Nguyên nhân bệnh đau mắt đỏ từ đâu mà có?

View previous topic View next topic Go down

Nguyên nhân bệnh đau mắt đỏ từ đâu mà có?

Post by Trần Văn Nam on 26/09/17, 09:08 pm

Thời điểm bước sang mùa là điều kiện tốt cho nhiều kiểu dịch bệnh bùng phát ở nhiều địa phương. gần đó, đau mắt đỏ là bệnh lành tính nhưng nếu không chữa trị kịp thời, đúng một sốh sẽ đi đến những biến chứng nguy hiểm như viêm, loét giác mạc và rất có thể dẫn đến mù lòa.
Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) nguyên nhân bệnh đau mắt đỏ là tình trạng nhiễm trùng mắt, bệnh do virus Adenovirus hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu tạo ra.
nguyên nhân chủ yếu của bệnh đau mắt đỏ là do vi rút Adenovirus, hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu tạo ra. Bệnh thường gặp vào mùa hè đến cuối mùa thu, khi Khí hậu từ nắng nóng chuyển sang mưa, độ ẩm không khí cao, khi giao mùa… là những thời điểm mà cơ thể con người, nhất là những người nhạy cảm với Thời điểm dễ bị mệt mỏi, hệ thống miễn dịch yếu nên dễ bị nhiễm bệnh.
Đến ngày thứ ba, [nếu|khi|trường hợp} bệnh không thuyên giảm, phải đưa trẻ nhỏ đến bệnh viện. Bệnh đau mắt đỏ có những dấu hiệu chung với những bệnh về mắt nên phải đưa bé nhỏ đến bệnh viện để bác sĩ chẩn đoán và chữa trị đúng một vàih. [nếu|khi|trường hợp} không được chữa trị kịp thời và đúng Cách, bệnh có nguy cơ trở nặng và dễ gây biến chứng…
Tuyệt đối không tự ý mua thuốc nhỏ mắt có chứa corticoid (dexa) để nhỏ cho trẻ. Cũng không được đắp một số thứ lá lên mắt bé vì rất dễ gây nhiễm trùng.
[nếu|khi|trường hợp} nhiều người gần gia đình bị đau mắt đỏ thì mỗi người dùng riêng một chai thuốc nhỏ. Khi dùng cùng một chai thuốc sẽ làm bệnh rất có khả năng diễn tiến nặng thêm. Dùng khăn mặt, vật dụng cá nhân riêng, xát tay đôi khi xuyên với xà phòng sát khuẩn để hạn chế lây bệnh cho người khác. nên bảo vệ mắt cho bé bằng phương án đeo kính râm.
Khi vệ sinh mắt, nên lưu ý dùng bông gòn sạch lau khô, chườm lạnh để giúp giảm sưng và mang lại cảm giác dễ chịu. Bé nên nghỉ ngơi, hạn chế giao tiếp trong giai đoạn bệnh cấp để tránh lây lan. Tránh dụi tay vào mắt, không vứt bông, khăn thấm mắt bệnh ra môi trường xung quanh. Không bơi trong giai đoạn có dịch.
Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân kahchs quan, chủ quan khác tạo ra bệnh đau mắt đổ. Đơn giản nhất là nguyên nhân do khói bụi, hay do thói quen vệ sinh cá nhân của từng người, nguồn nước ô nhiễm.. cũng là những lý do cơ bản dẫn tới đau mắt đỏ.
những virus và vi khuẩn là lý do gây ra bệnh đau mắt đỏ. Các vi sinh vật này có nhiều gần nước mắt, nước mũi và ghèn mắt của người bệnh. Đối lúc, một vài triệu chứng đau mắt đỏ khiến bệnh viêm phổi cấp, sởi, sốt virus cũng có hiện tượng là đau mắt đỏ cấp tính.


Đau mắt đỏ đang là nỗi lo của nhiều người

Thời tiết lúc đổi mùa, độ ẩm không khí cao, môi trường nhiều khói bụi là điều kiện lý tưởng để bệnh phát triển và truyền lan thành dịch.

Trung gian lây nhiễm đau mắt đỏ chính là nước mắt của người có bệnh. Khi người mang bệnh khi lấy tay dụi mắt rồi tiếp xúc với một số vật dụng và người khác có khả năng làm truyền lan bệnh.

Nước mắt đôi khi giỏ xuống mũi tạo thành nước mũi. Khi người bệnh ho, hắt xì, giỏ nước mũi có thể truyền mầm bệnh sang người khác.

những vi khuẩn và virus gây bệnh còn rất có thể khu trú trong một vài vật dụng của người mang bệnh như chậu rửa, khăn mặt, mắt kính rồi lây truyền sang người khác khi dùng cùng đồ dùng.
Người bệnh có hiện tượng đỏ ở mắt, đi nước mắt, tức mắt, thậm chí là mờ mắt và cấp độ những triệu chứng phụ thuộc vào mức nặng nhẹ của bệnh. Bệnh rất có khả năng lây lan trực tiếp khi người bị bệnh ngứa mắt, lấy tay dụi rồi bôi lên quần áo, vật dụng, người không bị bệnh khi tiếp xúc phải [nếu|khi|trường hợp} không lau tay sạch sẽ mà lại cho tay lên mắt thì sẽ bị lây bệnh. Ngoài ra bệnh còn có cơ chế lây qua đường hô hấp, gần trường hợp virus gây viêm kết mạc họng, hạch, vừa đau mắt đỏ, vừa nổi hạch trước tai. Trường hợp này, người bị bệnh có thể ho, khi ho virus sẽ phân tán theo nước bọt dưới dạng sương ra ngoài, rất khó phòng bị.

Theo BS Trần An, không có chuyện “cháy hàng” thuốc chữa đau mắt đỏ. Bệnh viện cung ứng đủ thuốc đặc trị cho người bệnh, không thiếu hay khan hiếm thuốc. Bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn có thuốc trị liệu đặc hiệu, căn cứ vào phác đồ điều trị của bác sĩ. Còn đau mắt đỏ do virus thì không có thuốc đặc trị đặc hiệu, tuy nhiên, bác sĩ sẽ cho người mắc bệnh dùng cách chữa bệnh đau mắt đỏ như các loại thuốc phòng bội nhiễm, tiếp thêm dinh dưỡng và khả năng phòng đỡ bệnh của mắt.

Trần Văn Nam

posts : 34
Points : 102
Reputation : 0
Join date : 2017-07-19
Status : hello

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum