Meo Chua Trao Nguoc Da Day Cua Nguoi Trung Quoc

View previous topic View next topic Go down

Meo Chua Trao Nguoc Da Day Cua Nguoi Trung Quoc

Post by trangtranly on 13/02/19, 04:11 pm

Giáo sư Wu Jimin, giám đốc Khoa trào ngược dạ dày thực quản tại Bệnh viện đa khoa Rocket General, cho biết trong 12 năm qua, trong 10.000 bệnh nhân nhập viện, ngoài các triệu chứng tiêu hóa như trào ngược axit và ợ nóng, một nửa số bệnh nhân bị hen suyễn.

Các triệu chứng hô hấp như ho, những bệnh nhân này từ lâu đã được điều trị như hen suyễn đơn giản, kết quả tồi tệ hơn. Người trẻ nhất trong số họ chỉ là một thiếu niên, lớn nhất là ở độ tuổi 80.

Sau khi chẩn đoán chính xác và điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Rocket, "bệnh trào ngược dạ dày" bị lãng quên từ lâu đã tốt hơn, bệnh hen cũng đã thuyên giảm đáng kể hoặc thậm chí biến mất, và nỗi đau bị chẩn đoán sai trong vài năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ đã được gỡ bỏ

Hen và bệnh trào ngược dạ dày thực quản là "anh em sinh đôi”
Giáo sư Wu Jimin nói rằng bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GRED) đề cập đến các bệnh gây ra bởi dòng chảy của dạ dày và tá tràng vào thực quản và vị trí bên ngoài của thực quản, có thể dẫn đến viêm, xói mòn, loét và thậm chí ung thư thực quản.

Các triệu chứng điển hình là các triệu chứng tiêu hóa như trào ngược axit, chống ăn, ợ nóng, thoát vị và đầy hơi. Vì đường hô hấp và thực quản có một lỗ thông thường, các chất trong dạ dày chảy ngược vào thực quản có thể tiếp tục chảy ngược lên cổ họng, khí quản và khí quản, và thậm chí đến khoang mũi, tai giữa

Do đó gây ra:

· Ho

· Viêm họng

· Viêm phổi khát vọng

· Viêm họng trào ngược

· Đau ngực không do tim

· Viêm mũi

Viêm tai giữa và các biểu hiện ngoài thực quản khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều bệnh nhân đã bị chẩn đoán nhầm là Hen suyễn trong một thời gian dài thực sự là bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Ở Trung Quốc, nhiều bác sĩ có hiểu biết hời hợt về các biểu hiện ngoài thực quản của bệnh, và thậm chí hoàn toàn không biết gì, dẫn đến thực tế là hầu hết các "hen suyễn" do trào ngược dạ dày thực quản bị chẩn đoán sai trong một thời gian dài và không được điều trị đúng cách.

Theo một khảo sát quốc gia
Hiện có khoảng 30 triệu bệnh nhân hen suyễn ở Trung Quốc, và một số lượng đáng kể trong số họ đi kèm với các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Khoảng 10% bệnh nhân thực sự chỉ là một biểu hiện lâm sàng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đây không phải là bệnh hen suyễn thực sự. Ở một số bệnh nhân, các triệu chứng giống hen suyễn có thể được loại bỏ sau khi điều trị chống trào ngược.

Ho lâu ngày, thủ phạm là trào ngược dạ dày thực quản
Trường hợp điển hình: Wang Aunt, 74 tuổi ở tỉnh Sơn Đông, bị ho, ho và thở khò khè cách đây 10 năm. Sau khi dùng thuốc kháng sinh, các triệu chứng đã tạm thời thuyên giảm. Có thể bị lạnh hoặc bước vào mùa đông và tình trạng sẽ dần xấu đi.

Nhiều trường hợp nhập viện được chẩn đoán là "viêm phế quản hen mãn tính".

Đau ngực lặp đi lặp lại, sự thật là trào ngược dạ dày thực quản
Trường hợp điển hình: Zhang Dashu, 68 tuổi ở Đông Bắc Trung Quốc, đã bị nhồi máu cơ tim trong 13 năm. Trong suốt 13 năm, ông bị đau thắt ngực và uống nitroglycerin trong một tập. Tuy nhiên, các triệu chứng không giảm dần, nhưng các triệu chứng đau ngực dần dần giảm đi. Ngoài ra còn có một chi trên hoặc một eo cong, và đau ngực là rất rõ ràng.

Đôi khi tôi ăn một món ăn nóng khi tôi đang ăn, và ngực tôi đột nhiên cảm thấy nghiêm trọng như một vòng xoắn.
Nguồn: https://www.deviantart.com/trangtra...o-nguoc-da-day-cua-nguoi-trung-quoc-785408380
trangtranly
trangtranly

posts : 40
Points : 120
Reputation : 0
Join date : 2018-06-20
Age : 23
Đến từ : Hà Nội
Status : nothing...!

View user profile https://ancotnam.vn/benh-dau-lung-duoi.html

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum