Viêm tủy nha có thể phòng ngừa được không?

View previous topic View next topic Go down

Viêm tủy nha có thể phòng ngừa được không? Empty Viêm tủy nha có thể phòng ngừa được không?

Post by thuctapseonx12 22/08/16, 05:08 pm

Tủy nha là một hệ thống gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa răng,được bao bọc bởi ngà răng và men răng.tủy nha có cả ở thân răng lẫn chân răng. Tuy tủy nha được bảo vệ bởi lớp men răng và ngà răng, nhưng do nhiều tác nhân như sâu răng hãy vỡ lớn làm tủy răng bị tổn thương gây ra khó chịu và đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cần đến cơ sở nha khoa sớm để điều trị. 
Nguyên nhân gây ra bệnh tủy nha
- Bệnh tủy nha thường bắt đầu từ sâu răng, sâu răng gây ê buốt khi có nóng, lạnh, chua, ngọt. Nếu trong giai đoạn này răng sâu được chữa trị kịp thời thì sẽ tránh được bệnh tủy nha. 
Ngoài ra bệnh tủy nha còn có thể do các nguyên nhân khác như:
+ Răng bị nứt gãy
+ Chấn thương răng, như bị đánh mạnh vào răng có thể mới xảy ra hoặc lâu rồi trong quá khứ.
+ Sâu răng ăn sâu vào răng
- Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe. Áp-xe có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau nhức.
Viêm tủy nha có thể phòng ngừa được không? Dieu-tri-tuy-rang-nhu-the-nao-6
Cách phòng chữa tủy nha
- Để phòng tránh bệnh viêm tủy nha, mỗi người nên đi kiểm tra răng để khám và chữa tủy nha định kỳ 6 tháng 1 lần tại trung tâm nha khoa quận Tân Bình để phát hiện các răng sâu và chữa kịp thời, nếu có bệnh viêm lợi và viêm quanh răng thì nên chữa trị ngay, tránh không nhai vật cứng trong khẩu phần ăn như sụn, bánh mì, cá mực…
- Vì tủy nha không có khả năng tự lành, nếu không điều trị, nhiễm trùng sẽ lan rộng làm xương quanh răng bị thoái hoá tiêu đi và răng có thể bị rụng. Mặc dù việc nhổ răng thì đơn giản nhưng phải thay một răng giả vào vị trí vừa mất có thể cần tốn kém hơn so với việc điều trị tủy. Do đó, nếu bạn đang bị sâu răng và cảm thấy đau nhức nhiều thì cần thiết nên tìm hiểu cách điều trị tủy nha như thế nào để có biện pháp điều trị cho mình khi mắc bệnh.
- Thường xuyên cạo vôi răng, tẩy trắng răng ở các trung tâm nha khoa uy tín để phát hiện các bệnh liên quan đến tủy răng sớm nhất.

thuctapseonx12

posts : 46
Points : 138
Reputation : 0
Join date : 2016-06-21
Status : alone

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum