Giang mai ở đàn ông qua các thời kỳ

View previous topic View next topic Go down

Giang mai ở đàn ông qua các thời kỳ

Post by bxh on 11/09/17, 04:08 pm

Căn bệnh giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây lan qua đường tình dục, thường thấy ở nam nhiều hơn nữ. triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới có khả năng khác nhau và thay đổi theo đã từng giai đoạn. Việc nhận ra rõ các triệu chứng, dấu hiệu của căn bệnh giang mai ở đàn ông có vai trò quan trọng trong quá trình nhận ra và nhận biết căn bệnh giang mai.


Bệnh giang mai là gì?
Giang mai là bệnh xã hội truyền nhiễm hàng đầu qua quan hệ tình dục không lành mạnh, gây nên bởi xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum. Đây là dạng vi khuẩn có cấu trúc dạng xoắn, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công vào các bộ phận quan trọng, đe dọa đến sức khỏe và mạng sống của người bệnh.


Trong danh sách các bệnh xã hội thì giang mai là chứng bệnh nguy hiểm nhất, chỉ đứng sau HIV/AIDS vì nó có khả năng gây khá nhiều biến chứng nguy hiểm cho các cơ quan và hệ bộ phận trong cơ thể, có khi còn là cướp đi mạng sống của người bệnh. Đồng thời, còn gây khá nhiều tác hại với xã hội, kinh tế, văn hóa.


Bệnh giang mai có nguy cơ xảy ra ở tất cả thành phần, lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già, song thường thấy nhất là nam nữ trong độ tuổi sinh sản.
Các biểu hiện giang mai ở nam giới.


Xoắn khuẩn bệnh giang mai sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ dấu hiệu theo ba thời kỳ không giống nhau. Các triệu chứng này chỉ xuất hiện một thời gian, theo đã giai đoạn và lại tan biến, thực hiện người bệnh lầm tưởng là chứng bệnh đã khỏi.


Triệu chứng giang mai ở phái mạnh thời kỳ trước hết.
Sau từ 10-90 ngày có va chạm với xoắn khuẩn, cơ thể người bệnh sẽ thấy săng giang mai:


Săng giang mai tập luyện trung ở một số khu vực mắc phải nhiễm xoắn khuẩn bệnh giang mai, cụ thể là đầu "cậu bé", kề cận hậu môn. Nếu nam giới có quan hệ tình dục với người bệnh thì các săng này có khả năng xuất hiện ở môi, lưỡi.


Các săng này có đặc điểm là một số vết lõm nhỏ, hình tròn và chắc.


Săng bệnh giang mai có thể tự tan biến sau 6 tuần mà không nên trị.


Chú ý: giang mai ở phái mạnh trong thời kỳ đầu rất dễ lây lan nếu bạn có tiếp xúc đối với các vết trợt, vết loét bệnh giang mai.


Dấu hiệu giang mai ở đàn ông giai đoạn hai


Thấy sau từ 2-10 tuần khi các săng bệnh giang mai giai đoạn 1 lành hẳn.


Triệu chứng căn bệnh giang mai ở đàn ông thời kỳ hai bắt đầu bằng sự thấy của các nốt ban đỏ hoặc tím, phát triển cục bộ trên toàn cơ thể, tập luyện trung chủ yếu ở lòng bàn tay và lòng bàn chân.


Người mắc bệnh xuất hiện các biểu hiện toàn thân như nổi hạch, sốt, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, giảm sút, rụng lông và rụng tóc…


Chú ý: Sau thời kỳ 2, bệnh giang mai bước vào thời kỳ tiềm ẩn, các phát ban không còn nữa và không có bất cứ biểu hiện thường dấu hiệu nào. thời kỳ tiềm ẩn có thể dài hoặc ngắn không giống nhau ở từng thành phần, với những đối tượng, thời gian ẩn chứa có nguy cơ lâu ngày 5-10 năm, tuy nhiên với một vài trường hợp, thời kỳ tiềm ẩn nhiều ngày đến 20 năm.


Triệu chứng giang mai giai đoạn cuối


Giai đoạn cuối tiếp diễn sau từ 3 năm tới 46 năm, lúc này xoắn khuẩn căn bệnh giang mai từng ăn sâu vào máu và lan truyền tới mọi bộ phận và hệ cơ quan trong cơ thể gồm hệ xương khớp, hệ tim mạch và gây các biểu hiện không nhỏ cho bệnh nhân như:


Mất nguy cơ phối hợp chân tay.


Giảm sút thị lực, gây nên mù mắt.


Gây chứng bệnh tim, đột quỵ.


Giảm sút trí nhớ và mất trí nhớ.


Các bệnh về xương, khớp.


Đồng thời, trên cơ thể người mắc bệnh cũng có thể thấy các củ giang mai, chủ yếu là những u phồng trên da trông không khác như hạt ngô, hình bầu dục. Chúng sẽ dần tự teo và lở loét, để lại sẹo không dễ lành.


Một số triệu chứng bệnh giang mai ở thời kỳ cuối cũng chính là biến chứng của căn bệnh giang mai cung cấp cho sức khỏe người mắc bệnh. Hi vọng thông qua đó bạn có thể nắm được tình trạng nguy hiểm của căn bệnh giang mai.
"làm chuyện ấy" đối với gái mại dâm là một trong những yếu tố phổ biến làm cho khá nhiều đàn ông mắc các chứng bệnh lây qua đường tình dục. Chúng tôi lưu ý bạn cần thiết phải cắt bỏ thói quen "làm chuyện ấy" này, thay vào đó hãy "lâm trận" chung thủy đối với một người yêu duy nhất hoặc ít nhất cần nhớ sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.


Vừa rồi là những chia sẻ của các bác sĩ cơ sở y tế phòng khám đa khoa Thái Hà về triệu chứng giang mai ở nam giới. tất cả quan tâm nào không giống nên giải đáp, xin vui lòng liên hệ đến cơ sở y tế Thái Hà theo số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117 để được lời giải hoàn toàn miễn phí bởi các chuyên gia chuyên gia.

bxh

posts : 18
Points : 54
Reputation : 0
Join date : 2017-08-07
Status : BỆNH XÃ HỘI

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum