Tại sao cần lắp thiết bị phát sóng wifi cho ô tô?

View previous topic View next topic Go down

Tại sao cần lắp thiết bị phát sóng wifi cho ô tô? Empty Tại sao cần lắp thiết bị phát sóng wifi cho ô tô?

Post by ngochaha 01/12/20, 09:39 am

Cùng với thực tế giá cước 3G càng ngày càng rẻ, ngày một nhiều người sử dụng xe ô tô sở hữu USB 3G để kết nối Internet mọi khi mọi nơi dùng cho công tác và giải trí. Tuy nhiên trong thực tiễn, việc dùng USB 3G như vậy lại chỉ đáp ứng cho nhu cầu của mỗi tư nhân chứ chẳng thể chia sẻ cho các người khác Nếu như cùng đi trên một chuyến xe sử dụng iPod Touch, iPad hay máy tính xách tay... Không có 3G. Cùng vohoang.vn tìm hiểu lý do cần lắp đặt Wireless cho xe ô tô nhé.

Tại sao cần lắp thiết bị phát sóng wifi cho ô tô? KkwYJ3s_Uieu5Eml6XG12DaTpU4CAhnYWi3xrhqDn6Pf2EZf9Cjy0j8VxFuHjxRhkTqBK786F55-AbEsibFJCM2wVT9BzPre-PMhHoNmm-Wv9AbygO5Vlq1ZqDB4q9K2pf7HfSK8fXq3

Tại sao cần lắp thiết bị phát sóng wifi cho ô tô?

Đặc điểm đầu tiên ấy chính là sự tiện lợi. Bạn có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng 3G di động giá bộ phát di động 4g giá rẻ tốn kém. Nếu kinh doanh xe dịch vụ, lượng khách dùng xe của bạn cũng sẽ cao hơn so với các xe không được phủ sóng wi-fi. Còn với xe hơi riêng, bạn sẽ có khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời trên xe mỗi khi tắc đường hay có công tác gì cần khắc phục mỗi khi đi chơi xa cùng bạn bè, gia đình.
Bộ phát sóng wi-fi cho ô tô là những trang bị không dây và dùng với tốc độ đường truyền cực ổn, lắp đặt gọn nhẹ và không tốn diện tích bởi kiểu dáng nhỏ gọn. Trong trường hợp chọn lựa những trang bị có chất lượng tốt ở những địa chỉ uy tín, bộ phát Wireless của bạn có thể dùng được trong khoảng thời gian dài vài năm mà chưa có vấn đề gì.

Nhu cầu sử dụng là gì?

Đây là những ý kiến khách quan giúp bạn có được sự chọn lựa tốt nhất. Vì bộ phát wi-fi được lắp đặt trên xe ô tô mua bộ phát wifi cho xe ô tô giá rẻ nên nhu cầu sử dụng chỉ xoay quanh việc lướt web, đọc tin tức, nghe nhạc, xem phim…Vì thế, bộ phát sóng wi-fi bạn chọn lựa có thể ở mức không quá cầu kì như những bộ phát sóng dành cho các quán game, doanh nghiệp… mà yếu tố gọn nhẹ và tiện lợi cần phải được đặt lên hàng đầu.
Tuy nhiên, người dùng cũng cần phân tích kĩ về những bộ phát wifi được bán trên thị trường để đảm bảo chất lượng tốt: những hãng sản xuất router wi-fi hiện nay đều tương trợ loại wi-fi 300 Mbps, một số loại đặc biệt lên đến 450 Mbps.

Tại sao cần lắp thiết bị phát sóng wifi cho ô tô? Bex12L1131RA2ubl-n3TL-UbvPJFaUFwjYTyT3BXs7Wonpxz5PzkzxqLu5VPwMDqcgh6x6Rx_vsYMKTt0-ECT8xwDfqLH9sfifpgT9IfVm6kdsgsnW3RNVGssB09ZSSL9ws5T2nadg

Bộ phát sóng wifi sử dụng một hay hai băng tần, một râu hay rất nhiều râu?

Trước đây, các router wi-fi đều đề xuất khách hàng lựa chọn mẫu một hoặc hai băng tần khi thiết lập. Tuy nhiên hiện nay điều ấy không còn là vấn đề nữa bởi bộ phát wifi đã cho phép cả hai dòng băng tần hoạt động, bao gồm băng tần 2.4GHz và băng tần 5GHz. Băng tần 2.4GHz với tầm phủ sóng xa nên thường được dùng với tần suất to, dễ dẫn đến trạng thái nhiễu sóng, kết nối chậm. Lúc đó, băng tần 5 GHz là biện pháp tối ưu hơn giúp hệ thống mạng ổn định.

Tính tương xứng với thiết bị khác có khác nhau giữa các mẫu máy không?

Thông thường, những đồ vật có cùng một hãng sản xuất với router wifi thì sẽ cho chất lượng kết nối tốt hơn. Ngoài ra, ngày nay những nhà sản xuất cũng nỗ lực cải thiện để mở rộng khuôn khổ kết nối của các đồ vật, nâng cao tính đa dụng của sản phẩm bằng việc cho xây dựng thương hiệu những mẫu bộ phát sóng wifi có thể kết nối với nhiều đồ vật thông dụng. Đương nhiên, hiệu quả sẽ chẳng thể bằng các thiết bị cùng hãng sản xuất.

Tại sao cần lắp thiết bị phát sóng wifi cho ô tô? Bo-phat-wifi-vinaphone

Phạm vi phủ sóng của bộ phát wi-fi là bao nhiêu?

Tốc độ đường truyền và diện tích bên trong xe ô tô là các yếu tố quyết định khả năng kết nối của bộ phát wi-fi có tối ưu hay không. Giả thử, tốc độ đường truyền của hệ thống mạng là trên 50 MB nhưng router wifi ở mức chuẩn N thì băng thông phát ra là 50 Mb, như thế sẽ hết sức hoang phí. Căn cứ vào diện tích bên trong xe hơi để sử dụng máy phát sóng wifi cho thích hợp, giảm thiểu trạng thái kết nối yếu vì tầm phủ sóng hẹp hoặc diện tích nhỏ nhưng máy có tầm phủ sóng quá rộng.

Bảo mật và an toàn thông báo như thế nào?

Có một thực tại là những dòng máy phát sóng wi-fi được sản xuất trong khoảng 4 năm trở lạu đây đều có bảo mật WPA/WPA2.
ngochaha
ngochaha

posts : 188
Points : 564
Reputation : 0
Join date : 2019-09-30
Status : Single

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum