Đốt bệnh mồng gà có để lại sẹo và cần để ý gì?

View previous topic View next topic Go down

Đốt bệnh mồng gà có để lại sẹo và cần để ý gì?

Post by bxh on 07/09/17, 02:13 pm

Đốt bệnh sùi mào gà là một trong các cách chữa bệnh sùi mào gà tương đối phổ biến thời điểm này. Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không là băn khoăn của tương đối nhiều bệnh nhân đã gửi tới trung tâm y tế đa khoa Thái Hà. Trong bài viết dưới đây, chuyên gia về bệnh xã hội của cơ sở y tế sẽ giúp cho bạn đọc câu trả lời câu hỏi này.


Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà do virus HPV gây, lây nhiễm chính qua "yêu" tình dục không an toàn. căn bệnh đặc trưng bởi sự thấy các mụn thịt, nốt u sùi trên cơ thể, chủ yếu là cơ quan sinh dục và hậu môn trực tràng, gây ra tự ti và tự ti cho bản thân người mắc bệnh, tác động tới hạnh phúc lứa đôi và gia đình.

Y học hiện chưa có kiểu thuốc hay biện pháp nào tiêu diệt được vi-rút cần thiết phải các cách trị sùi mào gà thời điểm này hàng đầu tập trung vào việc triệt tiêu dấu hiệu và phòng chống căn bệnh quay trở lại. Đốt bệnh mồng gà là kỹ thuật chữa trị bệnh sùi mào gà hàng đầu, phổ biến hơn so với việc áp dụng thuốc bôi bệnh sùi mào gà.


Xem thêm: Hình ảnh bệnh sùi mào gà


Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?
Các cách sốt bệnh mồng gà thời điểm này gồm đốt điện, đốt laser, áp lạnh bằng nitơ lỏng. Mỗi giải pháp đốt không giống nhau thì thương tổn gây nên cho cơ thể là không giống nhau:

Biện pháp đốt bệnh sùi mào gà bằng laser: Phù hơp với người có mụn sùi to, mọc độc lập. tuy nhiên, phần da mắc phải đốt sẽ khôi phục muộn, dễ bị viêm nhiễm cần hoàn toàn có nguy cơ để lại sẹo.

Biện pháp đốt điện: tác dụng nhiệt của dòng diện cao tần sẽ tiêu diệt nốt u nhú dễ dàng và hữu hiệu. Đốt điện bệnh sùi mào gà dễ để lại sẹo bởi các tổn hại sau khi đốt sùi rất lâu hồi phục.

Công nghệ áp lạnh bằng nitơ lỏng: Các tế bào da gặp phải áp lạnh, chúng phù nề và dần chết đi. Sau một thời gian từ 7-10 ngày, các vảy đó sẽ rụng ra. liệu pháp áp lạnh thường không để lại sẹo song sẽ gây đau đớn và chỉ phù hợp với tình huống bệnh nhẹ.

Hiện nay, cơ sở y tế đa khoa Thái Hà đã từng và đang lấy cách ALA-PDT, giải pháp hiện đại và hiện đại được đánh giá cao trên thay thế giới, không chỉ đốt sùi mào gà không để lại sẹo mà còn ngăn chặn được sùi mào gà quay trở lại.

ALA – PDT trị bệnh sùi mào gà dựa trên tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cản quang và oxy có thể ảnh hưởng trực tiếp lên các vùng u xùi, phá hủy cấu tạo của vi-rút gây ra bệnh mà không tác động tới các vùng tế bào lành đặc tính bên trong. Tiếp đó, thuốc kháng sinh ALA-PDT được đưa vào cơ thể nhằm nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể miễn dịch với vi-rút HPV, không nên nguy cơ tái phát.

Bằng việc ứng dụng ALA- PDT trong chữa trị bệnh mồng gà nhiều năm qua, bệnh viện đa khoa Thái Hà từng thăm khám và trị cho tương đối nhiều trường hợp người mắc bệnh thoát khỏi nỗi lo mắc bệnh sùi mào gà. Qua các kết quả xét nghiệm và trị, ALA-PDT từng minh chứng được ưu điểm ưu việt trong chữa trị sùi mào gà: diệt trừ nốt u sùi hiệu quả chỉ khoảng tầm 8h và tiến hành không còn nữa nốt u sùi sau 3 ngày, nguy cơ tái nhiễm không cao, sức khỏe người bệnh hầu hết không bị ảnh hưởng gì, tổn thương hồi phục nhanh và đốt bệnh sùi mào gà không để lại sẹo.


Sau khi đốt sùi mào gà cần thiết phải khuyên một vài điều gì?

Sau khi được điều trị sùi mào gà, người mắc bệnh cần kiểm tra sức khỏe định kỳ và duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, giảm thiểu xa các mầm gây căn bệnh nhằm giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Có như thay thế, virus HPV không có điều kiện tái đi tái lại.

Những điều nên để ý với người bệnh sau khi đốt bệnh mồng gà bao gồm:

Giữ gìn rửa ráy cá nhân đều đặn, tuân thủ chỉ định của bác sĩ về uống thuốc kháng sinh (nếu có) và tái xét nghiệm theo nguyện vọng để khẳng định sùi mào gà đã được thao túng hay chưa.

"yêu" tình dục an toàn, tốt nhất là chỉ cần phải "yêu" chung thủy đối với đối tác duy nhất, đối tượng người yêu này cũng phải bảo đảm chung thủy với một chính mình bạn và không mắc phải mắc các bệnh lây nào không giống. Hoặc nếu không làm được thì tốt hơn hết bạn cần phải sử dụng "áo mưa" mỗi khi "yêu" tình dục.

Giữ cho chế độ dinh dưỡng lành mạnh, làm giảm xa các tệ nạn xã hội gồm mại dâm và ma túy, không nên lấy các chất kích thích như bia rượu và kháng sinh lá vì chúng sẽ tránh sức đề kháng của cơ thể…

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung đầy đủ năng số lượng, chất đạm, vitamin và các dinh dưỡng khoáng cho cơ thể vận động khỏe mạnh, ưu tiên rất nhiều rau xanh và trái cây, sử dụng tương đối nhiều nước, ăn uống đúng giờ, giảm thiểu bỏ bữa…

Rèn luyện thể dục, tốt nhất là bạn nên chọn lựa một một thể dục thể thao mà mình ưa thích và dành ít nhất 3 phút mỗi ngày để hoạt động thể dinh dưỡng.


Trên đây là phần trả lời của các bác sĩ bệnh viện đa khoa Thái Hà dành cho câu hỏi đốt sùi mào gà có để lại sẹo không. tất cả bận tâm nào khác cần giải thích, mong vui lòng liên hệ tới bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà bằng hotline 01665115116 - 01665116117

bxh

posts : 18
Points : 54
Reputation : 0
Join date : 2017-08-07
Status : BỆNH XÃ HỘI

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum