm tới hạn hay vùng lạnh đông.Trong suốt giai đoạn đầu của quá trình làm lạnh, nhiệt độ giảm nhanh xuống dưới điểm lạnh đông của nước (0oC). Khi đó lượng nhiệt yêu cầu tách ra lớn trong giai đoạn 2 để chuyển lượng lớn nước liên kết thành nước đá, sự thay đổi nhiệt độ rất ít và giai đoạn này được gọi là giai đoạn ngưng nhiệt. Có khoảng 3/4 nước được chuyển đổi tạo thành nước đá, nhiệt độ một lần nữa bắt đầu giảm và trong suốt giai đoạn thứ 3 này hầu như lượng nước còn lại đóng băng. Một lượng nhỏ nhiệt đã được tách ra trong suốt giai đoạn 3 này. Nhiệt độ bảo quản tại điện lạnh miền trung Hạ nhiệt độ bảo quản xuống thấp có thể làm chậm lại sự hư hỏng của thủy sản lạnh đông do sự phân giải protein, biến đổi chất béo và sự mất nước. Nhiệt độ được đề nghị để bảo quản sản phẩm cá lạnh đông là -30oC, tối thiểu phải là -18oC. |
thanhphong2017- posts : 19
Points : 55
Reputation : 0
Join date : 2017-08-23
Status : I NERVER GIVE UP
Similar topics
» Máy dò kim loại thực phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay
» Vì sao tranh canvas được ưa chuộng hiện nay
» Các sản phẩm đá bàn bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
» Các sản phẩm trọn bộ camera giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay
» Mẫu đồng hồ được các sao bóng đá ưa chuộng
» Vì sao tranh canvas được ưa chuộng hiện nay
» Các sản phẩm đá bàn bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
» Các sản phẩm trọn bộ camera giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay
» Mẫu đồng hồ được các sao bóng đá ưa chuộng
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|