Châm cứu bấm huyệt trị ho vô cùng hiệu quả

View previous topic View next topic Go down

Châm cứu bấm huyệt trị ho vô cùng hiệu quả

Post by Trần Văn Nam on 06/10/17, 11:29 am

Bệnh ho là một phản ứng bộc phát của cơ thể để tống xuất những vật lạ, có khả năng Thông tin Y học mới nhất là chất dịch nhầy hoặc vi khuẩn đang khu trú trên đường thở. Bệnh ho là một dấu hiệu thông thường thấy của một vài chứng cảm cúm thông bình thường do nhiễm trùng đường hô hấp.

Đọc thêm: bit.ly 2vMt3zb

Vấn đề là nhiều lúc cảm cúm đã qua đi nhưng dấu hiệu ho vẫn không dứt, dù người bệnh đã đi khám bác sĩ, đã dùng thuốc kháng sinh. những chứng ho kéo dài, đôi lúc ho khan, không đờm, không sốt nhưng gây khó chịu trong giao tiếp, hay dễ xảy ra ở những người có cơ địa dễ bị kích cầu với những chuyển biến của thời tiết.

Y học dân gian có một cách dễ thực hiện để chữa trị chứng ho dai dẳng này, chủ yếu là làm ấm vùng bàn chân bằng cách xoa dầu nóng vào mu bàn chân và mang vớ vào trước khi đi ngủ.

Cách chữa trị này cũng đặc trưng hiệu dụng đối với các chứng ho do lạnh bình thường xảy ra vào mùa đông, mùa xuân ở trẻ con và nhiều người cao tuổi. các chứng ho bình thường xảy ra về đêm, gần sáng, gây khó ngủ, mệt mỏi, mất sức.


Day huyệt dũng tuyền.

Trong cách chữa trị trên, ủ ấm vùng quanh chân giúp tăng cường lưu thông khí huyết xuống phía dưới tạo hiệu ứng giáng khí. xoa dầu nóng giúp kích hoạt huyệt dũng tuyền theo https://goo.gl/aX9ZnL Huyệt dũng tuyền là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận, huyệt đặc trị để trừ hư hỏa, giáng khí nghịch.

Cách làm

Trang bị 1 cặp vớ và 1 lọ dầu nóng hoặc dầu cù là. Chỉ cần loại vớ thông thường, vớ ngắn, tránh loại vớ bó chặt ở miệng vớ để ống chân được thoải mái.

Trước lúc ngủ, hãy thoa dầu vào vùng huyệt dũng tuyền ở vùng quanh chân trước lúc đem vớ vào và để qua đêm trong khi ngủ. Thực hành liên tục từ 3 - 5 đêm. Động tác dễ làm nhưng công dụng rất kỳ diệu. Nhiều trường hợp công dụng có khả năng thấy được ngay sau đêm đầu tiên.

Huyệt dũng tuyền ở chỗ lõm giữa vùng quanh chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng nối từ đầu ngón chân thứ hai đến bờ sau của gót chân.
Huyệt dũng tuyền trị ho dứt điểm chỉ sau một đêm


Giữ cho đầu luôn mát chân ấm là một nguyên tắc quan trọng để giữ gìn sức khỏe và đối trị lại những chứng khí nghịch gây nhức đầu, mất ngủ, huyết áp tăng đột biến, lở miệng, ho dai dẳng lâu ngày... Ngâm chân nước nóng, đắp thuốc huyệt dũng tuyền là những liệu pháp dân gian ứng dụng cơ chế này. bôi dầu và mang vớ ủ ấm bàn chân dễ làm hơn nhưng rất có thể bảo vệ độ ấm của bàn chân xuyên suốt qua đêm trong lúc ngủ.

Cách làm này không chỉ chữa trị được ho dai dẳng mà còn hữu ích với một vài chứng khó ngủ, huyết áp tăng đột biến và có giá trị phòng bệnh rất cao đối với người có tuổi và trẻ con.

Lần thứ nhất tớ có triệu chứng đau vai gáy là vào một buổi sáng mùa đông, hôm đó anh ta phải dậy sớm chuẩn bị cho buổi ra mắt ký hợp đồng với nhà tài trợ truyền thông và phân phối cho sản phẩm thực phẩm Organic của dự án. Tối hôm trước đó mình đã thức khá muộn, một phần là Trang bị kĩ tài liệu, một phần cũng là do hồi hộp bởi đây là nhà tài trợ khá lớn, có khả năng ảnh hường thành công bước ban đầu của dự án. Tỉnh giấc mới hơn 4h sáng, tớ cảm thấy cổ mỏi vô cùng, đưa tay lên vươn vai dậy như mọi ngày rất khó khăn. Sau đó, mình cảm nhận rõ được các cơ cổ, vai của tôi gần như co cứng lại, cậu không thể ngoành trước sau linh hoạt hay vươn vai vận động thoải mái như mọi lúc. lúc đó cậu chỉ nghĩ là do mệt và ngủ không đúng tư thế nên mỏi một chút sau rồi sẽ hết. Vậy là tớ dậy, vận động nhẹ nhàng các khớp cổ, vay nhưng không đỡ, anh ấy không thể quay đầu ra sau, chỉ có khả năng quay nhẹ nhàng sang hai bên, vai cứng đơ và rất hạn chế vận động.

Mừng rỡ vì gặp được người có bệnh giống mình, mà đã chữa trị khỏi bằng phương pháp mà tớ không hề ngờ tới. Anh chia sẻ với tớ rất nhiều, những thắc mắc của mình được anh giải thích và động viên anh ta tới Trung tâm điều trị càng sớm càng tốt. Ngay ngày hôm sau, anh ta thu xếp việc phải làm, nhờ các bạn đồng nghiệp trong team tiếp tục các việc phải làm của dự án để trở lại Hà Nội. Không thể ngờ, mình đã đi gần như dọc đất nước Việt Nam tìm đến không biết bao nhiêu bài thuốc cả Đông y, Tây y kể cả Châm cứu bấm huyệt đều không có kết quả mà không biết rằng, cách nhà tớ ở không xa có một địa chỉ điều trị bệnh hữu dụng đến vậy.

Trần Văn Nam

posts : 34
Points : 102
Reputation : 0
Join date : 2017-07-19
Status : hello

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum