Vì sao cần Chứng chỉ hợp quy thép

View previous topic View next topic Go down

Vì sao cần Chứng chỉ hợp quy thép Empty Vì sao cần Chứng chỉ hợp quy thép

Post by ngochaha on 23/11/20, 03:39 pm

Vấn đề hợp chuẩn hợp quy cho thép hộp đề cập riêng và những loại thép tổng thể là điều yêu cầu và đúng theo quy định của nhà nước, nhằm đảm bảo sự an toàn lẫn chất lượng cho sản phẩm và sự tăng trưởng lâu dài hơn trên thị trường Hiện tại. Vậy chuẩn xác thì chứng chỉ hợp quy cho sản phẩm thép là gì? Cùng https://chungnhanquocgia.com/ Tìm hiểu chứng chỉ hợp quy thép là gì nhé.

Chứng chỉ hợp quy thép là gì?

Chứng chỉ hợp quy thép chính là việc làm bắt buộc đối với những doanh nghiệp; sản xuất và nhập cảng sản phẩm thép. Theo đúng quy định tại thông tư liên tịch số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN; của Bộ công thương và Bộ khoa học và kỹ thuật. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm thép phù hợp với những tiêu chuẩn khoa học đã được quy định. Sau khi công bố hợp quy thì sản phẩm thép mới được phép sản xuất; lưu hành trên thị trường..

Vì sao cần Chứng chỉ hợp quy thép Cau-truc-va-thanh-phan-hoa-hoc-cua-thep

Chứng nhận hợp quy – ban bố hợp quy là gì?

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 3 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn công nghệ Việt Nam; thì định nghĩa chứng nhận hợp quy như sau:
Chứng nhận hợp quy công bố hợp quy sản phẩm còn được gọi là chứng chỉ buộc phải. Đây là việc công nhận đối tượng của một hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật; có phù hợp với quy chuẩn khoa học tương ứng hay không. Cụ thể ấy là việc xác nhận sản phẩm; hàng hóa có phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật; hoặc quy chuẩn kỹ thuật yêu cầu ứng dụng lúc những sản phẩm hàng hóa ấy chưa có những quy chuẩn công nghệ tương ứng.
Theo quy định của luật pháp thì việc chứng nhận hợp quy thép; cũng là 1 việc làm buộc phải đối với các Doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu sản phẩm thép.
Công bố hợp quy chính là việc tổ chức cá nhân thực hiện ban bố sản phẩm; hàng hóa, dịch vụ hay quá trình, môi trường của mình phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Vì sao cần Chứng chỉ hợp quy thép Thep-hoa-phat-phi-32-1

Tại sao cần chứng chỉ hợp quy?

Trong toàn cầu hiện đại và lớn mạnh hiện nay; con người bị bao quanh bởi hàng loạt những sản phẩm khác biệt. Phần lớn những sản phẩm này được tạo ra nhằm góp phần làm dễ chịu cuộc sống thường nhật của con người hơn. Nhưng cũng có nhiều sản phẩm lại là mối đe dọa cho sức khoẻ của con người cũng như không gian sống.
Điều gì sẽ xảy ra Nếu bộ nguồn của máy tính xách tay của bạn tự dưng bốc cháy. Các loại đồ chơi bằng gỗ, bằng nhựa mà con em của bạn thích gặm trong mồm lại có chứa độc. Máy xén cây chạy bằng điện bỗng nhiên cắt vào ngón tay bạn; hay cầu cầu thang máy bị rơi tự do?

Vì sao cần Chứng chỉ hợp quy thép Day-thep-ma-kem-anh-2

Nếu các trường hợp ấy thực sự xảy ra thì sẽ để lại hậu quả hết sức lớn đúng không nào? Thật may cho chúng ta lúc những sản phẩm mà chúng ta sử dụng rất nhiều đều đã tuân thủ các nguyên tắc; các quy định được đặt ra nhằm ứng phó các rủi ro này; cũng như buộc nhà sản xuất phải đảm bảo rằng sản phẩm mà họ tạo ra đích thực an toàn.
Các quy định và lệ luật có thể được đưa ra bởi một cơ quan chính quyền; 1 tổ chức quyền lợi hay 1 tổ chức độc lập tên tuổi nào ấy. Điểm chung nhất đối với hầu hết những lề luật và quy định này chính là một yêu cầu về việc một tổ chức độc lập sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm của bạn; đưa ra tuyên bố về sự thích hợp của sản phẩm. Và chúng ta thường gọi đí là chứng chỉ sản phẩm.
Dưới đây sẽ là tư vấn của Văn Phòng Chứng Nhận Quốc Gia GOOD Việt Nam về chứng nhận hợp quy thép. Và một trong các sản phẩm nhu yếu và bắt yêu cầu đảm bảo chất lượng để thời kỳ sử dụng chúng được an toàn hơn.
>>> Tham khảo Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại: https://chungnhanquocgia.com/cong-bo-thuc-pham-cong-bo-phu-hop-quy-dinh-an-toan-thuc-pham
ngochaha
ngochaha

posts : 183
Points : 549
Reputation : 0
Join date : 2019-09-30
Status : Single

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum