Cấu tạo chi tiết những thành phần một bể bơi căn bản

View previous topic View next topic Go down

Cấu tạo chi tiết những thành phần một bể bơi căn bản Empty Cấu tạo chi tiết những thành phần một bể bơi căn bản

Post by lhduchn1994 on 10/11/18, 03:11 pm

Để lên kế hoạch dự tính những thiết bị cần có cho một công trình hồ bơi người ta cần tìm hiểu cấu tạo chi tiết bể bơi bao gồm những thành phần nào. Hãy tìm hiểu điều đó thông qua bài viết dưới đây để có được những số liệu tốt hơn giúp bạn hoạch định được dự án xây dựng bể bơi cho riêng mình.

Cấu tạo chi tiết những thành phần một bể bơi căn bản Cau-tao-cua-be-boi-1

Cấu tạo bể bơi thông qua bản vẽ

1. Bể bơi

Gồm cổng thu nước thường ở vị trí sâu nhất đáy bể bơi (1) và cổng trả nước thường ở trên thành cách mặt nước khoảng 50cm (2).

Ngoài ra cấu tạo của nó còn có skimmer hoặc máng tràn thu nước mặt (thu váng) dẫn xuống bể cân bằng. Các phụ kiện khác như thang, đèn trang trí, phao ngăn làn,..

2. Bể cân bằng

Có thể tích bằng 10% bể chính, lấy nước từ bể chính tràn vào. Cấu tạo của bể cân bằng bao gồm cổng thu nước (1), cổng bù nước (khi nước ở bể chính bị thất thoát không tràn qua skimmer vào bể cân bằng được, lúc này nước từ nguồn ngoài sẽ được bơm bù vào bên trong).

> Xem chi tiết bể cân bằng trong hồ bơi là gì?

3. Hệ thống lọc

Cấu tạo hệ thống lọc bể bơi bao gồm máy bơm (3), bộ lọc (4). Khi máy bơm chạy, nước sẽ thu đồng thời từ bể bơi và bể cân bằng đi qua bộ lọc để xử lý làm sạch trước khi đến với hệ khử trùng.

Trên hình vẽ ta thấy có thêm 2 thành phần là:

+ Điều chỉnh pH (5)

+ Máy cấp nhiệt (6)

Đây là 2 thiết bị được thêm vào khi người dùng có nhu cầu, đặc biệt máy cấp nhiệt giúp người ta tạo ra bể bơi 4 mùa.

4. Hệ khử trùng

Cấu tạo của nó bao gồm các thiết bị châm hóa chất tự động, đèn UV khử trùng, máy điện phân muối, sục Ozone. Nước được trả về bể sau khi đi qua hệ khử trùng.

5. Hệ thống đường ống dẫn nước

Là đường ống kết nối giữa các thiết bị, tùy thuộc cách đi ống, vị trí đặt máy bơm, bình lọc mà đường ống dài tốn kém hoặc ngắn tiết kiệm.

Trên đây là những thành phần chính được biết đên trong cấu tạo một bể bơi cơ bản, mong rằng nó sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn thực hiện những dự định của mình. Nếu có nhu cầu báo giá hay tư vấn về thiết bị bể bơi hãy liên hệ công ty Hanteco theo số điện thoại 0972.003.001.

lhduchn1994

posts : 156
Points : 468
Reputation : 0
Join date : 2018-04-05
Status : hanteco thiet bi be boi

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum