Xóa Avast Free Antivirus bằng phần mềm Avast Clear

View previous topic View next topic Go down

Xóa Avast Free Antivirus bằng phần mềm Avast Clear Empty Xóa Avast Free Antivirus bằng phần mềm Avast Clear

Post by huongdo0202 13/09/20, 08:42 am

Bạn đang gặp trục trặc khi sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus. Bạn muốn xóa bỏ phần mềm không do không còn phù hợp với máy tính. Việc gỡ bỏ một phần mềm, đặc biệt là phần mềm diệt virus cần phải được thực hiện đúng cách. Bởi nếu bạn xóa sai cách thì các ứng dụng chạy ngầm, hoặc các file cài đặt trong máy vẫn còn tồn tại. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc bạn cài đặt phần mềm diệt virus mới hoặc đơn giản là đến khả năng hoạt động của máy. Bạn đã biết cách xóa bỏ hoàn toàn phần mềm Avast Free Antivirus hay chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ cách gỡ cài đặt Avast Free Antivirus đơn giản, hiệu quả ngay sau đây!

Avast Free Antivirus là phần mềm gì?
Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus chuyên dụng. Được phát triển bởi các kỹ sư hàng đầu đến từ hãng phần mềm Avast Software nổi tiếng Cộng Hòa Séc. Những tính năng được tích hợp trong phần mềm này sẽ đảm bảo cho máy tính của bạn tránh khỏi sự xâm nhập của các virus gây hại.
Xóa Avast Free Antivirus bằng phần mềm Avast Clear 3-cach-go-cai-dat-Avast-Free-antivirus
cách gỡ cài đặt Avast Free antivirus


Giao diện của phần mềm này tương đối đơn giản và phù hợp với bất kỳ ai khi sử dụng. Đặc biệt, nó còn được xuất bản với dạng miễn phí đến người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải thực hiện một số thao tác đăng ký bản dùng miễn phí để được sử dụng. Nếu không thì phần mềm sẽ tự động hết hạn sau 30 ngày.

Ứng dụng của Avast Free Antivirus
Scan máy tính
Tính năng này giúp phần mềm tự động quét virus trên toàn bộ máy. Nếu phát hiện có virus thì sẽ tự động tiêu diệt và thông báo chi tiết với người dùng. Bạn có thể hoàn toàn tự xem xét về những phần mềm độc hại để hạn chế sử dụng về sau.

Bảo mật cá nhân trên máy tính
Tính năng tiếp theo đó là bảo mật thông tin cá nhân của người sử dụng. Chẳng hạn như: Ngăn chặn webcam gián điệp, được duyệt ở chế độ riêng tư. Phần Password sẽ đưa ra tùy chọn thích hợp nhằm cảnh báo người dùng khi mật khẩu bị rò rỉ. Bạn có thể vào từng web đã truy cập để xem địa chỉ web, tên đăng nhập, hiển thị mật khẩu.

Cải thiện hiệu suất và tăng tốc độ máy tính

Những file rác hoặc phần mềm khiến chiếc máy tính của bạn bị chậm đều sẽ bị xóa. Hoặc tạm ngưng để giúp tăng tốc độ hoạt động của máy tính. Bên cạnh đó, sẽ có những tiện ích trong việc tùy chọn như thiết lập ngôn ngữ, tùy chọn về âm thanh. Hay các chức năng cập nhật và kích hoạt bản quyền, đồng bộ hóa mật khẩu để sử dụng.

Cách gỡ cài đặt avast free antivirus
Khi không còn nhu cầu sử dụng nữa thì làm thế nào để xóa phần mềm hoàn toàn? Dưới đây là 03 cách gỡ cài đặt avast free antivirus mà bạn cần biết.

Cách gỡ cài đặt Avast Free Antivirus trong Control Panel


Tính năng này có sẵn trong các phiên bản Windows 10/ 8/ 8.1/ 7. Giúp bạn xóa phần mềm Avast Free Antivirus một cách nhanh chóng nhất. Control Panel sẽ vẫn hỗ trợ bạn gỡ các phần mềm diệt virus khác. Tuy nhiên khi gỡ cần chọn đúng phần mềm nằm trong hệ thống cần gỡ.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn vào biểu tượng Window góc trái màn hình máy tính => Tiếp theo bạn gõ chọn Control Panel.
Bước 2: Sau đó người dùng chọn vào Programs (Programs and Features) => Click chọn “Uninstall a program“.
cách gỡ cài đặt Avast Free Antivirus
Bước 3: Ở bước này bạn nhấn chuột phải vào phần mềm Avast Free Antivirus => Chọn Uninstall để tiến hành xóa.Sau khi đã chọn Uninstall => Phần mềm sẽ hiển thị ra bảng thông báo Setup is already running (Thiết lập sẵn sàng chạy) => Chọn tiếp OK. Lúc này chọn vào Uninstall ở bảng thông báo (Configure your Avast installation).


Tiếp tục hãy chọn đánh dấu vào chữ Uninstalling => Nhấn Continue để bắt đầu xóa phần mềm. Bước cuối cùng bạn chọn Restart computer để khởi động lại máy tính. Hoàn tất quy trình gỡ cài đặt Avast Free Antivirus khỏi máy.
Xóa Avast Free Antivirus bằng phần mềm Avast Clear
Đây cũng là một cách gỡ cài đặt Avast Free Antivirus mà người dùng nên xem xét. Avast Clear cũng được phát triển bởi Avast Software. Phần mềm hỗ trợ người dùng xóa triệt để các file thư mục có chứa dữ liệu phần mềm. Cụ thể các bước như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang Avast để tải phần mềm Avast Clear xuống máy tính và tiến hành cài đặt.
cách gỡ cài đặt Avast Free Antivirus
Bước 2: Khởi động phần mềm Avast Clear
Sau khi tải xong bạn tiến hành khởi động phần mềm. Công cụ này sẽ gợi ý bạn đưa máy tính vào chế độ Safe mode để tiến hành xóa phần mềm. Tuy nhiên, nếu không muốn thì có thể nhấn No.


Bước 3: Chọn Uninstall để xóa phần mềm
Khi giao diện với thư mục cài đặt phần mềm hiển thị bạn nhấn chọn Uninstall ở bên dưới để gỡ cài đặt. Ngoài Avast Free Antivirus, phần mềm còn hỗ trợ gỡ cài đặt của nhiều phiên bản Antivirus cũng như một số phần mềm khác. Sau khi gỡ xong, Avast Clear sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để quá trình gỡ được hoàn thành.

cách gỡ cài đặt Avast Free Antivirus


Cách gỡ cài đặt Avast Free Antivirus bằng phần mềm Revo Uninstaller
Tương tự với Avast Clear, Revo Uninstaller cũng là ứng dụng thay thế cho tính năng xóa phần mềm trực tiếp của Windows một cách triệt để. Ngoài ra, công cụ này còn bổ sung thêm một số tiện ích nhanh. Ví dụ như: Hunter cho phép bạn thu gọn tính năng Revo Uninstaller. Và thao tác xóa nhanh các phần mềm khác.

Bước 1: Cài đặt phần mềm Revo Uninstaller
Đầu tiên, các bạn cần tải và cài đặt phần mềm Revo Uninstaller về máy tính. Sau đó chọn I accept the agreement => Chọn Next để tiếp tục. Chọn đường dẫn để cài đặt phần mềm vào thư mục mong muốn rồi chọn Next để tiếp tục. Sau khi cài đặt xong chọn Finish để hoàn tất và mở phần mềm đã cài đặt.

Bước 2: Chọn vào phần mềm Avast để gỡ cài đặt
Sau khi mở Revo Uninstaller lên. Các bạn nhấn chuột trái vào phần mềm muốn xóa và chọn Continue để xóa.


Tiếp theo chọn vào Uninstall và đi tiếp. Lúc này bảng thông báo xuất hiện và hỏi bạn có muốn tiếp tục sẽ hiển thị thì chọn Yes để tiếp tục.


Ở phần Performing the initial analysis and uninstall. Chọn Scan để quét các tập tin của phần mềm có trong ổ đĩa trên máy. Sau đó tại mục Found leftover Registry items sẽ hiển thị những tập tin đang lưu trữ trong các thư mục của ổ đĩa. Bạn bấm Select All để đánh dấu tất cả tập tin => Chọn Delete để xóa => Chọn Next để tiếp tục.

cách gỡ cài đặt Avast Free Antivirus
Tiếp đến mục Found leftover files and folders. Bấm chọn Select All để đánh dấu tất cả tập tin thư mục có chứa Avast Sofware => Chọn Delete để xóa => Chọn Finish để hoàn tất.


Trên đây là một số cách gỡ cài đặt Avast Free Antivirus quen thuộc nhất hiện nay. Hy vọng rằng nó đã hỗ trợ bạn gỡ bỏ phần mềm không cần thiết nhanh chóng mà hiệu quả hơn! Chúc các bạn thao tác thành công.

Tham khảo: https://vietgiatrang.com/cach-go-cai-dat-avast-free-antivirus-don-gian-hieu-qua

huongdo0202

posts : 165
Points : 495
Reputation : 0
Join date : 2020-05-12
Status : hotro7.forumvi.com

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum