Người dân làm giàu 5 năm không phải đóng thuế tại đặc khu Phú Quốc

View previous topic View next topic Go down

Người dân làm giàu 5 năm không phải đóng thuế tại đặc khu Phú Quốc

Post by phuong2603 on 20/01/18, 11:27 am

Nhiều chính sách ưu đãi về thuế sẽ được áp dụng đối với người kinh doanh, giới đầu tư tại đặc khu kinh tế Phú Quốc.

Để thu hút vốn và nhân tài phát triển đặc khu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã công bố nhiều chính sách ưu đãi về thuế quan tại Phú Quốc đối với người kinh doanh, giới đầu tư.

Đầu tiên là thuế thu nhập cá nhân, đối với cá nhân người Việt và người nước ngoài ở ba đặc khu kinh tế, Luật quy định, các cá nhân được miễn thuế thu nhập trong vòng 5 năm, nhưng không quá 2030 khi có thu nhập diện chịu thuế phát sinh ở đặc khu kinh tế. Những năm tiếp theo, số thuế thu nhập cá nhân phải nộp sẽ được giảm 50%.

Những nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân tại 3 đặc khu kinh tế kể trên cũng được miễn thuế đến hết năm 2030 và giảm 50% số thuế theo các năm còn lại.

Ngoài mức thuế thu nhập cá nhân được quan tâm đặc biệt, mức thuế giá trị gia tăng với hàng hoá, thuế suất thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế đất… tại đặc khu kinh tế Phú Quốc cũng được trải thảm cho giới đầu tư.

Cụ thể về thuế giá trị gia tăng (VAT), khách du lịch là người nước ngoài, người Việt mang hộ chiếu nước ngoài vào đặc khu sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng. Còn đối với người Việt khi vào khu phi thuế quan, sẽ được miễn thuế không quá 2 triệu đồng/người/ngày.

 

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật đặc khu ưu tiên mức thuế suất và giảm nhiều loại thuế ưu đãi cho các dự án đầu tư vào lĩnh vực ưu tiên.

Cụ thể, dự án đầu tư vào các ngành nghề ưu tiên sẽ được hưởng mức thuế suất 10% từ 30 năm đến suốt thời gian thực hiện dự án; miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế.

Với các dự án thu hút vào ngành khác, cũng được hưởng ưu đãi thuế suất 10% trong 15 năm đầu, miễn thuế như các dự án ưu tiên với thời gian như nhau.

Đối với chính sách thuế ưu đãi đối với doanh nghiệp, dự án, theo quy định sẽ miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa là vật liệu xây dựng thuộc loại trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để xây dựng, sửa chữa và bảo dưỡng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dự án đầu tư thuộc ngành, nghề ưu tiên phát triển của đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Miễn thuế nhập khẩu 7 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện mà trong nước chưa sản xuất được. Các nguyên liệu, vật tư để sản xuất của dự án đầu tư thuộc ngành, nghề khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới, y tế, giáo dục, chất lượng cao mà trong nước chưa sản xuất được, cần nhập khẩu.

Về chính sách thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) liên quan đến dịch vụ kinh doanh casino, trò chơi điện tử có thưởng và các trò chơi khác, Luật đặc khu quy định mức thuế TTĐB được áp dụng là 25%, dịch vụ đặt cược là 21%.

Cuối cùng là thuế đất, đối với doanh nghiệp, dự án đăng ký ngành nghề ưu đãi đầu tư sẽ được miễn 19 năm tiền thuê đất, thuê mặt nước. Các ngành, nghề khác sẽ được miễn thuế đất 15 năm.

Datphuquoc.org – Miễn phí tư vấn đầu tư đất nền Phú Quốc

Hotline: 0988.110.110

phuong2603

posts : 72
Points : 216
Reputation : 0
Join date : 2017-05-04
Status : nhanh lên top đi

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum