Hóa chất soda hồ bơi – tăng pH - tẩy rửa – luyện thủy tinh

View previous topic View next topic Go down

Hóa chất soda hồ bơi – tăng pH - tẩy rửa – luyện thủy tinh

Post by lhduchn1994 on 07/06/18, 02:51 pm

Hóa chất soda là gì, nó có tác dụng như thế nào trong xử lý các vấn đề tại hồ bơi thì ngay trong bài viết sau đây tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc này nhé!Hóa chất soda là gì?

Soda là hóa chất giúp làm tăng nồng độ pH của nước, đặc biệt ứng dụng trong xử lý nước tại các hồ bơi khi nồng độ pH xuống thấp. Hay chất giúp luyện thủy tinh Cilicat, chất tẩy rửa, tẩy trắng,...
Na2CO3 là công thức hóa học của hóa chất soda bao gồm nguyên tố Natri và Carbon kết hợp với Oxy theo liên kết và tỉ lệ nhất định.

Một vài đặc điểm:

+ 851 độ C là giới hạn nhiệt độ nóng chảy

+ 1.600 độ C là nhiệt độ sôi

+ Tan trong nước cứ 22g/100ml

+ Có hình dạng bột, màu trắng, mùi nồng khó chịu, có hiện tượng chảy nước khi để lâu ở môi trường ngoài.

Tác dụng của hóa chất soda đối với hồ bơi

Như ở trên đã nói ở trên thì soda còn được coi như là hóa chất pH giúp thay đổi nồng độ pH của nước hồ bơi (tăng). Vì một vài lý do nào đó, nước trong hồ bơi bị giảm pH xuống mức thấp hơn giới hạn trung bình (điều kiện tốt nhất để hạn chế ô nhiễm nguồn nước), chúng ta phải sử dụng đến giải pháp đó là cung cấp hóa chất soda Na2CO3 với liều lượng thích hợp để đẩy mức chỉ số này cao lên trở lại vị trí vốn có của nó.=> Kết luận: Tác dụng của soda chính là giúp xử lý cân bằng mức pH cho hồ bơi trong trường hợp pH đang thấp hơn mức trung bình.

Lưu ý: Khi sử dụng mọi loại hóa chất cần có kiến thức hiểu biết rõ ràng về nó, có các trang bị bảo hộ đi kèm, tránh tiếp xúc trực tiếp có thể gặp phải những nguy hiểm tiềm ẩn.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho bạn giải thích về hóa chất soda là gì, tác dụng của hóa chất soda
đối với hồ bơi như thế nào và những lưu ý an toàn khi sử dụng. Mong rằng chúng sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn giải quyết được vấn đề đang tồn đọng của mình.

lhduchn1994

posts : 139
Points : 417
Reputation : 0
Join date : 2018-04-05
Status : hanteco thiet bi be boi

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum