Trổ vào vào bếp với canh hoa Atisô Đà Lạt nấu giẻ sườn non

View previous topic View next topic Go down

Trổ vào vào bếp với canh hoa Atisô Đà Lạt nấu giẻ sườn non Empty Trổ vào vào bếp với canh hoa Atisô Đà Lạt nấu giẻ sườn non

Post by linhtran1234 17/06/16, 11:45 am

Canh hoa Atiso nấu sườn non khi chế biến xong hoa Atisô Đà Lạt có màu đậm thơm, nước canh ngọt và mát, giúp thanh lọc người và đào thải các độc tố trong  trong người, giúp giải độc gan tốt nhất. Nguyên liệu là sườn non cùng với với hoa Atiso Đà Lạt sẽ mang đến một món canh hấp dẫn với hương vị thơm ngon lạ miệng.


Trổ vào vào bếp với canh hoa Atisô Đà Lạt nấu giẻ sườn non Canh%20atiso%20nau%20suon%20non_zpsqutjln3x 


Nguyên liệu làm món canh hoa Atisô Đà Lạt nấu sườn:
-  2 bông Atiso
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
- 300g sườn sụn
- Gia vi: Nước mắm, muối, hạt nêm.

Xem thêm >> Nhận biết các loại rễ Atiso tốt

Cách chế biến món canh Atisô nấu sườn sụn:
Thứ 1 : Sơ chế Nguyên liệu
- sườn non chặt từng khúc vừa ăn.
- Hoa Atiso Đà Lạt bổ làm bốn, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.
- Đổ sườn vào nồi, luộc sườn sơ qua tầm 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi để làm sạch sườn.

Thứ 2: Cách chế biến món ăn

- Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa Atisô Đà Lạt vào nồi.
- Bắc nồi lên bếp, đun sôi, đun đến khi thất sườn và hoa Atiso mềm. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ thìa muối, nửa thìa hạt nêm.
- Đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn theo tùy khẩu vị.

Xem thêm >> Tìm mua lá Atiso ở đâu?

Thứ 3: Trình bày
- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào.
- Trình bày ra bát, dùng với cơm.
Món canh hoa Atiso Đà Lạt nấu sườn non dễ làm lại bổ dưỡng, các mẹ cùng trổ tài cho ngày hè mát mẻ nhé.

linhtran1234

posts : 28
Points : 84
Reputation : 0
Join date : 2016-05-26
Status : hello

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum