Vì sao Cá Koi lại đắt tiền?

View previous topic View next topic Go down

Vì sao Cá Koi lại đắt tiền? Empty Vì sao Cá Koi lại đắt tiền?

Post by ngochaha 24/07/20, 09:37 am

Cá Koi là mẫu cá đa dạng chuyên được dùng tại những vườn truyền thống ở Nhật Bản. Những năm cách đây không lâu rất nhiều gia đình tại Việt Nam cũng chọn lựa cá Koi là cá nuôi cảnh trong nhà. Bởi khi đề cập đến cá Koi người nào cũng nghĩ ngay đến đây là một loại cá cảnh vô cùng đắt tiền. Vậy vì sao cá Koi lại có giá cao như vậy cùng Tiểu cảnh sân vườn nhận định duyên cớ vì sao mẫu cá này lại có giá cao như vậy?

Vì sao Cá Koi lại đắt tiền? Koi-fish

>>> Tham khảo : thiết kế thi công hồ cá koi

Cá Koi có thể có giá lên tới hàng tỷ đồng

Cá Koi không phải là một loài cá đơn thuần. Chúng có tiềm năng sống rất thọ và khỏe mạnh, nhưng đồng thời đòi hỏi chủ nhân phải tổn hao khá nhiều công sức cả về tinh thần, thể chất, lẫn khả năng tài chính.
Để sở hữu một chú cá Koi được xem là đẹp, bạn có thể phải tốn đến $20.000 (khoảng hơn 450 triệu đồng). Thậm chí, lịch sử đã từng ghi nhận trường hợp cá Koi được bán với giá 2,2 triệu đô - tức thị gần 50 tỉ đồng, con số quá kinh khủng cho một chú cá cảnh.
Nhưng đó chưa phải là tất cả, vì tầm giá duy trì bể cá Koi cũng chẳng hề rẻ. Ước lượng, một người chơi cá sành sỏi có thể phải tốn cả trăm triệu để phục vụ một ao cá Koi, chưa tính tới giá bán nuôi dưỡng, bảo trì thường niên...

Vì sao cá Koi lại có giá đắt?

Cá Koi là loài có khả năng mang thai đồng thời hàng triệu con và việc nuôi dưỡng chúng cũng hết sức cạnh tranh. Một người có thể bắt đầu nuôi từ 3 triệu con cá Koi mới đẻ nhưng chỉ chọn được khoảng 15.000 con nuôi trong năm trước nhất và khoảng 1.000 con để nuôi trong năm tiếp theo.

Vì sao Cá Koi lại đắt tiền? C102f237faeab82c7f563add8b224a78

Nếu như môi trường nước hồ cá Koi ổn định, sức khỏe cá tốt thì nên cho cá ăn trong vòng 5 phút vừa hết thức ăn trong hồ và cho Koi ăn ngày 2 lần. Người nuôi Koi không nên cho Koi ăn liên tiếp khiến cá bội thực chết hoặc bụng cá phình to cực kỳ xấu.
Người nuôi cá Koi không nên cho ăn khi thời tiết hoặc nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột, khiến cá dễ bị nhiễm bệnh rồi chết.
Những hồ cá Koi không đạt chuẩn như quá nhỏ (dưới 2m3) hoặc mức nước quá thấp (dưới 40cm) thì cá Koi không thể lớn. Thường thì nhân tố quyết định số lượng cá Koi trong hồ là dung tích hồ lọc chứ chẳng phải diện tích của hồ cá.
Tóm lại, chơi cá Koi là một cuộc chơi tốn kém. Ngoài ra...

Chẳng hề cứ cá Koi là đắt tiền

Có một sự thật ít người biết rằng mỗi năm, cả nước Nhật có khoảng 1 triệu cá Koi xây dựng thương hiệu. Cứ cho mỗi con được bán với giá $20.000, số cá Koi này có tiềm năng thu về khoản tiền giá trị đến 20 tỉ đô la.
Nhưng sự thực đâu có màu hồng như vậy. Trên thực tế, trong 500.000 chú cá Koi xây dựng thương hiệu, chỉ có khoảng 50 con có tiềm năng được đem đi đấu giá lúc được 2 tuổi. Đấy phải là các cá thể màu cực kỳ đẹp, vì đây là yếu tố quan trọng nhất của cá Koi. Những mảng màu của cá phải có cùng tông, để khi lướt đi tạo thành một dải màu đồng bộ.
Hơn nữa, cá phải được đảm bảo về mặt gene di truyền (gia phả nhiều đời), và có kích cỡ lớn (khoảng 45cm - 66cm). Chúng sẽ dễ dàng được bán với giá hàng chục, hàng trăm nghìn đô mỗi con.
Còn với số cá còn lại, chi phí vẫn sẽ dao động theo trạng thái của cá, nhưng không quá cao. Có các chú cá chỉ dao động từ $10 - $100 (khoảng vài trăm nghìn tới vài triệu đồng) Trong trường hợp là cá nhỏ, màu không đặc sắc và không đảm bảo về gene. Không quá rẻ, nhưng không phải đắt Nếu như so với những chú cá bạc tỉ chúng ta bàn tới phía trên.
Trong trường hợp người dùng đang có nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp theo phong cách á đông có thể liên lạc ngay với Tiểu cảnh sân vườn để được chúng tôi giải đáp một cách hết lòng nhất.

Vì sao Cá Koi lại đắt tiền? Koi-Karpfen-im-Teich-768x513

Công ty Kiến trúc Phong Cảnh Á Đông chuyên thi công những vườn và cảnh qua theo phong cách châu Á. Sân vườn kiểu châu Á mang rất nhiều nét thời trang thượng cổ thích hợp với những gia chủ thích phong cách giản dị hòa mình với thiên nhiên.
Trong trường hợp quý khách có câu hỏi cần được trả lời liên lạc ngay với https://tieucanhsanvuon.net/ thông qua:
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG
Office: Số 52A Lý Thường Kiệt - Phường Phú La - Hà Đông - Hà Nội
CN TPHCM: Tầng 1, Tòa nhà An Phú Plaza, 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Telephone: (024)62 542 969
ngochaha
ngochaha

posts : 188
Points : 564
Reputation : 0
Join date : 2019-09-30
Status : Single

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum