Một số thức ăn giúp phòng chống cao huyết áp

View previous topic View next topic Go down

Một số thức ăn giúp phòng chống cao huyết áp Empty Một số thức ăn giúp phòng chống cao huyết áp

Post by linhmai 01/08/16, 05:29 pm

Phần lớn bệnh huyet ap cao không xảy ra triệu chứng. Những dấu hiệu như nhức đầu, choáng váng, buồn nôn, chóng mặt, mỏi mệt…không phải chỉ là biểu hiện của mỗi tăng huyết áp. Khi xảy ra triệu chứng do tăng huyết áp, thường lúc này đã là biến chứng hay tình trạng bệnh tăng huyết áp đã nặng.
Chế độ ăn ít muối: Lượng muối tối đa trong 1 ngày là 6g muối. Tránh những loại thức ăn có chứa nhiều muối natri như:  đồ hộp, thịt hun khói, phó mát. Tránh các loại bánh bích quy, cảnh giác đối với lượng muối có trong bánh.
Chế biến các thức ăn nên nghiêng về hấp và luộc, tránh chiên xào cùng với những loại chất béo no (như mỡ). Thỉnh thoảng nếu ăn thức ăn chiên xào thì nên sử dụng các loại dầu thực vật. Không nên ăn nhiều bơ, mỡ động vật.

Xem thêm>> huyết áp bình thường

Nên ăn nhiều cá và thịt nạc, thịt gia cầm, hạn chế các loại thịt đỏ như thịt heo, thịt bò.
Cần ăn uống thật nhiều rau quả tươi để tránh bị táo bón. Táo bón thường xuyên sẽ gây ra ảnh hưởng tới huyết áp.
Tránh xa  bia rượu và các loại thức uống có chứa cồn khác. Thường xuyên để ý tới chế độ dinh dưỡng, kiểm tra cân nặng thường xuyên để tránh béo phì.
Một số loại thức ăn phòng chống căn bệnh tăng huyết áp
Nước rau cần: 200gram rau cần tươi, rửa sạch, nhúng vào trong nước sôi trong hai phút, đem vắt lấy nước. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 ly. Loại nước này có thể điều trị các chứng cao huyết áp thể can hỏa vượng (nhức đầu, mặt đỏ, hoa mắt, huyết áp tăng).
50 gram hà thủ ô, sắc lấy nước rồi bỏ bã. Lấy nước hà thủ ô đem nấu cháo, cho vào một ít đường phèn, một vài trái táo đỏ. Món này điều trị chứng bệnh tăng huyết áp thể âm hư dương vượng (triệu chứng: bứt rứt, người nóng,  hoa mắt, huyết áp tăng, nhức đầu).
Nước giải khát thay thế cho trà: hoa cúc 10gram, sơn tra tươi 16gram, thảo quyết minh 15gram giã nát. Sắc để lấy nước uống, có thể cho thêm vào trong một ít đường. Có công dụng trị huyết áp cao, táo bón, người bệnh mạch vành.
Sinh tố cà chua, nước ép cà chua giàu sinh tố P và C. Uống một ly mỗi ngày có thể phòng chống cao huyết áp.
Cải cúc: ăn sống hoặc nấu canh hay ép lấy nước cốt uống, liều: 25ml x 2 lần/ngày. Dùng ở trong trường hợp cao huyết áp có kèm theo đau & nặng đầu.

Bạn có thể tham khảo thêm bài: bệnh cao huyết áp không nên ăn gì

linhmai

posts : 3
Points : 9
Reputation : 0
Join date : 2016-08-01
Status : Linh Mai

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum