Steambath và sauna là gì?

View previous topic View next topic Go down

Steambath và sauna là gì?

Post by lhduchn1994 on 14/05/18, 11:29 am

Hiện nay có 2 loại xông hơi đó là sauna và steambath (lần lượt là xông hơi khô và ướt). Mỗi loại sẽ cho một công dụng và đặc điểm riêng nên bạn hãy biết loại nào phù hợp với mình trước khi lựa chọn nhé!
 
Xông hơi ướt (Steambath) là gì?


Đây là một liệu pháp sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao trong một phòng kín để xông hơi, làm nóng cơ thể, bài tiết mồ hôi qua da. Cách này rất tốt cho việc trị các vấn đề liên quan đến đường hô hấp, các chứng bệnh như viêm xoang, họng, hen,...


Quá trình xông ướt (steambath) giúp cơ thể tiết ra một loại hocmone đó là Melatonin (hocmone giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sinh lý). Steambath là cách giảm cân khá hiệu quả cho người béo. Chỉ với 15 phút bạn có thể đạt hiệu quả gấp đôi 30 phút luyện tập thể dục cường độ mạnh.


Xông hơi khô (Sauna là gì): Đây là một trong những phương pháp dùng sức nóng của nhiệt độ phòng gây ra hiện tượng toát mồ hôi. Có thể kết hợp đá muối, hoặc các loại khác giúp cơ thể sản khoái khỏe mạnh hơn. Cách xông này thường rất tốt cho việc điều trị xương khớp, thần kinh căng thẳng giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng sau một ngày mệt mỏi.


Qua đây chúng ta có thể thấy Sauna khác với steambath ở điểm gì rồi đúng không nào? Một bên là sử dụng sức nóng kèm theo của hơi nước 1 bên là chỉ dùng nhiệt độ. Mỗi liệu pháp sẽ cho một giá trị sử dụng riêng. Bạn có thể xem tác dụng của xông hơi toàn thân massage toàn thân để biết thêm những lợi ích thực sự mà xông hơi (steambath và sauna) đem lại cho con người.


Bạn có nhu cầu sử dụng đá muối, hay thiết kế lắp đặt phòng xông cho gia đình, cá nhân, cơ sở spa, gym xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để có được những ưu đãi tốt nhất.

lhduchn1994

posts : 137
Points : 411
Reputation : 0
Join date : 2018-04-05
Status : hanteco thiet bi be boi

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum