Cách sử dụng các loại hóa chất cho hồ bơi

View previous topic View next topic Go down

Cách sử dụng các loại hóa chất cho hồ bơi  Empty Cách sử dụng các loại hóa chất cho hồ bơi

Post by ngocheo on 05/10/20, 04:22 pm

Do nhu cầu sử dụng bể bơi ngày một cực nhiều, cực nhiều người dùng chung 1 bể bơi, chính vì vậy việc thường xuyên xử lý nước bể bơi là vô cùng cần thiết. Vậy Những hóa chất được dùng trong quy trình xử lý nước hồ bơi là Những loại nào?

Tại sao bể bơi nên dùng hóa chất vệ sinh nước?

Bể bơi là bể đựng nước có kích thước to dùng để phục vụ nhu cầu bơi lội và thư giãn của mọi người. Nước cấp vào bể bơi có cội nguồn từ rất nhiều nguồn khác nhau như nước ao, hồ, sông, nước máy, nước giếng khoan và bản tính của Các mẫu nước này là chứa nhiều tạp chất, Một vài loại kim loại nặng trong ấy rất nhiều nhất là cacbon, sắt, magie … cho nên cần phải qua xử lý bằng hóa chất để đảm bảo Một vài tiêu chuẩn của nước bể bơi, ngăn chặn Các ảnh hưởng của nước gây nên ăn mòn đồ vật bể bơi, nước có mùi tanh hôi, màu nước đỏ, đục …

>>> Xem thêm bán hóa chất bể bơi giá tốt nhất: https://theonecleantech.com.vn/ban-hoa-chat-be-boi-chat-luong-an-toan-gia-hop-ly.html

Cách sử dụng các loại hóa chất cho hồ bơi  Cach-lam-sach-nuoc-be-boi-2


Vì bể bơi chuyên dụng cho nhu cầu bơi lội của nhiều người nên khi bơi tại bể bơi, Các chất bẩn, cặn bã thân thể được lưu trữ lại trong chính bể bơi đó. Và dưới ảnh hưởng của môi trường, thời tiết, vi khuẩn khiến bể bơi mau chóng trở thành điểm sinh sôi phát triển của đủ loại vi khuẩn, tảo, rêu, nấm mốc…

Dùng hóa chất bể bơi là cần thiết với điều kiện tuân thủ Một vài luật lệ về hàm lượng và sự an toàn. Giả dụ bể bơi không dùng hóa chất xử lý nước thì chúng không khác gì một chậu tắm chung.

Bể bơi dùng hóa chất nào vệ sinh nước?

Chúng ta đều đã hiểu tầm quan trọng của hóa chất bể bơi, vậy bể bơi cần sử dụng Một vài mẫu hóa chất nào để làm sách nước? Thực tiễn thì bây giờ có nhiều công nghệ làm sạch nước được nghiên cứu và phát triển nhằm giảm thiểu việc sử dụng hóa chất bể bơi. Song vì Một số căn nguyên về tính hiệu quả, tầm giá và sự tiện lợi nên hóa chất xử lý nước bể bơi vẫn được xem là Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Một số bể bơi dùng hóa chất xử lý nước sau đây tùy theo từng trường hợp cần xử lý nước khác nhau, nhưng căn bản nhất là Những mẫu hóa chất như:

CLO

Clo là một trong số Một số hóa chất cần dùng cho bể bơi thông dụng nhất. Mùi đặc biệt của phần lớn Những bể bơi chúng ta cảm nhận được cũng chính là mùi Clo. Mẫu hóa chất này tham gia vào mọi công tác xử lý nước bể bơi, đặc biệt là khử khuẩn.

Clo xử lý nước bể bơi có 2 dòng là clo dạng bột và clo dạng viên. Với clo dạng bột thường được dổ trực tiếp xuống bể bơi trong Những trường hợp shock clo. Với clo viên chúng thường được dùng trong rổ lọc để duy trì lượng clo ổn định, cân bằng pH trong nước bể bơi.

>>> Giá hóa chất Clo xử lý nước hồ bơi tại: https://theonecleantech.com.vn/san-pham/chlorine-hi-chlon-70-nhat-thung-45-kg

Cách sử dụng các loại hóa chất cho hồ bơi  Cach-lam-sach-nuoc-be-boi-1


Clo ở hiện trạng hạt nhỏ, có màu trắng thường được đóng gói 2kg, thùng 4kg, thùng 50kg... Đây là hóa chất sát trùng với nồng độ từ 65% tới 90%. Trong thành phần có chất ổn định kìm hãm sự bay hơi trong nước. Lúc duy trì, cho 200gr – 300gr/100m3 để duy trì không cho rêu tảo phát triển trong nước và có tác dụng khử khuẩn trong nước rất khả quan

Hóa chất bể bơi pH+ và pH-

PH trong nước có vai trò rất quan trọng, đảm bảo chừng độ cân bằng và an toàn của nước. PH bể bơi an toàn trong ngưỡng từ 7.2 tới 7.8. Khi nước bể bơi mất cân bằng thì dòi hỏi phải có Những Biện pháp can thiệp và hóa chất pH- và pH+ là Mẹo hiệu quả, đơn giản nhất.

PH chuẩn của bể bơi là mức 7,2 – 7,6. PH+ và pH- chính là 2 dòng hóa chất tham gia vào hai quá trình khác nhau để đảm bảo thăng bằng độ pH. Nếu pH rẻ hơn mức quy định thì ta sử dụng pH+ để gia tăng nồng độ pH và trái lại nếu như nồng độ pH trong nước bể bơi cao thì ta dùng pH- để giảm nồng độ pH xuống tới mức cho phép.

CuSO4

Hóa chất xử lý nước hồ bơi Cuso4 được dùng trong việc ức chế rêu tảo, làm giảm và chống sự phát triển của rêu tảo trong nước. Có thể cho lượng duy trì một tuần thả một – 2 lần, mỗi lần thả 1 lít/100m3 nước. Lúc bể bơi có rêu tảo xuất hiện cực nhiều thì cũng cần phải sốc với lượng nhiều hơn 2 – 3 lần lượng duy trì (Nếu rêu rất nhiều thì nên sử dụng sang Cuso4 dạng bột)

Bài viết trên đây đã trình bày 1 Biện pháp khải quát Những vấn đề liên quan đến thắc mắc bể bơi cần dùng Những hóa chất gì? Nếu có thêm Một số băn khoăn cần giải đáp vui lòng liên hệ theonecleantech.com.vn để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé.

ngocheo

posts : 208
Points : 624
Reputation : 0
Join date : 2017-08-10
Status : Đôc thân

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum