Tác dụng của nước oxy già - hydrogen peroxide h2o2

View previous topic View next topic Go down

Tác dụng của nước oxy già - hydrogen peroxide h2o2

Post by lhduchn1994 on 02/06/18, 11:43 am

Bạn có biết những tác dụng của oxy già là gì không? Được biết như là chất khử trùng tốt cho vết thương nhưng nó còn có những công dụng gì khác cùng khám phá trong chủ đề hôm nay nhé!Có thể bạn chưa biết chúng tôi xin được nhắc lại một chút Ô xy già (Tên gọi này đã được Việt Hóa) có tên là Hydrogen Peroxide. Công thức hóa học rất dễ nhỡ đó là H2O2. Đây là một hóa chất giúp vệ sinh hiệu quả nước hồ bơi bởi khả năng chống vi khuẩn vượt trội và tinh ô xi hóa rất mạnh mẽ.

Bạn có thể gặp Hidrô perôxit hay còn gọi là nước ôxy già ở nhiều nơi với các khả năng đặc biệt như sát trùng về thương, được ứng dụng rộng rãi trong nền công nghiệp làm trắng. Và tại bể bơi, loại hóa chất với khả năng chống vi khuẩn giúp vệ sinh bể bơi sạch sẽ. Đặc biệt là các tạp hữu cơ có thể đến từ các nguồn như chất thải của người bơi, động vật hay các nguồn khác.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để phát huy hiệu quả của nước H2O2 chúng ta cần kết hợp với tia UV.
Giới thiệu qua một chút cho các bạn về tia UV hay còn gọi là tia cực tím. Loại ánh sáng đặc biệt có khả năng diệt đến 99,5% vi khuẩn mà chúng bắt gặp trong khoảng chiếu sáng của mình. Tuy nhiên, khả năng sát khuẩn của tia cực tím lại giảm bớt với các bề mặt thành, đáy bể bơi. Chính vì vậy tác dụng diệt khuẩn của Oxy già kết hợp cùng tia UV mới là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Hãy nằm lòng những lưu ý dưới đây của chuyên gia để đảm bảo rằng mình đã xử lí nước hồ bằng Hidrô perôxit và tia UV một cách hiệu quả :

Đảm bảo rằng hệ thống này phải hoạt động liên tục trong 24h

Phải đảm bảo nguồn nước của bạn đã được đưa qua hệ thống lọc và xử lí. Đó là bởi vì nồng độ pH, màu sắc hay các thành phần hóa học của nước khiến cho các đường truyền tia UV bị ảnh hưởng.

Để phát huy tối đa tác dụng của nước oxy già bạn cần phải chuẩn bị hydrogen peroxide với liệu lượng lớn.

Cần tránh các bộ lọc DE bởi ôxi già không tương thích với nó.

100ppm là nồng độ nguy hiểm khi bạn sử dụng hóa chất vệ sinh bể bơi H2O2. Bởi với nồng độ này nó có thể gây hại cho giác mạc của bạn.

“Công thức kết hợp tuyệt vời với tia UV giúp Hidrô perôxit phát huy tác dụng diệt khuẩn hiệu quả cho nước hồ bơi”

Tỷ lệ tia UV bạn cần đạt là  >= 30.000 phần triệu wat giây/cm2

Tốc độ chảy của dòng nước cần được cân đối là <= 150l/phút khi chúng đi qua tia cực tím

Nồng độ của nước oxy già mà bạn sử dụng để diệt khuẩn cho hồ bơi tối thiểu phải là 40ppm

Trên đây là những giải thích cho chúng ta biết được tác dụng cũng như nước oxy già là gì. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn để sử dụng sao cho hiệu quả.

lhduchn1994

posts : 139
Points : 417
Reputation : 0
Join date : 2018-04-05
Status : hanteco thiet bi be boi

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum