Có riêng lớp ôn thi chống trượt trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

View previous topic View next topic Go down

Có riêng lớp ôn thi chống trượt trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Post by Trần Văn Nam on 09/03/18, 03:43 pm

1 số trường THPT trên khu vực Nghệ An đã mở ra những lớp chống trượt tốt nghiệp ở kỳ thpt quốc gia 2018.

Tham khảo thêm: https://is.gd/UKMJuA

Tuy chất lượng học trò đầu vào thấp, nhưng bằng những giải pháp phụ đạo học trò yếu kém, ôn thi tốt nghiệp thì tỷ lệ tốt nghiệp hằng năm của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (xã Hưng Trung, quận Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) cao hơn mức nhàng nhàng của tỉnh.


Một trong những giải pháp mà ngôi trường này xác định tụ hội là mở các lớp phụ đạo miễn phí để bổ dưỡng kiến thức cho các học trò yếu kém.


Những lớp chống trượt tốt nghiệp này sẽ bắt đầu sau lúc hoàn thành học kỳ một của lớp 12. những thầy cô sẽ đăng ký tự nguyện dạy miễn phí cho học trò.

Ông Lê Đăng Việt, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:


"Ngoài những lớp mũi nhọn đáp ứng tốt thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ thì có tới sắp 1 nửa số học sinh của khối 12 nằm trong diện cần chống trượt.


Căn cứ vào điểm thi thì Toán và Ngoại ngữ là 2 môn có tỷ lệ học sinh điểm liệt rất cao. Nhà trường đã lập ra 3 lớp chống trượt miễn phí. Sau lúc điểm chuẩn xong chương trình học chính khóa, học thêm đăng ký theo lịch, các học trò nằm trong diện này qua những đợt dò hỏi sẽ được tụ họp lại. những thầy cô cũng được tự nguyện đăng ký, từ ban giám hiệu đến những tổ trường, đội ngũ chuyên môn”.


Năm 2017, nhà trường chỉ 3 em bị trượt tốt nghiệp là do gặp sự cố trong thời kỳ thi, còn lại đều vượt được tốt nghiệp.


Qua quá trình theo dõi thẩm định từ đầu mỗi năm và trong kiểm tra thường xuyên cùng định kỳ, nhà trường sẽ phân mẫu và tách lớp. Nhà trường xác định mang các lớp này, ví dụ môn Toán chỉ xác định tập kết để học trò "kiếm" chắc 3-4 điểm để tốt nghiệp, không mơ hồ ở những phần 8-10 điểm”.


Những lớp học này diễn ra sau những tiết học thêm buổi chiều, trong khoảng 16h20 tới 17h20.


Lớp chống trượt được bắt đầu thực hành từ năm ngoái, lúc chậm tiến độ trung bình mỗi lớp có khoảng 30 học trò.

Năm nay sau lúc tiến hành thi thử THPT quốc gia lần 2 vào 31/3, với kết quả đối chiếu mang kết quả lần một và thẩm định của từng giáo viên, trường sẽ mở tiếp. dự đoán số học trò thuộc diện cần tham dự những lớp chống trượt khoảng 100 em trên tổng số 252 học sinh khối 12.


Hiệu trưởng Đặng Đình Kỳ - Trường THPT Nghi Lộc 5 (tỉnh Nghệ An) - cũng cho rằng chậm tiến độ là 1 trong những yếu tố tạo điều kiện cho học sinh trường luôn đạt tỷ lệ tốt nghiệp từ 99,5-99,7%. Thậm chí, năm học 2016-2017, Trường THPT Nghi Lộc 5 là 1 trong 15 trường của Nghệ An nói không với trượt tốt nghiệp. Ngoài ra Điểm chuẩn đại học cũng rất quan trọng với các thí sinh.

Trần Văn Nam

posts : 34
Points : 102
Reputation : 0
Join date : 2017-07-19
Status : hello

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum