Top posters
lilytruong (1462) | ||||
nhakhoatphcm (1172) | ||||
thanhphuong2018 (892) | ||||
hongmint (713) | ||||
thaiv2d (613) | ||||
thuyle120489 (482) | ||||
sansan258 (449) | ||||
thanhtu2120 (397) | ||||
phanthinu (389) | ||||
mypham0711 (349) |
Latest topics
» 33+ MẪU CỬA NHỰA GỖ SUNG YU GIÁ RẺ ĐẸP NHẤTby nhut1120 Yesterday at 02:50 pm
» Cửa nhựa Sài Gòn Giahuydoor chất lượng
by nhut1120 Yesterday at 12:54 pm
» Hỗ trợ tìm kiếm đồ lam đi chùa tại TPHCM
by duyanhblog 14/01/24, 12:31 am
» Cửa Nhựa Giả Gỗ YO 21 – Cửa Nhựa Giá Rẻ Gia Phát Door
by nhut1120 06/01/24, 10:11 pm
» Cửa Nhựa Hàn Quốc – Mẫu Cửa Nhựa Giả Gỗ Cao Cấp Từ Hàn Quốc
by nhut1120 06/01/24, 05:26 pm
» Cửa Nhựa Composite – Cửa Nhựa Gỗ Cao Cấp EcoDoor
by nhut1120 06/01/24, 04:44 pm
» Địa Chỉ Làm Cổng Sắt CNC Rẻ Đẹp
by kimthinhphat 02/01/24, 03:22 pm
» Cửa nhựa ABS hàn quốc – Cửa nhựa nhà vệ sinh Gia Phát Door
by nhut1120 18/12/23, 11:33 pm
» Cửa nhựa phòng ngủ Composite chất liệu an toàn
by nhut1120 07/12/23, 02:13 pm
Vì sao nên dùng muỗng gỗ khi nấu ăn?
Page 1 of 1 • Share
Vì sao nên dùng muỗng gỗ khi nấu ăn?
Muỗng, vá, muỗng gỗ, thìa gỗ, muỗng gỗ dùng 1 lần, thìa gỗ dùng 1 lần là những vật dụng không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình. Chúng thường được làm từ chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau khiến cho các chị em nội trợ gặp không ít phân vân khi chọn mua.
Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng loại nhé!
1/ Muỗng, vá bằng nhựa: Loại này có giá rẻ, mẫu mã và màu sắc đa dạng, bắt mắt. Nhược điểm: Dễ bám bẩn, dễ trầy xước, khó vệ sinh. Độ bền thấp, dễ hư hỏng do nhiệt khi đó các độc tố trong nhựa sẽ nhiễm vào cơ thể qua ăn uống. Vì vậy, muỗng vá bằng nhựa chỉ dùng thích hợp với các món giải khát, các món ăn lạnh, món ăn ít dầu mỡ. Hạn chế dùng muỗng nhựa để nấu ăn hay tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ gây biến dạng và sản sinh chất độc hại.
2/ Muỗng vá bằng nhôm hoặc inox: Ưu điểm sáng bóng, sang trọng, bắt mắt, kiểu dáng cũng khá đa dạng. Chất liệu bền bỉ, dễ vệ sinh và hầu như không gây nhiễm chất độc hại vào cơ thể qua ăn uống. Nhược điểm: Giá khá cao. Muống vá bằng kim loại tích nhiệt nên không dùng để xào nấu hay ăn các món quá nóng vì dễ gây nóng bỏng.
3/ Muỗng vá bằng gỗ tự nhiên: Muỗng vá bằng gỗ là chất liệu được khuyên dùng vì tính an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Với các sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, chất lượng cao còn làm tăng tính thẩm mỹ và nét sang trọng cho bàn ăn trong gia đình. Muỗng vá bằng gỗ tương đối bền tốt, sử dụng xào nấu tiện lợi, thích hợp cho các nồi chảo chống dính. Đặc biệt, không sản sinh chất độc gây hại cho cơ thể con người. Nhược điểm của loại này là giá thành cao, và có thể bị ẩm mốc nếu không được bảo quản đúng cách.
Nhìn chung, mỗi loại muỗng vá đều có ưu và nhược điểm nhất định. Nếu muỗng inox được nhiều người ưa dùng vì độ bền thì muỗng vá bằng gỗ là những món đồ không thể thiếu trong gia bếp nhà bạn bởi tính thẩm mỹ và gần gũi với thiên nhiên.
Thực tế, mỗi sản phẩm đều có hạn sử dụng sử dụng nhất định, vì vậy việc thay mới muỗng vá bằng gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ loại trừ vi khuẩn và ẩm mốc tích tụ, góp phần bảo vệ gia đình bạn. Dù có hạn sử dụng không dài như muỗng vá bằng inox, nhưng chất liệu “tự nhiên” từ bao đời nay vẫn luôn tốt nhất cho sức khỏe con người.
duyanhblog- posts : 4
Points : 12
Reputation : 0
Join date : 2020-03-03
Status : Single
Similar topics
» Hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho công ty xây dựng
» Autocad ứng dụng cơ bản trong ngành nghề xây dựng
» Tác dụng và công dụng tuyệt vời của trà hồng sâm Hàn Quốc đố
» 7 tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng nhân sâm tươi!
» Bảng Giá Xây Dựng Nhà 2016 - Cty Xây Dựng KAV
» Autocad ứng dụng cơ bản trong ngành nghề xây dựng
» Tác dụng và công dụng tuyệt vời của trà hồng sâm Hàn Quốc đố
» 7 tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng nhân sâm tươi!
» Bảng Giá Xây Dựng Nhà 2016 - Cty Xây Dựng KAV
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|