Trãi nghiệm lễ hội vui nhộn ở Usaba Sambah

View previous topic View next topic Go down

Trãi nghiệm lễ hội vui nhộn ở Usaba Sambah Empty Trãi nghiệm lễ hội vui nhộn ở Usaba Sambah

Post by thanhdung0906 06/04/16, 02:32 pm

Đảo Bali có hình dạng giống một chú gà con, mỏ hướng về Ấn Độ Dương, là một trong hàng ngàn hòn đảo xinh đẹp của Indonesia. Không chỉ nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, mà hòn đảo này còn có vô số lễ hội đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa. Vé máy bay đi Bali sẽ là một chuyến du lịch đầy thú vị, mang du khách đến ngôi làng Tenganan cổ xưa nhé.

Trãi nghiệm lễ hội vui nhộn ở Usaba Sambah Kvb5Xek

Vào những ngày tháng 5 khi tới Bali, bạn có cơ hội tham gia vào lễ hội Usaba Sambah độc đáo. Nó là một trong những lễ hội tưng bừng và đậm đà bản sắc của người dân miền núi ở đây. Trong lễ hội này, nhiều người phụ nữ trong làng sẽ mặc trang phục truyền thống rực rỡ, đẹp nhất tới dự. Những người phụ nữ đã có gia đình thì đội các lễ vật như hoa, quả tới nơi tổ chức. Trong khi đó, những cô gái trẻ chưa lập gia đình phải thực hiện một nghi lễ quan trọng hơn nhiều. Họ sẽ phải ngồi trên những chiếc xích đu được làm bằng gỗ, đã lưu truyền từ đời này sang đời khác. Để giữ cho những chiếc xích đu chuyển động liên tục, hai thanh niên nam trai tráng nhất làng được đại diện. Họ phải đu lên cây cột cạnh đó rồi giữ xích đu luôn quay chỉ bằng đẩy chân. Các cô gái sẽ ngồi xích đu khoảng 20, 30 phút sẽ xuống và tiếp tục sang xích đu khác. Dân Tenganan cho rằng ngồi trên chiếc đu quay liên tục chuyển động sẽ giúp giữ được sự cân bằng, giữ ổn định cho ngôi làng.

Xem thêm : Vé máy bay đi singapore giá rẻ

Sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ, thượng khách sẽ được trải nghiệm lễ hội vui nhộn ở Tenganan. Bạn sẽ thấy các chàng trai tham gia vào một nghi lễ chiến đấu gọi là makare-kare, họ sẽ cầm những lá dứa dại và cố gắng đâm vào đối thủ. Mỗi người có một chiến khiên từ mây hoặc tre. Nhiều chàng trai bật máu nhưng họ quan niệm đó là để thể hiện chất nam tính trước người phụ nữ.

====> Nhanh tay đặt vé máy bay tiger airways khuyến mãi hấp dẫn bất ngờ

thanhdung0906

posts : 76
Points : 228
Reputation : 0
Join date : 2016-03-19
Status : đông phương bất bại

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum