Kinh nghiệm vàng khi thiết kế chung cư

View previous topic View next topic Go down

Kinh nghiệm vàng khi thiết kế chung cư

Post by huesagi221194 on 11/04/18, 12:18 pm

Thiết kế chung cư luôn là việc khó với nhiều người thiết kế bởi kiến trúc có sẵn và diện tích nhỏ nhưng nhiều đồ dùng. Thiết kế chung cư có nhiều mẹo (https://casagranda.vn/blogs/tin-tuc/meo-hay-de-thiet-ke-chung-cu-mini-thoang-va-rong) hay, bên cạnh đó, có một số kinh nghiệm mà quý vị cần ghi nhớ để tạo ra được chung cư thoải mái nhất cho không gian của mình.

1. Phân tích hiện trạng trước khi thiết kế, thi công nội thất chung cư
Trước khi thiết kế nội thất chung cư, quý vị nên tìm hiểu về không gian thực tế của căn hộ chung cư, hướng chung cư, diện tích, tiện ích xung quanh để có cái nhìn tổng quan nhất để lên ý tưởng thiết kế sao cho hợp lý nhất. Khi hiểu rõ được không gian, quý vị lên ý tưởng thiết kế về lựa chọn đồ nội thất, màu sắc để giúp cho quá trình thiết kế không gặp phải sai sót về vấn đề đồ nội thất trong không gian của mình.
2. Không chọn chung cư có cửa chính đối diện nhau
Khi thiết kế chung cư hiện nay thường thiết kế theo dãy nên cửa chính của hai căn hộ dễ đối diện với nhau. Quý vị cần chú ý đến điều này khi thiết kế nội thất chung cư. Ngoài ra những căn hộ có vị trí bất lợi như ở cuối hành lang, chân cầu thang cũng nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

3. Bố trí các phòng bên trong căn hộ
Đặc điểm chung cư các căn hộ chung cư hiện nay khi đứng ngoài phòng khách sẽ  nhìn thấy chính diện cho phòng bếp. Theo phong thủy, đây là điều không hề tốt nên quý vị cần phải chú ý để có thể thiết kế thi công đồ nội thất hợp lý nhất, tôn lên được vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà và đem lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ nhất.
4. Bố trí ánh sáng hợp lý nhất
Tùy theo từng phong cách nội thất mà quý vị lựa chọn được kiểu ánh sáng hợp lý, có thể là ánh sáng cổ điển, hiện đại, tân cổ điển... Từ phong cách xác định đó để quý vị tìm mua được những loại đồ nội thất và ánh sáng sao cho phù hợp nhất với không gianc ủa mình. Với phong cách cổ điển thì quý vị nên sử dụng những màu trầm sáng từ màu nội thất, màu tường kết hợp với ánh sáng trong nhà. Nếu yêu thích phong cách hiện đại thì có thể sử dụng ánh sáng trắng để làm chủ đạo hoặc có thể sử dụng ánh sáng vàng tăng thêm sự tinh tế, sang trọng và lộng lẫy cho ngôi nhà của mình. Quý vị có thể sử dụng gạch bóng kính để giúp cho không gian nhà của mình phản xạ ánh sáng được tốt hơn.
Tất nhiên khi thiết kế nội thất, quý vị nên ưu tiên sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện năng và tạo ra được không gian nội thất nhẹ nhàng, tạo cảm giác bình yên cho mọi người.
Trên đây là kinh nghiệm cần thiết để thiết kế chung cư. Đến với Casagranda Italy để quý vị được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy thích hợp nhất cho không gian của mình.

huesagi221194

posts : 22
Points : 66
Reputation : 0
Join date : 2017-07-31
Status : Ok

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum