Bị sốt xuất huyết nên kiêng gì hợp lý và nhanh khỏi nhất

View previous topic View next topic Go down

Bị sốt xuất huyết nên kiêng gì hợp lý và nhanh khỏi nhất Empty Bị sốt xuất huyết nên kiêng gì hợp lý và nhanh khỏi nhất

Post by Trần Văn Nam 23/09/17, 03:59 pm

Những người bị sốt xuất huyết nên kiêng gì Có thể cơ nghiền quả đu đủ, sau đó lọc qua lấy thức uống cũng có tác dụng tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Ăn thức ăn dạng lỏng

Nên cho người bị bệnh ăn những thức ăn lỏng và mềm như: ăn cháo, soup vừa giàu chất đạm lại dễ hấp thu, có khả năng uống thêm sữa. Không nên ăn cơm, đồ cứng khó nuốt.

Đặc biệt với trẻ còn bé bị sốt xuất huyết, sữa là nguồn dưỡng chất quan trọng nhất, nếu trẻ còn bú mẹ thì nên tiếp tục cho con bú. Khi cho trẻ ăn uống nên chia đều bữa ăn và nước uống ra, không nên cho ăn dồn dập.

Tích cực bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E, giàu kẽm (thịt bò, gà…) tăng sức đề kháng chống lại bệnh sốt xuất huyết.

Các loại ngũ cốc ngon là quyết định tốt nhất cho bữa sáng. Hàm chất chất xơ và giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc đảm bảo rằng bạn có đủ sức chống lại chứng bệnh.

Cháo rất dễ nuốt và tiêu hóa. Nhớ ăn rất nhiều cháo khi bạn bị sốt xuất huyết.

Súp là một trong những thức ăn tốt nhất để chữa trị và làm dịu các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết. Súp ít gia vị và vì thế rất tốt cho sự tiêu hóa.

Cam có đầy đủ chất dưỡng chất thiết yếu và vitamin. Chúng chứa quá nhiều vitamin D, chất chống oxy hóa, Hàm chất chất xơ cao giúp chữa trị chứng khó đào thải. Đây là trái cây không thể thiếu cho bệnh nhân sốt xuất huyết.



Bị sốt xuất huyết nên kiêng gì hợp lý và nhanh khỏi nhất Sot-xuat-huyet(1)


Mẹ bầu sốt xuất huyết khi mang thai 7 tháng không được tự ý sử dụng thuốc điều trị


đu đủ được coi là một thang thuốc. Các nghiên cứu cho thấy lá đu đủ độc hại đối với muỗi Aedes - muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.

Các thí nghiệm khác kết luận rằng hạt đu đủ giúp cơ thể sản sinh tiểu cầu nhanh hơn ở người bị bệnh sốt xuất huyết. Cách dùng: Nghiền nát vài lá hạt đu đủ, nấu thức uống mỗi ngày hai lần để chống sốt xuất huyết.

Kiêng thực phẩm nhiều chất béo

Với bệnh nhân sốt xuất huyết khi mang thai 7 tháng, cần kiêng những loại thực phẩm quá nhiều mỡ béo, các thực phẩm xào rán, có gia vị chua cay vì chúng thường gây khó tiêu.

Xem thêm: https://goo.gl/MXyS3u

Bởi những món ăn quá rất nhiều dầu mỡ sẽ làm người mang bệnh bị đầy bụng khó tiêu, trạng thái sốt có khả năng trở nên trầm trọng thêm.Không ăn thực phẩm sẫm màu

Do “đặc thù” của sốt xuất huyết là rất dễ xảy ra tình trạng xuất huyết (chảy máu) nên bạn cần tránh, không để người có bệnh ăn hoặc uống ngẫu nhiên loại thực phẩm nào có màu vàng, nâu, đen trong suốt giai đoạn theo dõi bệnh.

Mục đích là để không bị hiểu nhầm, có nguy cơ nhận thấy dễ dàng người mang bệnh có bị chảy máu dạ dày trong quá trình nôn nao hay không.

Những thực phẩm có màu sẫm như nước xá xị, nước ép trái cây sẫm màu, nước coca, canh củ dền, dưa hấu… khi uống vào, nếu người mang bệnh bị nôn ói hoặc có xảy ra tình trạng xuất huyết dạ dày sẽ khó xác định được.

Không ăn thức ăn cay nóng

Những thực phẩm cay nóng như gừng, ớt, mù tạt... sẽ sản xuất rất quá nhiều nhiệt trong thân thể, khiến người bị bệnh sốt xuất huyết thêm nặng, ảnh hưởng đến sự hồi phục của người mang bệnh bị sốt.Khi bị sốt xuất huyết, theo Bệnh học chuyên khoa người bệnh không nên uống nước soda hay bất cứ loại nước ngọt đóng chai nào. Không sử dụng mật ong và các loại đường tự nhiên khác.

Trần Văn Nam

posts : 34
Points : 102
Reputation : 0
Join date : 2017-07-19
Status : hello

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum