Đảo Ngọc Phú Quốc dự kiến trở thành đặc khu kinh tế (SEZ) vào năm 2020

View previous topic View next topic Go down

Đảo Ngọc Phú Quốc dự kiến trở thành đặc khu kinh tế (SEZ) vào năm 2020

Post by phuong2603 on 07/10/17, 12:53 pm

Theo Savills Việt Nam chia sẻ, theo quy hoạch tổng thể tới nắm 2030 sửa đổi, đảo Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân golf. Và đặc biệt sẽ trở thành đặc khu kinh tế Phú Quốc vào năm 2020.

Theo công bố báo cáo thị trường bất động sản tại Phú Quốc, Savills đánh giá Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với nhiều bờ biển tuyệt đẹp và hệ sinh thái hoang sơ. Từ đây chỉ 1 đến 2 giờ bay từ các thị trường du lịch trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á.

Theo quy hoạch tổng thể tới năm 2030 sửa đổi, đảo Ngọc Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân golf và dự kiến sẽ trở thành đặc khu kinh tế Phú Quốc (SEZ) vào năm 2020. Theo đó, diện tích dành cho các Khu phức hợp là 14% và du lịch là 6% tổng diện tích của Phú Quốc, trong khi phần diện tích lớn nhất dành cho lâm nghiệp với tỷ lệ 51%.Hiện tại, Đảo Ngọc đang "thay da đổi thịt" từng ngày. Nhiều dự án cơ sở hạ tầng quan trọng như sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới và trục đường xuyên đảo Bắc - Nam đã được cải tạo và nâng cấp. Cáp điện ngầm Hà Tiên - Phú Quốc đã hoàn thành từ năm 2014. Các dự án quy mô lớn đang được xây dựng ở giai đoạn đầu, bao gồm các cảng biển quốc tế ở Dương Đông, cáp treo giữa An Thới và đảo Hòn Thơm và cảng biển nước sâu.

Theo quan sát của Savills, đặc khu kinh tế Phú Quốc được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ có sân bay quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động từ năm 2012 và chính sách miễn thị thực 30 ngày cho người nước ngoài. Trong ba năm qua, doanh thu du lịch tăng trưởng 38% hàng năm, trong khi tổng lượng khách tăng 61% hàng năm.

Các chủ đầu tư lớn vào lĩnh vực này có thể kể đến như Tập đoàn Vingroup (VIC), Tập đoàn Sungroup, CEO Group (CEO), BIM Group...Đa số các dự án khu dân cư có bãi biển phía trước với tầm nhìn biển đẹp, đơn cử như: Vinpearl Phú Quốc, Grand World, Sunset Sanato, Sonasea...

>> Đặc khu kinh tế Phú Quốc đón nhận nhiều nhà đầu tư tiềm năng

phuong2603

posts : 72
Points : 216
Reputation : 0
Join date : 2017-05-04
Status : nhanh lên top đi

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum