Chăm sóc da ngừa mụn trứng cá thời kỳ trường thành

View previous topic View next topic Go down

Chăm sóc da ngừa mụn trứng cá thời kỳ trường thành

Post by dailahanoi0901 on 27/09/18, 02:50 pm

Một người phụ nữ nhìn vào gương phòng tắm, lấy hàng tồn kho. Làn da của cô đã nhìn thấy mùa hè thứ ba mươi, có lẽ nhiều hơn nữa. Có một dấu hiệu thụt đầu dòng ở hai bên miệng, một đường nét sâu hơn hoặc hai bên cạnh mỗi mắt, một số mặc cảm, có lẽ, đến trán. Cô chạm vào những nơi này và xem xét các lựa chọn của mình. Có lẽ một loạt các phương pháp điều trị tẩy da chết trước sinh nhật tiếp theo của cô, có lẽ một số chất độn nếp nhăn.
Nhưng những chỉ số quen thuộc của quá trình lão hóa này không gây rắc rối cho cô ấy nhiều như sự phát triển của các comedones và đột phá ở một bên cằm hoặc xuất hiện trên quai hàm của cô ấy.
Cô ấy đọc rằng chất làm mềm vải trong giặt có thể gây ra những vụ phun trào này; chất làm mềm phủ lên các sợi của vỏ gối, lần lượt phủ lên da. Hmmm, có lẽ đó là nó. Hoặc có thể đó là nền tảng “giữ ẩm” mới mà cô đã mua. Nó không thể là mụn trứng cá, cô ấy lý do. Cô ấy không có mụn trứng cá như một thiếu niên. Và bây giờ cô ấy quá già! Bên cạnh đó, các bà mẹ của thanh thiếu niên không thể có mụn trứng cá - con gái của cô không có sự bùng phát thường xuyên của sự bùng phát trên trán và má của cô. Người phụ nữ này thoa một ít sản phẩm trị mụn không kê đơn của con gái mình vào “vết sưng”, và tự hỏi điều gì đang xảy ra với làn da của mình.
Xem thêm: https://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-trang/lam-dep/lan-da-tuoi-tan-cang-mong-mua-thu-cung-venesa-3796970.html
Trong một từ, đó là mụn trứng cá. Trước khi mụn trứng cá trưởng thành có thể được giải quyết một cách hiệu quả, tuy nhiên, nó phải được xác định chính xác. Nhiều người trưởng thành kinh nghiệm lẫn lộn, hoài nghi, hoặc thậm chí phủ nhận về tình trạng của họ, tin rằng nó chỉ là một tình trạng vị thành niên. Về mặt kỹ thuật, ngay cả một "vết sưng" hoặc nhược điểm đủ điều kiện là mụn trứng cá, mặc dù chúng tôi thường sử dụng thuật ngữ để mô tả hoạt động của mức độ nghiêm trọng hơn và tần số hơn một mụn đơn độc. Chúng tôi cũng có xu hướng kết hợp mụn trứng cá với thanh niên, nhưng đây là một sai lầm thống kê về mặt thống kê. Các nghiên cứu gần đây được báo cáo bởi Hiệp hội da liễu Mỹ cho rằng mụn trứng cá trưởng thành đang tăng mạnh, với hơn 17 triệu người trưởng thành Mỹ được chẩn đoán trong thập kỷ qua. Đồng thời, tuổi trung vị cho bệnh nhân bị mụn trứng cá đã dần dần tăng lên đến 26,5 tuổi ngày nay.
Sự thật về mụn trứng cá luôn bị bao phủ bởi huyền thoại và thông tin sai lạc. Các thế hệ quá khứ cho rằng thanh thiếu niên đã trở nên bị mụn trứng cá vì kết quả của việc chứa đựng những ý nghĩ “không tinh khiết”, hoặc như một loại hình phạt chủ đề để ăn pizza và sô cô la. Ngày nay, những huyền thoại mới và không kém phần gây hiểu lầm bao quanh mụn trứng cá của người lớn. Một số nhà lý thuyết liên kết mụn với lối sống phương Tây, đặc biệt là đường cao, chế độ ăn nhiều chất béo, lưu ý rằng mụn trứng cá phần lớn vắng mặt từ nhiều quần thể phi công nghiệp hóa. Trong khi hạn chế tiêu thụ chất béo, muối, đường và tất cả các carbohydrates tinh chế là lành mạnh từ bất kỳ quan điểm, không có liên kết dứt khoát giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá, cho người lớn hoặc thiếu niên.
Mụn trứng cá trưởng thành thường khác với mụn trứng cá tuổi teen trong những cách đáng kể, và tuổi tác, hoặc quan trọng hơn là điều kiện liên quan đến tuổi tác, của da của khách hàng ra lệnh điều trị hiệu quả nhất. Theo Joshua M. Wieder, một bác sĩ da liễu trong thực hành tư nhân ở Los Angeles, “Làn da già hơn chữa lành chậm hơn. Chữa bệnh mất nhiều thời gian hơn, đỏ dai dẳng lâu hơn và tăng sắc tố sau viêm có thể mất nhiều thời gian hơn để giảm dần. ”
Và trong khi kích thích tố đóng một vai trò trong tất cả các hoạt động mụn, thì động lực cụ thể khác nhau giữa thanh thiếu niên và người lớn. Đối với thanh thiếu niên, sự khởi đầu của mụn có liên quan đặc biệt đến làn sóng hoạt động nội tiết tố lớn, đều đặn và ổn định được gọi là tuổi dậy thì. Nhận xét của Wieder, “mụn trứng cá trưởng thành, mặt khác, có vẻ liên quan chặt chẽ hơn với biến động nội tiết tố, đi xe đạp kinh nguyệt hàng tháng, thay đổi hoặc ngưng thuốc tránh thai, hoặc những thay đổi liên quan đến thai kỳ bao gồm cho con bú hoặc sau sinh giai đoạn."
Phân tích này mâu thuẫn với khái niệm mà chúng ta có về thanh thiếu niên khi các gói kích thích tố đã biến mất, và bản thân chúng ta khi người lớn trở nên vững chắc và ổn định hơn, nói về mặt thần kinh, khi sự thật ngược lại có thể đúng. Một khía cạnh khác của việc kích hoạt hóa chất cho mụn trứng cá, và có lẽ là kích hoạt quan trọng nhất ở người lớn, là những gì được gọi là stress một cách lỏng lẻo. Trong khi quá nhiều caffeine, quá nhiều cam kết và trách nhiệm, và không đủ giấc ngủ có thể không có nghĩa đen gây ra mụn trứng cá trưởng thành, những căng thẳng quen thuộc của cuộc sống trưởng thành có thể quạt ngọn lửa. Thở sâu, ngày nghỉ nhiều hơn, và học cách ưu tiên và đơn giản hóa - “bỏ lịch” - như một kỹ năng sống có thể giúp đỡ, nhưng căng thẳng là thực tế đối với hầu hết mọi người, hầu hết thời gian.
Từ một khía cạnh nội tiết, stress tăng vọt testosterone và mức cortisol. Testosterone trực tiếp làm tăng hoạt động bã nhờn, và cortisol flicks "on" chuyển đổi bên trong melanocyte, dẫn đến tăng sắc tố có thể. Bởi vì các tuyến bã nhờn rất nhiều trên mặt, mụn trứng cá trưởng thành thường bị hạn chế ở khu vực này, đặc biệt là mặt dưới, cổ và hai bên cằm, trong nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc đọc, tương ứng với tuyến thượng thận và vùng sinh sản. Ngược lại, mụn trứng cá tuổi teen có thể xuất hiện trên cằm, mũi, trán, má trên, ngực và lưng. Wieder lưu ý thêm, "mụn trứng cá trưởng thành có thể được kích hoạt bởi các tình huống căng thẳng, hoặc tình cảm hoặc thể chất", thêm rằng mụn trứng cá có thể mang hình thức bùng phát gây ra căng thẳng cũng như viêm mãn tính và dai dẳng hơn.
Thách thức đầu tiên trong điều trị mụn trứng cá dành cho người lớn là làm cho bệnh nhân chấp nhận tình trạng này và sẵn sàng gọi nó là mụn trứng cá. Bước thứ hai là để giải quyết một chương trình chăm sóc cụ thể cho mụn trứng cá trưởng thành. Hầu hết các sản phẩm nhà thuốc dành cho thanh thiếu niên quá khắc nghiệt đối với làn da đã bắt đầu già đi. “Vâng, da người lớn có thể dễ bị kích ứng hoặc khô hơn với các sản phẩm cùng loại được sử dụng bởi thanh thiếu niên,” Wieder nhận xét. Đặc biệt, Benzoyl Peroxide, được tìm thấy trong gần như tất cả các chế phẩm trị mụn không kê đơn, phải được sử dụng một cách thận trọng như tuổi da, vì nó có thể dẫn đến tăng sắc tố ở da sẫm màu hơn.
Kể từ da cũ là dễ bị mẩn đỏ dai dẳng như là kết quả của viêm acneic, chiến lược phải chuyển từ điều trị đơn giản để phòng ngừa, nhằm giảm thiệt hại cho da càng sớm trong quá trình acneic càng tốt. Lý tưởng nhất, ngăn ngừa mụn trứng cá trưởng thành từ bao giờ đạt đến trạng thái của viêm toàn diện bắt đầu với một phân tích da sâu sắc của một nhà trị liệu da được cấp phép. Việc kiểm tra và phân tích này được thực hiện một cách trực quan và thủ công dưới dạng phóng đại, mang đến cho nhà trị liệu da một “bản đồ” được cá nhân hoá cao về tình trạng da của bệnh nhân và sự tiến triển tiềm ẩn của các bệnh mụn trứng cá.
Quá trình lập bản đồ khuôn mặt có thể rất quan trọng để giúp cả nhà trị liệu và khách hàng vượt qua những huyền thoại mụn dai dẳng đó. Ví dụ, nhiều người lớn tin rằng họ không thể bị mụn vì da của họ không cảm thấy nhờn khi chạm vào - trên thực tế, họ có thể có bằng chứng về sự khô khan liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như nếp nhăn quanh mắt, làm loãng lớp biểu bì, UV thiệt hại, vv Nhưng thực tế là, trong khi mụn có vẻ tương quan với sản xuất bã nhờn cao trong thanh thiếu niên, mụn trứng cá là phổ biến ở người lớn có da sẽ không được mô tả như dầu.
Có thể bạn quan tâm: Chăm sóc da chống lão hóa với bộ sản phẩm từ tinh chất biển chết tại (Trung tâm chăm sóc da Venesa)
Salicylic Acid có thể được sử dụng thành công ở những điểm mạnh khác nhau để làm sạch nang trưởng thành mà không gây rụng trứng, bong tróc hoặc ban đỏ (đỏ). Dòng phòng thủ đầu tiên có thể được coi là một cuộc tấn công trước tiên: làm sạch thích hợp. Chất tẩy rửa tạo bọt tự nhiên không gây kích ứng có thể sử dụng nồng độ 5% nhẹ của axit slicylic để làm sạch tắc nghẽn kết hợp với các loại thực vật nhẹ nhàng như cam thảo, calendula, cây kế sữa, vỏ chanh, arnica và cam bergamot để giúp ngăn ngừa mụn trong tương lai. Cây chè, cây ngưu bàng, bạch đàn, con dấu vàng, và hoa cúc có thể được bao gồm để giúp loại bỏ vi khuẩn, trong khi long não và tinh dầu bạc hà mát. Trong một công thức gel qua đêm, Salicylic Acid ở nồng độ mạnh hơn 2% có thể hữu ích khi kết hợp với chiết xuất men, caffeine, hương thảo, trà xanh, và chiết xuất spirea để teo các tế bào da lỗ chân lông để ngăn ngừa mụn trong tương lai. Salicylic acid, kết hợp với kaolin và đất sét bentonit và các chất làm se tự nhiên như hạt dẻ ngựa và vỏ quế, thường có hiệu quả như một mặt nạ làm sạch, làm dịu vùng T hoặc toàn bộ khuôn mặt, như được chỉ ra bởi các phát hiện lập bản đồ mặt của nhà trị liệu. Ngoài ra, axit Hyaluronic cũng có thể hữu ích trong công thức cho mụn trứng cá trưởng thành, như một thành phần dưỡng ẩm.
Người Mỹ có một thiên hướng không thể phủ nhận cho giới trẻ. Các bậc cha mẹ thường ăn mặc như những đứa con thiếu niên của họ, và áp dụng cách cư xử và lời nói của họ, vì vậy có lẽ nó là bằng cách nào đó công lý mỉa mai rằng ngày càng có nhiều người lớn gặp rắc rối bởi tình trạng này một lần liên kết độc quyền với giới trẻ. Cho dù bố vẫn nên đội một chiếc mũ bóng chày ngược lại và gọi cho đồng nghiệp của mình là “Chó”, hay liệu mẹ có nên mặc chiếc micro-mini denim nhạt màu đó hay không, là vấn đề về hương vị và ý kiến. Tuy nhiên, mụn trứng cá dành cho người lớn phải được hiểu rõ vì nó là gì và được điều trị trưởng thành không có trong thực đơn kiddie.

dailahanoi0901

posts : 2
Points : 6
Reputation : 0
Join date : 2018-07-04
Status : Hòa Bình

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum