Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp rung lắc

View previous topic View next topic Go down

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp rung lắc Empty Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp rung lắc

Post by ngochaha 18/01/21, 09:54 am

Theo baohanh-sharp.com - bảo hành sharp ở đâu tại tphcm Có nhiều duyên cớ dẫn tới việc Tủ lạnh hãng Sharp rung hay Tủ lạnh kêu to một cách bất thường. Lưu ý những biểu lộ và mẹo khắc phục dưới đây để đảm bảo nơi bảo quản thực phẩm của gia đình đang vận hành tốt nhất có thể nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp rung lắc R8_3fbd4e7c-10a8-493c-993c-8e6347a517e0_1200x1200

Vỏ Tủ lạnh hoặc các tấm nam châm trên mặt tủ

Vỏ Tủ lạnh thương hiệu Sharp bị lỏng, rung trong giai đoạn dùng, hoặc những thứ đặt trên nóc tủ và các miếng nam châm, các thứ gắn trên bề mặt Tủ lạnh Sharp có thể tạo ra tiếng kêu to lúc máy hoạt động.
Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của Tủ lạnh hãng Sharp để cứng cáp rằng vỏ tủ được đóng khít. Tháo dỡ những miếng nam châm ở cánh cửa Tủ lạnh Sharp, và hạn chế không nên bỏ đồ đoàn trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm công đoạn thoát khá nóng bị giảm thiểu.

Dung tích Tủ lạnh Sharp lớn

các Tủ lạnh hãng Sharp mới mua sắm có dung tích to hơn so với Tủ lạnh hãng Sharp cũ cũng là nguyên cớ gây ra tiếng ồn , vì dung tích càng to, Tủ lạnh càng hoạt động với công suất lớn hơn, nên các chiếc Tủ lạnh này cũng sẽ gây ra tiếng kêu to hơn, nên cực kỳ có thể là do bạn chưa quen với tiếng ồn của Tủ lạnh của Sharp mới.

dòng tủ không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

những loại Tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu to hơn lúc đang vận hành. Vì lúc tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi ấy rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra tiếng ồn “lạch cạch”. Ngoài ra, đây là tiếng ồn máy thông thường, và thường không kéo dài. Và hiện nay, cũng có rất nhiều những loại Tủ lạnh hãng Sharp chống đóng tuyết nhưng vận hành êm ái.

Tủ lạnh Sharp kê không cân bằng

Nên rà soát xem Tủ lạnh thương hiệu Sharp đã được kê thăng bằng với mặt sàn hay chưa. Vì khi máy không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng là duyên cớ khiến máy phát ra tiếng kêu và rung lúc hoạt động. Lúc hoạt động, một chân Tủ lạnh của Sharp có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hoặc Tủ lạnh thương hiệu Sharp sẽ bị rung.
Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê chăm chút lại các chân của tủ. Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng bể hoặc ngược lại.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp rung lắc TU_LANH_SHARP_SJ-FX630V-ST1

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay cúp nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Máy nén bị hư

lúc máy nén có tín hiệu hư hoặc xài quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của Tủ lạnh Sharp. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung ứng hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

Rơ-le xả đá hư

Tủ lạnh Sharp kêu to cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, chẳng thể xả tuyết được thiết kế cho đá và tuyết bám vào quanh đó cánh quạt, và thành hộp quạt. Đối với trường hợp này bạn nên thay lại một rơ-le mới cho Tủ lạnh của mình.

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nếu như bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì vô cùng có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Bạn chỉ cần làm là cúp nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Sử dụng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, dỡ mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Ghim lốc máy bị tuột

Nếu như có tiếng kêu “re re” như những vật rung chạm vào nhau bạn nên rà soát xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, Trong trường hợp có thì nên một mực lại chúng.

Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới Tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi Tủ lạnh thương hiệu Sharp đang chạy. Vô cùng có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 căn nguyên nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Lúc ấy chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.
mẹo giải quyết và phát hiện rất đơn giản, chỉ cần cúi thấp người, Nếu như có tiếng ồn phát ra từ phía dưới Tủ lạnh của Sharp, thì duyên cớ là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Theo chu trình làm lạnh, khi Tủ lạnh thương hiệu Sharp chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, Tủ lạnh thương hiệu Sharp sẽ tiếp diễn làm lạnh, khi đấy mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “vù vù”. Nhưng đây là tín hiệu thông thường, bạn không cần quá lo lắng.
Ngoài 11 duyên cớ nêu trên, còn khá nhiều căn do khiến Tủ lạnh hãng Sharp kêu to và ồn. Khi gặp các trường hợp này bạn hãy nhanh chóng mang Tủ lạnh hãng Sharp đến với https://baohanh-sharp.com/ để đặt lịch bảo hành tủ lạnh hãng sharp Chúng tôi vô cùng hân hạnh được tiếp đón người mua. Làm đơn vị bảo hành được ủy quyền bởi Sharp Việt Nam, chúng tôi cung ứng dịch vụ bảo hành chính hãng miễn phí theo chính sách bảo hành của Sharp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận bảo hành và sang sửa những lỗi ngoài bảo hành và những sản phẩm thuộc danh mục khước từ bảo hành.
Mọi thông tin chi tiể khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua:
Trung Tâm Bảo Hành Sharp
Hotline: 028 6279 7000 - DĐ 0977 111 890
Địa chỉ: 260a Nguyễn Tiểu La. Quận 10
Email: trungtambaohanhsharp@gmail.com
ngochaha
ngochaha

posts : 191
Points : 573
Reputation : 0
Join date : 2019-09-30
Status : Single

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum