Ngành thiết kế nội thật là gì và phù hợp với những ai?

View previous topic View next topic Go down

Ngành thiết kế nội thật là gì và phù hợp với những ai?

Post by seophdgroups on 02/10/17, 11:56 am

Ngành thiết kế nội thất là gì?[url][/url]

 Thiết kế nội thất được đánh giá là nghề đang "hot" và đang "khát" nhân công chất lượng cao như hiện thời.

 Dù gia nhập vào Việt Nam đã khá lâu nhưng lĩnh vực thiết kế, trang hoàng nội thất mới chỉ thật sự được để ý trong một đôi năm trở lại đây và thường bị lầm tưởng với nghề kiến trúc. Khác với kiến trúc sư, thiết kế - trang trí nội thất là người chịu nghĩa vụ chính trong việc tạo cho không gian nội thất thật trang trọng, hợp lý, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật tạo cảm giác đầm ấm và gần gũi bằng nhiều vật liệu nội ngoại thất độc đáo.

 Với các phần mềm Autocad hay dựng phối cảnh 3D như Sketchup, 3Ds Max và thư viện dữ liệu hình ảnh các nguyên liệu, vật dụng nội thất… sẽ là phương tiện tương trợ tối ưu cho công việc thiết kế nội thất . Được các Kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế nội thất, họa viên kiến trúc, kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng…. vận dụng và tạo ra vẽ kỹ thuật. Thiết kế nội thất là một môn học chuyên ngành riêng biệt, nên chính vì vậy nếu bạn học tại các trường đại học thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá dài là từ 4-5 năm, vì ngoài những niên học chuyên ngành bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho các môn đại cương và thời kì học phần nhiều sẽ là học lý thuyết ít chú trọng thực hành, chính vì vậy mà có rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường đã không áp dụng được những gì đã học vào công việc của mình, rồi các bạn lại phải đi học thêm nhiều trung tâm khác để nâng cao kỹ năng phần mềm Đồ họa của mình.

  

Vậy, :những ai có thể học thiết kế nội thất???[url][/url]

 Những bạn ham học hỏi ngành thiết kế nội thất nhưng không đủ khả năng thi vào các trường đại học.

 Tất thảy các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT và muốn tìm kiếm một lĩnh vực chuyên môn để học.

 Hết thảy các bạn sinh viên trái ngành nhưng lại yêu thích ngành thiết kế nội thất. Tất cả các bạn Kỹ sư, Kiến trúc Sư hoặc đang là sinh viên Kiến trúc, Nội thất nhưng chưa hoàn thiện được kỹ năng đồ họa máy tính hoặc đang mắc bệnh “Mù tin học”


Cơ việc làm nghề thiết kế nội thất


 Trước đây, kiến trúc sư thường đảm nhiệm cả kiến trúc lẫn nội thất nhưng hiện tại, hàng ngũ thiết kế nội thất đảm nhiệm công việc này. Đây là nhịp nghề cho những ai yêu thích nghề thiết kế nội thất.

 Một trong những nhân tố khiến nghề này trở thành “thời thượng” đó là dễ xin việc, thu nhập không giới hạn con số. Không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà họ tạo ra là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, chưa từng có và nó được tạo ra bởi sự sáng tạo tự do của nhà thiết kế nội thất.

 Chỉ nói vậy thôi cũng đã đủ khiến cho nhiều bạn trẻ ham công việc này rồi. Lương khởi điểm vị trí thiết kế nội thất nao núng từ 5-7 triệu đồng/tháng, nhiều bạn có khả năng, giỏi ngoại ngữ có thể nhận được mức lương tại các công ty nước ngoài từ 500-700 USD/tháng, riêng đối với cấp quản lý trong ngành thiết kế nội thất, lương có thể lên đến 2.500 USD/tháng.

 Một ngành nghề đang hot và có thu nhập cao , vậy các bạn còn ngần ngại gì mà không tham dự ngay các khóa học thiết kế nội thất tại các trường đại học cao đằng hay các trọng điểm bên ngoài để rút gọn thời gian học tập.

 ---------------------------

Trung tâm Arcline chuyên đào tạo học thiết kế nội thất chuyên nghiệp

 Địa chỉ: 32/19 Nghĩa Hòa, phường 6, quận Tân Bình, tp.HCM ( bên hông nhà thờ Nghĩa Hòa)

 Hotline: 0988.363.967 (Kts.Phong)

Nguồn : http://hocthietkenoithat.org/nganh-thiet-ke-noi-la-gi-va-phu-hop-voi-nhung-ai/

seophdgroups

posts : 24
Points : 72
Reputation : 0
Join date : 2017-07-27
Status : Nguyen Phong

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum