Cần thận trọng khi mua đất Phú Quốc để đầu tư

View previous topic View next topic Go down

Cần thận trọng khi mua đất Phú Quốc để đầu tư

Post by phuong2603 on 01/02/18, 04:14 pm

Trước thông tin Phú Quốc trở thành đặc khu hành chính kinh tế, đã có rất nhiều nhà đầu tư đổ xô đến Phú Quốc để giành cơ hội song điều này cũng khiến giá đất Phú Quốc trở nên bất ổn. Đầu tư đất Phú Quốc chắc chắn sẽ có lợi song nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng khi mua đất Phú Quốc để đầu tư.

Giá đất nền Phú Quốc 2018 biến động mạnh

Với tiềm năng phát triển vô cùng lớn trong tương lai, đất Phú Quốc trở thành vùng đất vô cùng màu mỡ cho dân đầu tư không chỉ dân đầu tư trong nước mà Việt Kiều cũng đổ về Phú Quốc. Tình trạng khan hiếm đã khiến cho giá bán đất Phú Quốc tăng cao kỷ lục, nhất là các khu đất đẹp, gần mặt biển, gần các khu trung tâm.

Tuyến đường giao thông từ thị trấn Dương Đông đi Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc, Hàm Ninh, An Thới đoạn Trần Hưng Đạo – Cửa Lấp (xã Dương Tơ) phía giáp biển đang có giá 25 – 30 tỷ đồng/công và phía trong 20 tỷ đồng/công.

Giá đất này đã gây sốc và hết sức bất ngờ đối với người dân Phú Quốc vì nó chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. Đặc biệt, đây không phải là giá đất “ảo” mà thực tế đã có người bán và người mua.

Đất sốt giá tăng cao, có không ít hộ dân tại Phú Quốc bán đất để xây khách sạn, nhà nghỉ mini, làm nhà trọ cho thuê mướn bởi nhận thấy nhu cầu lưu trú của khách du lịch khi vào mùa thiếu nhiều như mùa hè, ngày lễ, tết… Ngoài ra, với nhiều đại dự án được xây dựng cùng một lúc, Phú Quốc đang có lượng lớn công nhân tại đây nên nhu cầu thuê mướn nhà trọ là rất cao.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính của cơn sốt đất Phú Quốc là do sự tham gia của cò đất, các đơn vị môi giới không uy tín. Không ít người mua đất đã gặp rủi ro bởi mua đất nằm trong diện quy hoạch, không rõ ràng pháp lý, không tìm hiểu rõ nguồn gốc khu đất.

Theo như Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, ban đầu một số người mua đất do giá khá rẻ so với giá chuyển nhượng tại thời điểm mua. Vì đất đó không giấy tờ, thậm chí chưa có sơ đồ vị trí, chưa có thành quả lao động, đất lấn chiếm rừng trái phép và người mua đất cứ nghĩ mua xong là làm giấy chủ quyền sử dụng được nên đổ xô mua đất. Người mua đất không biết khu vực đất đó hiện nay là Nhà nước đang quản lý, không biết đất mua nằm trong ranh giới của đất rừng phòng hộ, vườn quốc gia…Hễ có người chỉ bán đất với giá rẻ từ vài chục triệu đồng đến một, hai trăm triệu đồng một công tùy theo vị trí, lợi thế là họ mua mà không cần tìm hiểu rõ nguồn gốc đất đai nên rủi ro mất tiền của người mua đất là rất cao.* Cần thận trọng khi mua đất Phú Quốc để đầu tư

Trước tình hình thị trường đất nền Phú Quốc có nhiều biến động, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc khuyến cáo người mua đất hiện nay nên tìm hiểu thông tin quy hoạch chung của huyện đảo; xác định nguồn gốc, thông tin về thửa đất cần mua để biết chính xác theo quy hoạch.

Phú Quốc hiện nay đã có những quy hoạch và những quy hoạch chi tiết 1/2000, những khu vực, dự án đều có ranh giới, tọa độ cụ thể; khu vực nào cho xây dựng bao nhiêu phần trăm, khu vực nào cho xây dựng khách sạn 4 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 8 tầng…

Huyện Phú Quốc đã có đủ thông tin quy hoạch cho người sử dụng đất và khi cần sẽ cung cấp đầy đủ cho nhân dân biết được để thực hiện đúng quy hoạch. Huyện khuyến cáo người mua đất Phú Quốc cần thận trọng, cân nhắc trước khi quyết định mua đất, không nên mua “đất chỉ” của các đối tượng cò mồi “chỉ tay bán” nhằm tránh rủi ro, “tiền mất, tật mang”.

Đồng thời huyện cũng triển khai đồng bộ các giải pháp và siết chặt lại công tác quản lý đất đai trên địa bàn; tăng cường quản lý, kiểm tra và kiên quyết xử lý việc xây dựng trái phép, không phép, sai phép, sai quy hoạch hiện nay.

Datphuquoc.org – Trang thông tin đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc
Hotline: 0988.110.110

phuong2603

posts : 72
Points : 216
Reputation : 0
Join date : 2017-05-04
Status : nhanh lên top đi

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum