Các thiết bị chia tín hiệu cao tần - thiết bị truyền hình chuyên dụng

View previous topic View next topic Go down

Các thiết bị chia tín hiệu cao tần - thiết bị truyền hình chuyên dụng

Post by thuctapseonx12 on 19/04/18, 05:00 pm

Truyền hình cáp là loại hình phát sóng mới của truyền hình, các tín hiệu âm thanh và hình ảnh được truyền dẫn qua hệ thống cáp quang và đầu nối cáp đồng trục. Trên lý thuyết loại hình phát sóng này khi được chia tín hiệu cao tần sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như thời tiết hay môi trường âm thanh nhiễu động, nhưng thực tế có một số kênh nước ngoài được truyền dẫn từ vệ tinh xuống các nhà đài, cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Dù việc sử dụng kĩ thuật chia tín hiệu cao tần nhưng khi tín hiệu gốc bị ảnh hưởng thì các thiết bị thu cuối mà cụ thể là mạng lưới máy thu hình cũng bị ảnh hưởng theo.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễu sóng khi sử dụng thiết bị truyền hình cáp cũng có thể do dây cáp ngoài trời hoặc dây âm tường lâu ngày bị hỏng, rỉ sét, oxi hóa,…gây ra tín hiệu yếu, gián đoạn,…Bạn có thể tìm hiểu loại thiết bị truyền hình mình đang dùng là loại nào và mua mới thiết bị để đổi những thiết bị cũ. Nếu không giải quyết được liên hệ nên đơn vị thi công để được hỗ trợ nhé.

Bộ điều chế tín hiệu Winersat WAM 880SL

Bộ điều tín hiệu Winersat WAM 880SL là điều chế chuyên dụng, thiết kế theo chuẩn Rack 19'', Tín hiệu ra đạt 118dB, giúp cho việc cài đặt thiết lập hệ thống đơn giản, tín hiệu tới các tivi đẹp, rõ nét. Bộ điều chế tín hiệu Winersat WAM 880SL là phiên bản nâng cấp từ Model WAM 860SL, Với cải tiến về thiết kế khung vỏ máy giúp tản nhiệt tốt hơn, thiết bị chạy mát hơn. Có thể điều chỉnh tần số ra : 47~870MHz. Thiết bị nhập khẩu chính thức, có đầy đủ giấy chứng nhận C/O, C/Q.

Bộ điều chế tín hiệu Winersat Wam 880SL dùng để chuyển đổi tín hiệu Video/Audio sang tín hiệu RF. Ứng dụng vào việc thiết lập hệ thống truyền hình cáp, trung tâm Headend, mạng truyền hình CATV; chèn tín hiệu các kênh truyền hình vệ tinh, tín hiệu camera , tín hiệu đầu phát DVD… vào hệ thống truyền hình cáp của tòa nhà, khách sạn…..


Thiết bị có thể đi cáp âm tường xa khoảng 100 mét mà không hề giảm chất lượng tín hiệu nhờ có chức năng khuếch đại tần số rộng giúp giảm suy tín hiệu đồng thời độ dao động hệ số khuếch đại vào khoảng 5 đến 40dB nên không những giảm suy mà còn cải thiện chia tín hiệu cao tần truyền hình ở đầu ra tốt hơn so với đầu vào. Tìm hiểu về những thiết bị dùng để chia tín hiệu cao tần.

Công suất thực tế của thiết bị là 11W, được điều chỉnh thủ công bằng 2 điện trở Tilt Control và Gain Control giúp cho thiết bị có khả năng điều chỉnh cường độ tín hiệu, chất lượng hình ảnh, độ méo hình ảnh và chất lượng âm thanh một cách dễ dàng. Ngoài ra, bộ khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp UNI-STAR PDA-8640 sở hữu hệ thống tản nhiệt cực kì mạnh mẽ và cách điện cực tốt cho phép các bạn sử dụng thiết bị 24/24.

Khuếch đại tín hiệu Winersat là bộ khuyếch đại chuyên dụng, khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp đẹp, rõ nét như tín hiệu gốc, khắc phục tình trạng muỗi hình, hình ảnh bóng, mờ ...Khắc phục tín hiệu suy hao nhiều khi cáp đi âm tường, dây cáp chạy dài trên 50m. Khuếch đại tín hiệu Winersat được thiết kế với chất liệu hợp kim nhôm, tấm tản nhiệt lớn, giúp thiết bị hoạt động ổn định liên tục và có chất lượng tốt lâu bền với thời gian.

Lắp đặt bộ khuếch đại này cho hệ thống thiết bị truyền hình cáp với việc cân chỉnh tín hiệu đơn giản với 2 núm chỉnh tín hiệu Tilt & Gain Control. Thiết bị nhập khẩu chính thức, có đầy đủ giấy chứng nhận C/O, C/Q.

thuctapseonx12

posts : 41
Points : 123
Reputation : 0
Join date : 2016-06-21
Status : alone

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum